Hướng dẫn tạo Rules cho mail Outlook trên Macbook cực đơn giản

CÀI ĐẶT CHO EMAIL TỚI ĐÚNG THƯ MỤC INBOX TRONG OUTLOOK
CÀI ĐẶT CHO EMAIL TỚI ĐÚNG THƯ MỤC INBOX TRONG OUTLOOK

Khi mới sử dụng Macbook chắc chắn bạn sẽ khó khăn trong việc sử dụng mail trên Outlook , bởi hiện nay phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có sử dụng outlook để gửi nhận Email . Việc sử dụng hệ điều hành Mac OS thực sự không đơn giản chút nào đối với những ai mới sử dụng hoặc đang sử dụng hệ điều hành Windows mà chuyển sang hệ điều hành Mac OS bởi đây là hệ điều hành nó rất khó sử dụng và đặc biệt nó khác hoàn toàn so với hệ điều hành Windows .

Việc sử dụng cài đặt Email công ty trên Outlook là một việc cực kỳ quan trọng bởi khi công việc của chúng ta phần lớn là giao tiếp khách hàng thông qua hệ thống email doanh nghiệp . Bạn đang mới chuyển từ hệ điều hành Windows sang hệ điều hành Mac OS mà không biết làm thế nào để sử dụng cài đặt tính năng tạo Rules giúp khi mail của ai đó gửi đến có thể nhận biết được nhanh chóng và phân loại rõ ràng giúp chúng ta không bị nhầm lẫn sử dụng dụng . Chính vì thế hôm nay X-Lizard.com hôm nay xin hướng dẫn mọi người cách tạo Rules cho email của Outlook trên chiếc Macbook nhé .

Bài Hay  Hướng dẫn tạo Rule để dịch chuyển mail tới folder khác trong outlook

Cách tạo Rules cho mail Outlook trên Macbook :

Việc thực hiện tạo thì chúng ta chưa biết thì cảm thấy rất khó nhưng khi đã xem bài viết viết hướng dẫn của mình dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ thấy là cực kỳ đơn giản thôi .

Bước 1 : Đầu tiên bạn kích chọn vào thư mục Inbox bởi chúng ta sẽ tạo ra một Folder để Folder đó chứa các Mail mà bạn đang cần làm Rules nhé . Rồi tiếp tục bạn kích vào phần Organize rồi kích chọn New Folder như hình dưới đây .

Bước 2 : Sau khi kích vào New Folder thì nó sẽ sinh ra 1 New Folder trong mục Inbox và chúng ta thay thế tên bằng tên của người gửi mail cho bạn nhé . Ở đây mình đặt là x-lizard.com là website của mình nhé .

Bước 3 : Sau khi tạo xong Folder tiếp tục chúng ta kích vào phần Organize rồi kích vào phần Rules rồi chọn Edit Rules

Bài Hay  Tạo Rule để di chuyển và lưu trữ email tới thư mục khác trong Outlook

Bước 4 : Tiếp tục chúng ta kích chọn POP rồi chọn dấu + như hình dưới để thêm Rules

Bước 5 : Khi kích vào dấu + thì chúng ta sẽ thấy được bảng điều khiển hiện ra và trong phần Rules name : Chúng ta ghi giống tên Folder mà bạn đã tạo ở ngoài phần Inbox nhé . Tiếp tục ở phần When a new message arrives thì chúng ta chỉ cần điền ở ô thứ 3 là địa chỉ mail cần đưa về Folder bạn có thể dán cả Email hoặc dán đuôi địa chỉ mail muốn nhóm vào

Tiếp tục ở phần Do the Following thì bạn thêm phần có tên là Move message rồi cột thứ 2 chúng ta tìm đến Folder mà bạn đã tạo ở Bước 2 ở trên rồi nhé .Và xong chúng ta nhấp vào OK để hoàn thành

Bước 6 : Và giờ chúng ta đã thấy có 1 Rules hiện ra rồi nhé và chúng ta tắt x là xong nhé .

Bài Hay  Hướng Dẫn Cài đặt Mail Tự Trả Lời Trong Outlook

Như thế chúng ta đã hoàn thành xong việc tạo Rules cho mail Outlook trên macbook rồi nhé. Và giờ chỉ cần test nhận gửi xem nhé nó sẽ tự động các mail khi nhận sẽ được chỉ định về Folder chúng ta đã cài đặt nhé .

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn tạo Rules cho mail Outlook trên Macbook cực đơn giản. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment