Kiến thức về góc, số đo góc, cách vẽ góc – Giỏi toán lớp 6

#42.Thợ Hồ Cùi Bắp | Mẹo Và Hướng Dẫn Đo Gốc Vuông Trong Xây Dựng | Chuẩn Nhất.@Minh Chơn Miền Tây.
#42.Thợ Hồ Cùi Bắp | Mẹo Và Hướng Dẫn Đo Gốc Vuông Trong Xây Dựng | Chuẩn Nhất.@Minh Chơn Miền Tây.

Trong hình học Toán lớp 6, các bạn học sinh sẽ được làm quen với khái niệm góc. Góc là gì? Số đo góc là gì? Cách vẽ góc thế nào cho chuẩn? Đây là các kiến thức cơ bản các bạn học sinh cần phải nắm vững. Trong bài viết hôm nay, Toppy sẽ cùng bạn đi tìm hiểu tất tần tật các phần kiến thức về góc:

Góc được tạo bởi hai tia chung gốc. Trong đó:

Ví dụ minh họa:

Hình 1 là góc AOB trong. Góc AOB được tạo nên bởi hai tia OA và OB. Hai tia cung gốc O.

Hình 1

Lưu ý: Góc có hai tia đối nhau gọi là góc bẹt.

Trong hình 2 ta có: góc xOy. Điểm M là điểm nằm giữa góc xOy.

M nằm giữa góc xOy khi OM nằm trong góc xOy hay OM nằm giữa Ox và Oy.

Hình 2

Dụng cụ: thước đo góc

Cách đo:

Bước 1: Đặt tâm thước đo góc trùng với gốc của góc. Một cạnh của góc trùng với đường 0 độ của thước đo góc.

Bước 2: Quan sát xem cạnh thứ 2 của góc trùng với cạnh số đo nào của thước đo độ.

Ví dụ: Đo độ dài góc xOy.

Ta đặt tâm của thước đo độ trùng với điểm O, Oy trùng với điểm 0 độ trên thước như hình 3. Quan sát ta thấy tia Ox trùng với 142 trên thước đo. Như vậy, số đo của góc xOy là 142 độ.

Hình 3

Lưu ý: Số đo của góc là số dương, luôn lớn hơn 0.

Các loại góc:

Hình ảnh minh họa

Xem ngay: Học Toán 6 cùng Toppy: Kiến thức về nửa mặt phẳng

Ví dụ: Cho tia AB, vẽ góc BAC = m độ ( 0< m < 180)

Ta đặt thước đo góc sao cho: tâm thước trùng với điểm A của tia AB. Tia AB đi qua vạch 0 độ.

Bài Hay  Thước ke góc vuông 200mm Deli DL4034

Kẻ tia AC qua tia m độ của thước.

Lưu ý: Trên nửa mặt phẳng cho trước có bờ AB ta chỉ vẽ được một tia AC để BAC = m độ.

Tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz khi:

Hình ảnh minh họa

góc xOy + góc yOz = góc xOz khi Oy nằm giữa Ox và Oz

Oy nằm giữa Ox và Oz => xOy + yOz = xOz

Kiến thức về góc

Hai góc kề nhau là hai góc chứa:

Hai góc phụ nhau có tổng số đo là 90 độ.

Hai góc bù nhau có tổng số đo là 180 độ.

Lưu ý:

Hiện nay, nhu cầu học tập của các bạn học sinh rất lớn. Rất nhiều các bạc phụ huynh mong muốn đầu tư cho con em mình tham gia vào các lớp học bổ trợ. Cầu tăng dẫn đến cung tăng. Số lượng các trung tâm, các lớp học bổ trợ mọc lên như nấm. Trung tâm, lớp học uy tín, chất lượng có. Trung tâm, lớp học lừa đảo cũng có. Để tránh các bậc phụ huynh và các em học sinh trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo “tiền mất, tật mang”. Bỏ tiền đầu tư cho con em học nhưng không đạt được mong muốn. Toppy mách cho các vị phụ huynh và các em học sinh bí quyết chọn lớp học bổ trợ chất lượng.

Trước tiên, các bậc phụ huynh cần xác định rõ nhu cầu của con em mình. Con mong muốn tham gia lớp học bổ trợ như thế nào: mục đích, môn gì, cấp độ, thời gian,… Những thông tin này là cơ sở để lựa chọn trung tâm, lớp học bổ trợ cho con. Bố mẹ có thể tìm hiểu các trung tâm, lớp học bổ trợ thông qua các phụ huynh khác hoặc trên mạng xã hội, google.

Bố mẹ nên cùng con liệt kê ra một danh sách các trung tâm đã đáp ứng được các nhu cầu con và bố mẹ mong muốn. Sau đó, thông qua mạng xã hội, trang website chính của trung tâm, lớp học đó tìm hiểu chi tiết về khóa học. Một số yếu tố bố mẹ cần lưu ý:

Bài Hay  Bật Mí Cách Lấy Góc Vuông Bằng Thước Mét Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Toppy khuyên bố mẹ nên lựa chọn các trung tâm có địa chỉ rõ ràng về hệ thống các cơ sở chi nhánh. Một trung tâm chất lượng trước hết cần có yếu tố minh bạch trong thông tin liên lạc, địa điểm giảng dạy. Nếu có thể, bố mẹ hãy đến trực tiếp trung tâm để nghe tư vấn và đánh giá chất lượng của trung tâm.

Đừng quen xem các đánh giá, review, feedback của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh đã từng trải nghiệm nhé. Đây là những thông tin rất hữu ích và cần thiết. Các trung tâm có thể tự quảng cáo, tự nâng cao mình. Nhưng các bạn học sinh, phụ huynh đã từng tham gia khóa học sẽ không tự nâng trung tâm nên nếu nó không thực sự tốt. Chỉ tại những review, feedback này những điều thầm kín mà chỉ khi đã tham gia chúng ta mới biết mới được công bố. Sẽ rất tốt nếu chúng ta đã có người thân từng tham gia khóa học trước đó.

Tuy nhiên, các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Các em học sinh và các phụ huynh hãy dựa vào thực tế đánh giá của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé. Một lớp bổ trợ chất lượng sẽ giúp các em bật xa, bật nhanh trong học tập.

Trên là tất tần tật các kiến thức về góc như: cách vẽ,… Toppy hy vọng với bài viết kiến thức về góc này sẽ giúp các bạn học sinh có thể làm tốt các bài về góc. Hãy liên hệ ngay với Toppy để được giải đáp các thắc mắc. Toppy luôn đồng hành cùng các bạn học sinh trên chặng đường chinh phục tri thức. Tham khảo khóa học K12 của Toppy với các môn Toán, Lý, Anh,… dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Bài Hay  Thước ke thước đo góc vuông 300mm 12inch Tolsen 35081

Với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, Toppy chú trọng việc xây dựng cho học sinh một lộ trình học tập cá nhân, giúp học sinh nắm vững căn bản và tiếp cận kiến thức nâng cao nhờ hệ thống nhắc học, thư viện bài tập và đề thi chuẩn khung năng lực từ 9 lên 10.

Kho video bài giảng, nội dung minh hoạ sinh động, dễ hiểu, gắn kết học sinh vào hoạt động tự học. Thư viên bài tập, đề thi phong phú, bài tập tự luyện phân cấp nhiều trình độ.Tự luyện – tự chữa bài giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian học. Kết hợp phòng thi ảo (Mock Test) có giám thị thật để chuẩn bị sẵn sàng và tháo gỡ nỗi lo về bài thi IELTS.

Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính/laptop là bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. 100% học viên trải nghiệm tự học cùng TOPPY đều đạt kết quả như mong muốn. Các kỹ năng cần tập trung đều được cải thiện đạt hiệu quả cao. Học lại miễn phí tới khi đạt!

Lộ trình học tập cá nhân hóa cho mỗi học viên dựa trên bài kiểm tra đầu vào, hành vi học tập, kết quả luyện tập (tốc độ, điểm số) trên từng đơn vị kiến thức; từ đó tập trung vào các kỹ năng còn yếu và những phần kiến thức học viên chưa nắm vững.

Kết hợp với ứng dụng AI nhắc học, đánh giá học tập thông minh, chi tiết và đội ngũ hỗ trợ thắc mắc 24/7, giúp kèm cặp và động viên học sinh trong suốt quá trình học, tạo sự yên tâm giao phó cho phụ huynh.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: Kiến thức về góc, số đo góc, cách vẽ góc – Giỏi toán lớp 6. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment