Không bật được 4G trên Samsung? Học cách khắc phục thôi nào

Xử lý khi mạng 3G, 4G bị mất, yếu trên điện thoại Android
Xử lý khi mạng 3G, 4G bị mất, yếu trên điện thoại Android

Tình trạng không bật được 4G trên Samsung khiến những ai thường xuyên sử dụng mạng dữ liệu di động trên dế yêu phải đối mặt với cảm giác ức chế hàng ngày. Đây là tình trạng xuất hiện tương đối phổ biến, nên không ít Samfan đang phải chịu nhiều rắc rối khi trải nghiệm các tính năng online

Bên cạnh Wifi, mạng dữ liệu di động cũng là một kết nối quan trọng không kém đối với người dùng smartphone. Bởi cuộc đời mà, không phải lúc nào bạn cũng có sẵn Wifi miễn phí để kết nối. Nếu đến những nơi không có Wifi, mạng dữ liệu di động sẽ trở thành giải pháp thay thế, giúp bạn tiếp tục thoải mái online.

Bạn sở hữu một chiếc Samsung hỗ trợ 4G? SIM được gắn trên máy cũng là SIM 4G được mua mới, hoặc là SIM 3G đã được bạn chuyển đổi sang 4G với mong muốn lướt mạng nhanh hơn?

Rõ ràng khi thỏa mãn đủ 2 điều kiện này, lẽ ra bạn đã có thể vô tư trải nghiệm tốc độ kết nối 4G trên máy. Thế nhưng, nhiều người lại không may mắn như vậy khi đen đủi gặp phải tình trạng Samsung không bật được 4G.

MỤC LỤC

  • Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi không bật được 4G trên Samsung
  • Không bật được 4G trên Samsung, giờ phải làm sao đây ta?

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi không bật được 4G trên Samsung

Tình trạng điện thoại Samsung từ chối kết nối 4G hay còn gọi là LTE thường xuất hiện dưới 2 trường hợp sau đây:

✤ Trường hợp 1: Bạn bật mạng dữ liệu trên chiếc điện thoại Samsung yêu quý của mình. Tuy nhiên, thay vì biểu tượng 4G quen thuộc, bạn chỉ nhìn thấy biểu tượng chữ H của 3G hoặc biểu tượng chữ E của 2G. Lúc này, tốc độ kết nối mạng cũng hoàn toàn gây thất vọng.

Bài Hay  Chi tiết cách bật 4G và phát Wifi trên các máy Samsung Note 8, Note 9, Note10, S8, S9, S10, S20

✤ Trường hợp 2: Samsung không bật được dữ liệu di động. Đây là một “nâng cấp” của tình trạng kể trên. Bởi lúc này, Samsung vừa không kết nối được 4G, vừa không thể sử dụng 3G/2G như bình thường. Điều này tất nhiên sẽ mang đến cho bạn nhiều rắc rối và bất tiện khác nhau.

Nguyên nhân của lỗi Samsung không bật được LTE thường xoay quanh một vài yếu tố quen thuộc như:

► Bạn chưa bật 4G/LTE cho SIM hiện tại ở trên máy. Nếu chưa bật tính năng này trong phần chế độ mạng di dộng, bạn chỉ có thể sử dụng 3G/2G như mặc định mà thôi.

► Bạn đã dùng hết dung lượng dữ liệu Data được cấp của gói cước đăng ký hoặc SIM đã hết tiền. Ở trường hợp này, đôi khi bạn vẫn bật được mạng dữ liệu di động trên Samsung, nhưng máy lại không vào được mạng.

► Bạn đang ở khu vực có sóng yếu. Biểu tượng cột sóng trên màn hình lúc này cũng không full hoàn toàn. Nếu sóng yếu, kết nối mạng dữ liệu di động cũng không thể “khỏe mạnh”. Vì vậy, bạn sẽ không bật được 4G.

► Chiếc Samsung của bạn đang bị “chập cheng” ở phần mềm. Trong thời gian hoạt động, những xung đột ở phần mềm là hiện tượng vô cùng quen thuộc. Khi đó, dế yêu thường xảy ra nhiều bất ổn khác nhau. Không dùng được 4G có thể cũng là một trong số đó.

Không bật được 4G trên Samsung, giờ phải làm sao đây ta?

Bài Hay  Samsung Galaxy J7, J7 Prime, J7 Pro có 4G không? Cách bật/tắt 4G

Lỗi điện thoại Samsung không bật được 4G thường không liên quan đến phần cứng, trái ngược với lỗi điện thoại bị sọc màn hình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố này ngay tại nhà. Tuy nhiên, trước khi khắc phục lỗi, bạn cần đảm bảo cả dế yêu lẫn SIM trên máy đều hỗ trợ 4G nhé.

Dưới đây là một vài thủ thuật bạn có thể áp dụng:

► Đầu tiên, bạn cần bật tính năng 4G/LTE trên dế yêu. Cách thực hiện cụ thể đối với từng dòng sẽ có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên với hầu hết dòng Samsung hiện nay, bạn sẽ cần vào Cài đặt => Kết nối => Các mạng di động.

Tại đây, bạn chọn phần Chế độ mạng +tên nhà mạng bạn đang dùng. Chẳng hạn Chế độ mạng Viettel. Cuối cùng, bạn chọn mục nào có LTE là được. Ví dụ tại đây, mình chọn LTE/3G/2G (tự động kết nối).

► Tiếp theo, bạn cần di chuyển ra nơi bắt được sóng tốt nhất có thể. Tránh ở nơi sóng yếu, vừa bất tiện liên lạc, vừa không dùng được 4G.

► Bật chế độ máy bay, chờ khoảng 30s – 1 phút rồi tắt bỏ. Với các sự cố liên quan đến Wifi hay mạng dữ liệu di động, thao tác nhanh gọn này thường mang đến những hiệu quả “thần thánh”. Nhất là khi tốc độ kết nối chậm, bạn nên bật – tắt chế độ máy bay rồi cảm nhận sự khác biệt.

► Kiểm tra tài khoản của SIM bạn đang dùng. Đảm bảo máy vẫn còn dung lượng Data hoặc đang sử dụng một gói cước Data phù hợp của nhà mạng.

► Khởi động lại Samsung. Nếu không có tác dụng, bạn hãy đặt lại cài đặt mạng trên máy. Cách “reset” thiết lập mạng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng là xong.

Lưu ý:

Khôi phục cài đặt mạng sẽ xóa hết mật khẩu của các Wifi đã lưu. Đồng thời quên các thiết bị Bluetooth đã ghép nối trên máy. Do vậy, bạn nên ghi nhớ mật khẩu Wifi trước khi tiến hành.

Bài Hay  Bật 4G trên Samsung J5 Prime, kích hoạt 4G trên điện thoại Samsung J5

Nếu vẫn chưa khắc phục được thì sao?

► Với trường hợp chẳng ai mong muốn này, bạn nên đem máy đến cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ thêm.

► Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi gắm smartphone Samsung cho các địa chỉ sửa chữa điện thoại. Thông thường, chi phí khắc phục lỗi không bật được 4G trên Samsung cũng không quá mắc. Do vậy, bạn có thể yên tâm đem máy đi sửa chữa.

Trong thời đại mà người người nhà nhà đều trải nghiệm các tính năng online nhiều hơn các tính năng offline như hiện nay, lỗi điện thoại Samsung không kết nối được 4G sẽ mang đến nhiều ức chế.

Learn With Me hy vọng rằng, với một vài gợi ý nho nhỏ kể trên, bạn không chỉ tự mình xử lý thành công sự cố này, mà còn có thể vô tư và thoải mái mỗi khi kết nối mạng dữ liệu di động trên dế yêu.

Bạn đang xem bài viết: Không bật được 4G trên Samsung? Học cách khắc phục thôi nào. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment