Không nhớ số cmnd cũ

Cách làm rõ ảnh chữ cmnd cccd chữ bị mờ khi chụp ảnh _ Curve image Photoshop
Cách làm rõ ảnh chữ cmnd cccd chữ bị mờ khi chụp ảnh _ Curve image Photoshop

Pháp luật

Tôi đã bị mất CMND cách đây một năm và không nhớ số CMND cũ của mình thì có cách nào để tra cứu số CMND để tôi có thể thực hiện thủ tục hành chính không ạ? Xin chân thành cảm ơn.

Không nhớ số cmnd cũ có thể giải quyết theo 02 cách sau đây:

1. Tra cứu số CMND, CCCD qua mã số thuế cá nhân:

Để kiểm tra được số CMND online chính xác, cá nhân nhớ được mã số thuế của cá nhân của mình. Truy cập vào trang tra cứu thông tin mã số thuế cá nhân của Tổng cục Thuế theo đường link sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

2. Tra cứu số CMND, CCCD qua tàng thư căn cước công dân:

Nếu công dân không nhớ số CMND, CCCD cũ và cũng không có cách nào biết được số CMND, CCCD thì cán bộ chịu trách nhiệm thu nhận thông tin đề nghị tra cứu thông tin qua tàng thư căn cước công dân.

Cụ thể, theo quy định tại Điều 6 Thông tư 60/2021/TT-BCA quy định về trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân do Bộ Công an hành, các trường hợp cần tra cứu tàng thư căn cước công dân khi cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD gồm:

– CMND bị mất hoặc hư hỏng đến mức không thể xác định được đầy đủ nội dung các thông tin trên CMND;

Bài Hay  CMND bị mờ số, nhoè ảnh có đi máy bay được không ?

– Khi cần xác minh, đối chiếu thông tin về công dân trong tàng thư căn cước công dân theo yêu cầu của người có thẩm quyền.

Theo đó, trường hợp CMND bị mất hoặc hư hỏng nặng thì cán bộ tiếp nhận thông tin yêu cầu tra cứu tàng thư căn cước công dân.

Hồ sơ tra cứu gồm: Phiếu giao nhận hồ sơ, Tờ khai căn cước công dân. Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân.

Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ duyệt hồ sơ cần tra cứu.

Tôi đã bị mất CMND cách đây một năm và không nhớ số CMND cũ của mình thì có cách nào để tra cứu số CMND để tôi có thể thực hiện thủ tục hành chính không ạ? Xin chân thành cảm ơn.

Cho tôi xin thông tin về xử phạt đối với hành vi vi phạm trong việc sử dụng Giấy chứng minh nhân dân? Tôi đang ngồi uống cà phê cùng bạn thì bị cơ quan Công an yêu cầu xuất trình Giấy chứng minh nhân dân vì có nghi ngờ tôi tàng trữ ma túy. Cho tôi hỏi trường hợp tôi không thực hiện có bị xử phạt gì hay không?

Tôi cần đi chứng thực bản sao CCCD của tôi để thực hiện thủ tục nhập học tại trường. Tuy nhiên, đó giờ tôi chưa bao giờ thực hiện chứng thực cả. Không biết các thủ tục cần thiết để thực hiện chứng thực là như thế nào? Và mức phí cho việc chứng thực CCCD của tôi là bao nhiêu?

Tôi làm căn cước công dân tại Công an tỉnh, khi đi lấy thẻ công an nói ngày sinh bị sai, cần mang giấy tờ lên để làm lại và đây là lỗi do công an ghi sai. Khi tôi mang giấy tờ lên thì họ lại kêu về xã cập nhật đính chính thông tin nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ mình cần phải làm như thế nào sửa lại thông tin bị sai. Mong được hỗ trợ.

Em sắp thi tốt nghiệp THPT nên có một vài thắc mắc muốn hỏi. Về hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT bao gồm những gì? Thời gian nộp hồ sơ ra sao. Bên cạnh đó do em dành thời gian toàn bộ để đi học thêm và ôn thi đại học ở các trung tâm luyện đề nên không có thời gian đi làm thẻ căn cước công dân. Vậy thì em có thể dùng chứng minh nhân dân để đi thi hay bắt buộc phải là thẻ căn cước công dân ạ? Xin hãy giải đáp thắc mắc giúp em! Em xin chân thành cảm ơn!

Hiện nay, nhà nước đang triển khai cấp thẻ Căn cước công dân cho người dân. Tôi thấy thẻ căn cước công dân của bạn tôi mặt sau có hình dấu vân tay nhưng do tôi làm bốc vác nên dấu vân tay của tôi bị mờ đi thì tôi phải làm sao? Trường hợp của tôi có được cấp thẻ Căn cước công dân hay không? Xin hãy giải đáp giúp tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tôi đi làm thẻ căn cước công dân, do xấu hổ và tự ti vì học lớp 8 rồi nghỉ nên đã ghi trình độ học vấn là 12. Tôi đã nghỉ học nhưng trong mục nghề nghiệp lại ghi là học sinh. Tôi có một số thắc mắc về thẻ căn cước của tôi đó là bây giờ tôi muốn sửa đổi những thông tin này dù nó không có trên thẻ căn cước thì có được không?

Tôi đang đợi làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội nhưng vì phường tôi đang sinh sống có tổ chức đổi từ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân có gắn chip. Nếu tôi đổi từ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân gắn chip thì tôi có cần phải làm lại sổ bảo hiểm xã hội không?

Cho em hỏi là vợ em bị sai số CMND trong giấy đăng ký kết hôn. Mà em ra UBND xã trước đây cấp giấy đăng ký kết hôn để xin sửa lại nhưng UBND bảo em là phải đi ra huyện thì người ta mới sửa cho. Như vậy có đúng không ạ? Trình tự thủ tục ra sao?

Bạn đang xem bài viết: Không nhớ số cmnd cũ. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Khổ vì số chứng minh nhân dân bị mờ

Leave a Comment