Khổ qua (mướp đắng) tại tpHCM. Cách làm khổ qua không bị đắng khi nấu

Bí quyết nấu CANH KHỔ QUA không đắng ngọt nước thịt dai của Cô Ba
Bí quyết nấu CANH KHỔ QUA không đắng ngọt nước thịt dai của Cô Ba

KHỔ QUA – MƯỚP ĐẮNG TƯƠI NGON, AN TOÀN.

Khổ qua (mướp đắng) một loại quả có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

1. Tác dụng và lợi ích của khổ qua (mướp đắng)

  • Trong Đông y, mướp đắng là loại quả có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
  • Trị chứng rôm sảy hay nhọt lâu ngày ở trẻ em rất tốt.
  • Giúp an thần, dễ ngủ, giảm sốt, giải cảm và tăng cường sức đề kháng.
  • Uống trà hoặc nước ép mướp đắng hàng ngày giúp giảm cân, ổn định huyết áp và ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch.
  • Ngoài ra, mướp đắng còn được điều chế thành dạng serum, giúp ngăn ngừa và trị mụn, làm se khít lỗ chân lông…
Bài Hay  Cách nấu canh mướp đắng thơm ngon bổ dưỡng

2. Cách sơ chế để khổ qua (mướp đắng) giảm bớt vị đắng

  • Cách 1: Sau khi sơ chế, loại bỏ phần hạt và dùng dao cạo hết phần cùi trắng bên trong, rửa sạch với nước lạnh vài lần sẽ giảm bớt vị đắng.
  • Cách 2: Trước khi sơ chế ta đem ngâm mướp đắng vào nước đá, phương pháp này sẽ làm giảm đáng kể vị đắng và khi ăn sẽ giòn hơn.
  • Cách 3: Trước khi nấu, ta đem trụng mướp đắng qua nước sôi (khoảng 70-80 độ C trong 2 phút) và rửa lại bằng nước lạnh 1 lần nữa, sẽ hết hẳn vị đắng.
  • Cách 4: Mướp đắng sau khi thái nhỏ, ướp nước muối khoảng 15 phút và rửa sạch lại bằng nước lạnh là có thể làm giảm vị đắng.

3. Mướp đắng nấu món gì ngon?

  • Mướp đắng xào tỏi
  • Mướp đắng xào trứng
  • Mướp đắng nấu canh tôm
  • Mướp đắng xào bò
  • Canh mướp đắng nhồi thịt
  • Mướp đắng chà bông…
Bài Hay  2 cách làm khổ qua (mướp đắng) xào trứng giòn ngon, không đắng

4. Cách lựa chọn và bảo quản mướp đắng?

  • Chọn quả mướp đắng thuôn dài, không bị thẹo và cong vẹo.
  • Những quả có màu xanh nhạt khi ăn sẽ ít đắng hơn quả có vỏ màu xanh đậm.
  • Những quả có màu hơi vàng là những quả đã già, để lâu, khi ăn sẽ không ngon, không còn độ giòn.
  • Khi bảo quản, ta bọc kín vào túi nilon, buộc chặt rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

5. Khổ qua (mướp đắng) giá bao nhiêu 1kg?

  • Giá hôm nay dao động từ 40 – 50k/kg tại khu vực tp.Hồ Chí Minh

6. Mua khổ qua (mướp đắng) ở đâu tại tp.Hồ Chí Minh?

  • Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhập rau củ quả tươi, sản phẩm từ rau củ (bột cần tây, bột bi na, bột chùm ngây…).
  • Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0937 485 779 hoặc website: https://dalatfarm.net/
  • Đà Lạt Farm chuyên cung cấp rau củ quả tươi chất lượng, an toàn thực phẩm, giá cả tốt nhất.
Bài Hay  Bí quyết nấu Canh khổ qua nhồi thịt ngon giàu dinh dưỡng

Bạn đang xem bài viết: Khổ qua (mướp đắng) tại tpHCM. Cách làm khổ qua không bị đắng khi nấu. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment