Làm sao để up lại bản rom gốc cho Oppo Find 5

UP ROM Android KHÔNG CẦN MÁY TÍNH
UP ROM Android KHÔNG CẦN MÁY TÍNH

Làm sao để up lại bản rom gốc cho Oppo Find 5

Cách up Rom cho Oppo Find 5 về bản gốc

Hiện tại Oppo Find 5 là một trong những chiếc Smartphone đầu tiên của Oppo vẫn chưa được nhiều người dùng Việt biết đến. Nhưng các thiết bị của Oppo đã tạo được thiện cảm đối với những người đã sử dụng vì nó có thiết kế đơn giản và rất đẹp mắt, bên cạnh đó nó cũng khá sang trọng và lôi cuốn. Find 5 được trạng bị cấu hình tương đối mạnh mẽ dùng chip 4 nhân Snapdragon S4 Pro, RAM 2 GB, kích thước màn hình Full HD rộng 5 inch với công nghệ OGS của Hitachi. Độ phân giải camera lên đến13 megapixel và bên cạnh đó nó còn được tích hợp công nghệ âm thanh Dirac HD Sound5 vì vậy nó cho chất lượng âm thanh tương đối sống động và tinh tế. Có thể nói Oppe Find 5 là một chiếc Smartphone đáng để bạn sở hữu nhất hiện nay. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách up Rom cho Oppo Find 5.

Bài Hay  ROM CUSTUM - CÁCH UP ROM CHO MÁY SHARP ĐÃ ROOT/RECOVERY

Up Rom cho Oppo Find 5 về bản gốc

– Hiện nay, các nhóm phát triển Rom nổi tiếng như CyanogenMod, PAC, Paranoid Android… được phát triển dành riêng cho Oppo Find 5 và bạn có thể lựa chọn một trong số đó.

– Để có thể cài Rom cho điện thoại yêu cầu đầu tiên là bạn phải có một Bản Rom cho Oppo Find 5 bằng cách lên Google tìm kiếm hoặc vào các diễn đàn uy tín như : android.vn, 5up, choimobile… sau đó tìm 1 bản Rom ưng ý và tải về máy.

– Để cài Rom công cụ bạn cần phải có đó là: bản CWM 5.5.0.1, Mobileuncle MTK Tool, bản Recovery 3e gốc của Oppo.

– Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc là vì sao máy đã có Recovery rồi những vẫn phải dùng CWM ?

– Câu trả lời là bởi vì mặc định của bất kỳ máy nào cũng có Recovery nhưng nó chỉ để cài một số rom Rom gốc update hay như Rom Stock. còn nếu bạn muốn cài Rom cook, hoặc backup lại rom thì các bạn cần có CWM mới thực hiện cài được .

– Sau khi đã có đầy đủ các công cụ trên thì các bạn có thể bắt đầu tiến hành cài Rom cho máy.

Bài Hay  Các bước up ROM cơ bản cho mọi máy Android (Có hình ảnh)

– Hiện tại bạn có thể up Rom theo hai cách: Up Rom với chế độ up trực tiếp trên chiếc Smartphone Oppo Find 5 không thông qua Recovery, và cách thứ 2 là thực hiện up Rom thông qua Recovery.

Cách thứ 1: Up rom trực tiếp :

Đầu tiên là kết nối Oppo Find 5 với máy tính > tiếp theo là sao chép file Rom đã dowload vào thẻ nhớ của điện thoại và lưu ý là không để trong folder của sdcard > tiếp tục rút cáp USB ra khỏi điện thoại và chọn cài đặt => chọn General => chọn tiếp About phone => chọn System update => và cuối cùng là chọnThe Local Installation.

Up rom trực tiếp

Sau đó thiết bị sẽ tự scan file rom mà bạn đã sao chép vào sdcard => sau đó chọn rom => và bấm chọn cập nhật ngay > lúc này bạn chờ cho đến khi điện thoại báo Rom up xong là được.

Cách thứ 2 :Up rom thông qua Recovery

Đầu tiên bạn phải cài đặt Recovery cho điện thoại > sau đó copy file Recovery vào thẻ nhớ Oppo Find 5 > tiếp theo là cài đặt và chạy Mobileuncle MTK Tool cho thiết bị.

Sau đó là tìm đường dẫn tới thư mục chứa 2 file recovery.img. Chọn file Recovery vừa coppy vào thẻ nhớ của Oppo Find 5.

Bài Hay  Hướng dẫn cách up ROM tiếng Việt cho điện thoại Xiaomi

Chép file Recovery vào thẻ nhớ

Tiếp theo là bạn quay lại màn hình Menu chính và thực hiện bấm Into Recovery Mode để đưa thiết bị về chế độ Recovery CWM.

Bấm Into Recovery Mode

Lúc này Oppo Find 5 của bạn đã vào được chế độ Recovery như hình dưới đây:

Oppo Find 5 đã vào được chế độ Recovery

Tiếp theo là bạn thực hiện xoá dữ liệu trên rom cũ

+ Wipe cache partition

+ Wipe data/factory reset

+ Advanced/wipe dalvik cache

Sau đó chọn Go back để trở về menu ban đầu.

+ Bấm chọn Instal zip from Sdcard

+ Sau đó chọn choose zip from internal sdcard ( thẻ nhớ )

+ Tiếp theo là chọn tới bản rom file nén .zip vừa sao chép vào thiết bị

Như vậy, là việc up Rom cho chiếc Smartphone Oppo Find 5 mini và Find 5 của bạn đã hoàn tất. Và bây giờ bạn hãy tha hồ tận hưởng thành quả của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bạn đang xem bài viết: Làm sao để up lại bản rom gốc cho Oppo Find 5. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment