Không gian thứ 2 là gì? Hướng dẫn tạo không gian thứ 2 trên Samsung

Cách Tạo Không Gian Bí Mật Trên iPhone
Cách Tạo Không Gian Bí Mật Trên iPhone

Bài viết cung cấp thông tin về không gian thứ hai, lợi ích khi sử dụng tính năng không gian thứ hai, cách tạo không gian thứ 2 trên điện thoại và một số tính năng nổi bật của không gian thứ hai.

Không gian thứ hai là một tính năng đặc biệt, cho phép người dùng tạo ra thêm một không gian mới hoàn toàn độc lập trên thiết bị của bạn. Tính năng này thuận tiện cho việc lưu trữ thông tin riêng tư hay sử dụng một lúc hai phần mềm tương tự trên cùng một thiết bị. Đối với những hãng smartphone khác nhau cũng sẽ có những tên gọi khác nhau nhưng chức năng và nhiệm vụ hoàn toàn tương tự nhau.

Tính năng “Không gian thứ hai” trên điện thoại

Lưu ý: Khi sử dụng tính năng không gian thứ hai, ngoài việc tạo ra thêm một không gian khác thì toàn bộ cấu hình của máy vẫn giữ nguyên không có sự thay đổi.

Khi sử dụng tính năng không gian thứ hai, người dùng có thể sao chép thông tin lưu trữ từ không gian thứ nhất (không gian gốc) một cách dễ dàng hoặc có thể tải xuống các tài nguyên dữ liệu từ môi trường bên ngoài với những phương thức tương tự như ở không gian thứ nhất.

Bài Hay  Tính năng không gian thứ hai là gì? Nó có gì đặc biệt?

Tính năng không gian thứ hai có phương thức lưu trữ đa dạng

Muốn sử dụng tính năng không gian thứ hai, bạn sẽ phải thông qua một bước xác thực như mã pin, mẫu hình, vân tay để vào được không gian thứ hai, giúp tăng độ an toàn cho những dữ liệu cá nhân của bạn được tốt hơn. Tránh việc ai đó xâm nhập không gian thứ hai khi chưa có sự cho phép của bạn.

Tính năng không gian thứ hai giúp tăng cường bảo mật

Tính năng không gian thứ hai sẽ trang bị cho người dùng những phím tắt, lối tắt giúp người dùng dễ dàng thay đổi không gian mình muốn sử dụng vào những trường hợp khẩn cấp.

Tính năng không gian thứ hai giúp bạn dễ dàng sử dụng

– Tạo môi trường riêng, bảo mật cho điện thoại của bạn.

– Các ứng dụng chạy trong “Không gian thứ hai” sẽ hoàn toàn độc lập với môi trường gốc bên ngoài. Điều này sẽ rất hữu ích khi cho người khác mượn máy và bạn muốn bảo mật những tài liệu, hình ảnh riêng tư của mình.

Bài Hay  Không gian thứ hai trên Xiaomi là gì?

Không gian thứ hai giúp tăng tính bảo mật cho điện thoại của bạn

– Không gian thứ hai cũng sẽ cho phép bạn cài đặt 2 ứng dụng giống nhau trên cùng một thiết bị ở hai không gian riêng biệt giúp người dùng sử dụng được hơn một tài khoản trên một chiếc smartphone.

– Các ứng dụng thông thường ở không gian thứ nhất sẽ không thể truy cập dữ liệu của các ứng dụng trong không gian thứ hai giúp tăng tính bảo mật của tính năng này hơn nữa.

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại Samsung > Chọn Tính năng nâng cao.

Mở tính năng nâng cao

Bước 2: Chọn Dual Messenger > Kéo thanh trạng thái ứng dụng bạn muốn tạo không gia thứ hai.

Dual Messenger

Bước 3: Chọn Cài đặt trong cửa sổ mở lên.

Chọn Cài đặt trong cửa sổ mở lên

Trả lời: Tính năng Không gian thứ hai giúp bạn tạo ra hai không gian nhưng chỉ xài 1 bộ nhớ, đặc biệt bộ nhớ sẽ không tự tăng thêm khi sử dụng tính năng này. Vì thế, tạo không gian thứ hai sẽ không làm tăng dung lượng điện thoại.

Trả lời: Nếu điện thoại của bạn không có tính năng Không gian thứ hai thì bạn có thể sử dụng tính năng Nhân đôi ứng dụng. Tính năng nhân đôi ứng dụng sẽ nhân đôi từ ứng dụng gốc thành một ứng dụng hoàn toàn độc lập với chức năng tương tự ứng dụng gốc. Để sử dụng tính năng Nhân đôi ứng dụng, bạn có thể tải app Parallel Space hoặc một số app có tính năng tương tự nhé!

Bài Hay  Không gian thứ 2 là gì? Hướng dẫn tạo không gian thứ 2 trên Samsung

Tính năng Không gian thứ hai giúp bạn tạo ra hai không gian

Để tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng nhân đôi ứng dụng, bạn tham khảo bài viết sau:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về không gian thứ 2 và cách tạo không gian thứ 2 trên Samsung. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Trung tâm đào tạo kỹ thuật bảo hành điện thoại – máy tính bảng, laptop, đồng hồ thông minh, máy giặt, đồ điện chưa phân vào đâu: máy pha cà phê, máy tưới, thiết bị gia dụng tận nhà cho khách hàng.

Bạn đang xem bài viết: Không gian thứ 2 là gì? Hướng dẫn tạo không gian thứ 2 trên Samsung. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment