Làm ống đựng bút cùng bé chào năm học mới

Hộp bút trong suốt dành cho các bé đi học đựng dụng cụ học tập
Hộp bút trong suốt dành cho các bé đi học đựng dụng cụ học tập

Làm ống đựng bút cùng bé chào năm học mới

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– 2 vỏ hộp sữa tươi cỡ lớn hay bất kỳ vỏ hộp nào khác nhưng cùng cỡ nhau.

– Vải dán bọc vỏ hộp

– Một ô vuông nhỏ vải có họa tiết đẹp để trang trí trước hộp

– Keo sữa hoặc băng dính hai mặt bản to, bạn có thể dán liên tiếp các sợi băng dính hai mặt nhỏ để có hiệu quả như băng dính hai mặt loại to, bạn cũng có thể dùng loại đề can hai mặt dán.

– Kéo.

Bước 1:

Cắt vát ngang hộp để tạo dáng xiên chéo cho miệng hộp đựng bút, một thành không cắt bằng hết theo 3 cạnh còn lại mà để nhô cao lên chừng 3cm – 5cm làm thành trụ chính giữa.

Dán hai hộp chung nhau ở thành trụ giữa và dán bọc vảỉ phủ bên ngoài thành hộp đã ghép. Bạn dán bằng keo sữa hay loại băng dính, đề can dán hai mặt đều được, dán từng thành hộp và cắt bỏ vải thừa hoặc gập mép gọn lại và dán kín vào phía trong thành hộp.

Bước 2:

Những mép trên của hộp cần được dán gập mép vải lại cho trơn vải liền mạch từ thành ngoài vào trong. Các mép ngoài của thành trụ giữa cũng cần dán bọc lại trước.

Bước 3:

Cắt dải vải hình chữ nhật vừa bề ngang thành trụ giữa và gấp đôi chiều dọc để còn dán phủ liền sang hai mặt thành. Khi dán nhớ miết phẳng vải.

Bước 4:

Căn ke giấy lên từng thành trong của hộp rồi cắt vừa kích cỡ, dán phủ vải trên các tấm bìa, sau đó dán các bìa bọc vải này vào trong lòng hộp bút của bạn.

Bước 5:

Dán thêm một vuông vải nhỏ có họa tiết đẹp (hài hòa với màu vải dán bọc hộp bút) vào mặt trước hộp bút để trang trí sinh động, bạn có thể dán vuông vải thêu tên mình, thêu tên đồ được sử dụng trong hộp hay tùy ý sáng tạo.

Bài Hay  3 Cách làm hộp bút bằng giấy đơn giản & cực kỳ sáng tạo

Thật khó mà biết được chiếc hộp bút xinh yêu này được tái chế từ vỏ hộp bỏ đi!

Hộp dùng cho bé đựng các loại bút màu riêng rẽ rất tiện, một bên đựng bút sáp, một bên đựng bút dạ chẳng hạn.

Hay dùng để đựng bánh kẹo dáng nhỏ dài cũng rất tiện ích và đáng yêu, bạn hoàn toàn có thể chủ động kích thước to nhỏ của hộp cũng như loại vải bọc dán hộp cho hài hòa với nội thất phòng bé.

Chúc bạn và bé vui vẻ với hộp bút xinh yêu đón chào năm học mới!

Bạn đang xem bài viết: Làm ống đựng bút cùng bé chào năm học mới. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment