Hướng Dẫn Vệ Sinh Coil Và Các Loại Đầu Tank Vape

Zeus Dual RTA – Hướng Dẫn Build Coil Và Wick Bông – Sài Gòn Vape Shop
Zeus Dual RTA – Hướng Dẫn Build Coil Và Wick Bông – Sài Gòn Vape Shop

Cách để vệ sinh đầu đốt Vape và Coil Vape

Những đầu hút vape có bộ phận (buồng) chứa tinh dầu nói chung thường được gọi là tank vape, tank vape bao gồm những dạng đầu hút như RTA sử dụng coil tự build hoặc là Sub-ohm Tank sử dụng coil OCC build sẵn… Ngày nay những đầu tank vape luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các vaper bởi vì tính tiện dụng và các hãng vape luôn sản xuất đầy đủ từ các loại coil tự build (Fused Clapton Coil, Alien Coil, Mesh Coil) cho đến các loại coil OCC build sẵn cho nên người dùng có thể thoải mái chọn lựa đầu hút thích hợp dù sở thích của bạn có là RTA, RDTA, Sub-Ohm Tank, MTL RTA, MTL Tank …

Các cụ có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” và đối với vape cũng giống như vậy, chỉ khi sử dụng một đầu hút vape sạch sẽ thì người dùng mới cảm nhận được đầy đủ hương vị của tinh dầu mang lại. Tuy nhiên, qua một khoảng thời gian sử dụng khó tránh khỏi tank hút vape của bạn bị đóng cặn và bám những bụi đen li ti. Mặc dù các thành phần bên trong của tinh dầu vape nói chung sẽ không làm dơ hoặc hư hỏng đầu hút của bạn nhưng cặn bẩn vẫn có thể tích tụ sau thời gian dài sử dụng và sẽ ảnh hưởng cảm giác trải nghiệm và sử dụng vape của bạn. Thậm chí, nếu đầu hút tank vape không được vệ sinh thường xuyên và để tình trạng đóng cặn bẩn kéo dài dễ dẫn đến tinh dầu sẽ có mùi khét khi hút và làm cho thiết bị vape của bạn bị suy giảm tuổi thọ.

Ngay cả khi bạn vừa thay mới coil hoặc coil OCC thì mùi vị từ chai tinh dầu vape cũ mà bạn mới vừa sử dụng có thể vẫn còn đọng lại trong thiết bị của bạn. Dễ bắt gặp tình trạng này khi bạn sử dụng những chai tinh dầu vape có hương vị nồng mạnh như cigar, thuốc lá, cà phê, tinh dầu vape bạc hà…

Cho nên, sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định hãy vệ sinh đầu hút tank vape đúng cách để đảm bảo có được trải nghiệm vape tốt nhất có thể. Ngày nay hầu hết các buồng chứa tinh dầu vape đều dễ dãng để làm sạch vệ sinh tại nhà. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là hãy vệ sinh thật sạch các bộ phận của đầu đốt thường xuyên hoặc trước khi thay đổi sang một chai tinh dầu mới có hương vị khác.

Bài Hay  Cách thay bông Vape đơn giản mà cực kỳ hiệu quả cho thuốc lá điện tử

Cách làm sạch đầu đốt

Bước đầu tiên: lấy coil, Coil OCC ra khỏi đầu đốt rồi sau đó hãy tháo đầu đốt ra thành từng bộ phận rời, tháo càng chi tiết càng tốt, nên chú ý đến các vòng ron cao su vì đây là phần dễ tích tụ tinh dầu nhiều nhất. Hãy ghi nhớ thứ tự và vị trí từng bộ phận mà bạn đã tháo ra để sau khi vệ sinh bạn có thể ráp lại đầu tank một cách dễ dàng dễ dàng. Bạn có thể để chúng vào một cái chén trong khi vệ sinh tránh tình trạng bị mất một số bộ phận nhỏ.Có rất nhiều cách để làm sạch đầu đốt của bạn , những cách bên dưới đây là hiệu quả nhất cho việc này.

Rửa sạch bình thường

Đây là cách cơ bản và dễ thực hiện nhất. Trước hết bạn hãy tháo đầu đốt ra thành từng bộ phận rời, sau khi tháo xong bạn hãy lần lượt rửa các bộ phận này dưới vòi nước lạnh để bụi bẩn, cặn bám trôi đi hết. Sau đó cho tất cả vào một tô nước đun sôi để khử sạch mùi tinh dầu cũ. Chờ nước nguội, vớt tất cả ra và rửa thêm lần cuối với nước lạnh rồi dùng khăn giấy lau khô chúng. Bạn có thể để các bộ phận này tự khô hoàn toàn hoặc dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp để giúp chúng nhanh khô hơn nhưng nếu quá nóng thì các vòng cao su có thể bị hỏng.

Làm sạch mạnh hơn với PG

Thay vì sử dụng nước sạch bình thường thì bạn hãy ngâm đầu đốt của bạn trong Propylene Glycol (PG). Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ đầy PG vào tô hoặc ly sau đó để đầu đốt đã tháo rời các bộ phận của bạn vào ngâm trong một hoặc hai giờ. Phương pháp này vừa giúp loại bỏ cặn bám, vừa giúp đầu đốt khử sạch mùi hương tinh dầu cũ. Khi ngâm xong, chúng ta sẽ vớt ra và dùng khăn giấy lau khô và ráp đầu đốt lại. Không nên sử dụng VG vì nó sẽ làm cho việc vệ sinh đầu đốt của bạn trở nên khó khăn hơn do VG là chất lỏng đậm đặc hơn nhiều so với PG.

Bài Hay  Cách quấn bông Vape đơn giản thành công ngay lần đầu

Vệ sinh bằng các chất làm sạch

Bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu có mặt trong chính nhà bếp gia đình bạn để làm sạch mạnh hơn buồng chứa tinh dầu vape của bạn. Đó là những thứ vô cùng gần gũi như giấm ăn, bột nổi baking soda…. Chú ý rửa lại đầu hút vape của bạn thật sạch bằng nước ấm sau khi dùng các chất này và sau đó hãy để cho đầu đốt của bạn thật khô.

  • Baking soda là một chất tẩy rửa tốt có thể được sử dụng để làm cho đầu đốt của bạn sáng mới trở lại như ban đầu.
  • Giấm ăn là một chất tẩy rửa có tính axit cao nhưng phải được rửa kỹ để ngăn mùi của nó còn sót lại.

Thay vào đó, một số người thích sử dụng một ít xà phòng rửa bát hoặc nước cốt chanh với nước để thay thế. Một lần nữa, hãy nhớ rửa lại đầu hút vape của bạn thật sạch bằng nước ấm vì khi vape có mùi xà phòng rửa chén có thể còn kinh khủng hơn bạn tưởng tượng =))

Sử dụng máy làm sạch siêu âm

Trước đây loại máy này chỉ dùng để vệ sinh cho trang sức quý giá nhưng hiện nay được sử dụng bởi các vapers trên toàn thế giới để làm sạch đầu đốt của họ. Đây cũng là một cách giúp bạn làm sạch sâu hơn, trả lại vẻ sáng bóng cũng như sạch mùi cho đầu đốt. Sử dụng máy làm sạch bằng sóng siêu âm không phải là một quá trình phức tạp. Chỉ cần đổ đầy nước và khởi động đến khi nó làm sạch các bộ phận của đầu đốt của bạn. Nếu có điều kiện, việc trang bị thiết bị này cũng không quá hoang phí đâu nhé!

Cách vệ sinh coil tự build – coil OCC

Làm sạch coil sẽ khó hơn và không đơn giản như khi bạn vệ sinh đầu đốt. Lõi đốt có thể thay thế có hai loại: OCC dùng cho các đầu đốt sử dụng coil OCC có sẵn (sub-ohm tank) và dây coil quấn tay tự build truyền thống cho những đầu hút vape sử dụng coil tự build (RTA, RDTA…). Cách để làm sạch hai loại coil này rất khác nhau.

Coil OCC

Về lý thuyết, các loại coil OCC vẫn có thể được vệ sinh và tái sử dụng được nhưng nó rất rất khó để có thể vệ sinh làm sạch hoàn toàn. Lý do là vì dây đốt và bông được thiết kế thành một khối không thể tháo rời và được nhét vào bên trong lõi của OCC vì thế việc vệ sinh coil OCC rất khó và tốn rất nhiều thời gian cũng như cần có một tay nghề kỹ thuật nhất định. Thay vào đó bạn chỉ cần thay một lõi đốt OCC mới để có thể trải nghiệm chai tinh dầu vape ở giới hạn hoàn hảo tuyệt đốt, hiện này tuổi thọ sử dụng trung bình của một lõi đốt coil OCC là từ 10 đến 14 ngày.

Bài Hay  Tại Sao Phải Thay Bông Coil Occ? Cách Thay Bông Coil Occ Chi Tiết Nhất

Coil tự build

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ một đầu đốt vape có thể tự build được coil, bạn không chỉ có thể vệ sinh coil mà còn phải làm vệ sinh một cách thường xuyên sau và hầu hết là nên vệ sinh coil trong mỗi lần thay bông! Các sợi dây coil bị bám bẩn lên sẽ nhanh chóng bắt đầu ảnh hưởng tới hương vị và lượng hơi nước (khói). Nhưng bạn có thể làm theo một số bước đơn giản dưới đây và bạn sẽ có lại dây coil của mình gần tốt như mới ngay lập tức.

Việc đầu tiên bạn phải làm là tháo bông ra khỏi coil. Nếu coil của bạn không quá cũ, một hai lần heat-up nhẹ nhàng sẽ làm sạch chúng được rất dễ dàng. Bấm nhấp nhấp nút đốt một vài lần cho đến khi bạn loại bỏ hoàn toàn tinh dầu vape và các bám bẩn còn đọng lại lên trên bề mặt đây coil, để chúng nguội đi và wick bông mới vào để sử dụng lại.

  • Tháo bông vape khỏi sợi dây coil
  • Làm khô, heat-up (đốt) nhẹ sợi dây coil của bạn (đừng để chúng nóng lên quá nhiều)
  • Gỡ đầu đốt ra khỏi thân máy vape của bạn
  • Rửa và vệ sinh coil với nước lạnh
  • Chải nhẹ chúng bằng bàn chải đánh răng hoặc chổi vệ sinh coil
  • Xả lại với nước một lần nữa

Cuối cùng, kết thúc bằng một lần heat-up nhẹ để loại bỏ những giọt nước cuối cùng đọng lại trên coil. Nếu sợi dây coil của bạn vẫn còn màu đen xám hoặc vẫn còn bám bẩn trên coil thì đã đến lúc bạn phải thay coil khác cho đầu đốt của bạn.

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Vệ Sinh Coil Và Các Loại Đầu Tank Vape. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment