Huớng dẫn tẩy lông tơ cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực

Thấy trên người bé có nhiều gai đen, hãy cẩn thận!
Thấy trên người bé có nhiều gai đen, hãy cẩn thận!

Trẻ con khi mới sinh ra đều lông tơ (hay còn gọi là lông măng) để bảo vệ làn da. Tuy nhiên có quá nhiều lông sẽ gây ra ngứa ngáy, khó chịu và có thể khiếm da bé bị viêm. Do vậy, các mẹ có thể áp dụng cách tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực cho bé ngay tại nhà mình. Đây là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả cho làn da của bé.

Cách tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực

Tại sao cần tẩy lông cho trẻ sơ sinh?

Lớp lông tơ bắt đầu mọc từ 3 tháng cuối của thai kỳ, lúc thai nhi còn trong bụng mẹ. Hầu hết trẻ sơ sinh sau sinh ra đều có lớp lông tơ rất mịn này, thường thấy ở lưng, vai, tai và trán. Khi bé lớn lên, lông măng cũng sẽ tự rụng dần, đến 1 tuổi hầu như sẽ rụng hết, một số ít phải đến 2-3 tuổi. Có bé thì có lông tơ mịn, mỏng nhưng một số bé có lông quá dày thì chúng ta phải giúp bé loại bỏ.

Bài Hay  Mẹ rỉ tai mẹo chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh, chuyên gia cảnh báo: Phản khoa học

Trẻ hay mọc nhiều lông ở lưng, ở vành tai và gáy. Với bé có lông măng quá nhiều, bố mẹ có thể áp dụng các cách làm rụng lông ở trẻ sơ sinh do các cụ truyền lại rất hiệu quả cho làn da. Tuy nhiên để an tâm hơn các mẹ có thể tắm cho bé 1,2 lần xem không có phản ứng gì rồi tiếp tục thực hiện.

Cách tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực đơn giản

Phương pháp tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực (cây nhọ nồi)

Cỏ mực hay còn gọi là cỏ nhọ nồi. Đây là loại cỏ mọc hoang, dễ tìm, khi giã nát ra thì có nước màu đen như mực. Trong dân gian thường dùng cỏ nhọ nồi giã vắt lấy nước để cầm máu và chữa trị can thận âm hư. Cỏ mực có chứa ít tinh dầu, tannin, chất đắng, caroten và chất ancaloit gọi là ecliptin. Những chất này có tác dụng làm lông rụng một cách tự nhiên và không làm hại cho làn da của bé.

Bài Hay  Phát hoảng khi tẩy lông cho con bằng nước chanh, lòng trắng trứng

Cách thực hiện:

  • Giã nát lá cỏ mực (nhọ nồi).
  • Tiếp đó bạn hoà thêm với nước ấm rồi lấy khăn sạch chấm nước đó lên vùng da cần tẩy lông. Khi làm bạn vừa chấm vừa lăn tròn tròn để những sợi lông có thể rụng đi dễ dàng.
  • Tắm xong bạn tráng lại bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da của bé.

Tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ nhọ nồi khoảng 2, 3 lần là sẽ hết sạch lông.

Xem thêm:

Triệt lông lưng hiệu quả- Liệu trình hồi sinh sự quyến rũ

Tẩy lông bằng phèn chua
Tẩy lông bằng đường
Cách tẩy lông của người Thái

Lưu ý khi tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực (nhọ nồi)

Trong quá trình tẩy lông không được làm mạnh tay vì có thể làm xước làn da non nớt của bé. Ngoài tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực, bạn có thể áp dụng thêm phương pháp tẩy lông bằng nước lá đậu ván và lá trầu không. Cách làm cũng tương tự như như làm với cỏ mực.

Bài Hay  Cách trị lông đẹn ở trẻ sơ sinh hiệu quả ,an toàn bằng mẹo nhỏ

Đặc biệt các mẹ không nên áp dụng những phương pháp tẩy lông cho trẻ sơ sinh sau:

  • Dùng thuốc lào vì có thể khiến bé bị ngộ độc nicotin qua da.
  • Lấy bột mỳ nhão bôi rồi lên da của bé.
  • Dùng nước hoa hồng để thoa lên da bé vì nó làm lông mọc dài hơn
  • Nước bún tươi ngâm 4-5 ngày.
  • Cho uống sữa tươi để nhanh rụng lông tơ, không nên vì sữa tươi có thể nhiễm khuẩn làm bé rối loạn tiêu hoá.

Tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực là một phương pháp đơn giản và bạn có thể làm ngay tại nhà mình. Tuy nhiên, nếu da bé nhạy cảm thì bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện các cách này.

Bạn đang xem bài viết: Huớng dẫn tẩy lông tơ cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment