Làm bánh bông lan lá dứa ai ăn cũng mê!

Bí quyết làm bánh CỐT BÔNG LAN LÁ DỨA bông xốp thơm ngon
Bí quyết làm bánh CỐT BÔNG LAN LÁ DỨA bông xốp thơm ngon

Để làm bánh bông lan lá dứa bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

(Cho khuôn vuông 18cm)

6 quả trứng gà

40g dầu ăn

5ml chiết xuất lá dứa hoặc 10ml nước ép lá dứa nếu tự làm

80g nước cốt dừa

85g bột mỳ đa dụng

85g đường cát

½ quả chanh

Bật lò ở 160 độ C, đặt khay ở rãnh thấp nhất. 5 quả trứng tách riêng lòng đỏ và trắng. Sau đó trong phần lòng đỏ thì đập thêm 1 quả trứng nguyên vào rồi dùng phới lồng khuấy đều.

Cho dầu ăn vào và tiếp tục khuấy, sau đó thêm nước cốt dừa cùng chiết xuất lá dứa, trộn đều lần nữa.

Rây bột mỳ vào và trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Bài Hay  Bánh bông lan SOLITE kem lá dứa hộp 360g

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 85g đường cát (chia thành 3 đợt) vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.

Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn (có thể bọc giấy bạc quanh khuôn để truyền nhiệt được tốt hơn) rồi cho vào lò nướng trong khoảng 35-40 phút. Sau đó, kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách xiên một que tăm vào, khi lấy ra thấy tăm khô là được. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhé!

Với cách làm bánh bông lan lá dứa theo phương pháp làm bánh chiffon này, bánh sẽ thật mịn mượt và xốp mềm hấp dẫn. Nguyên liệu làm bánh cũng rất giản dị khi dùng đến lá dứa, nước cốt dừa luôn có sẵn ở chợ. Bánh bông lan xanh mướt có mùi vị rất đặc trưng của lá dứa thơm lừng và nước cốt dừa đậm đà, khi ăn nhâm nhi cùng chút trà thì càng thêm phần hấp dẫn!

Bài Hay  Bánh chiffon lá dứa mềm thơm, nhìn đã thấy mát mắt

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan lá dứa này nhé!

Nguồn: nasilemaklover

Bạn đang xem bài viết: Làm bánh bông lan lá dứa ai ăn cũng mê!. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment