Lan Phi Điệp Phú Thọ và các mặt hoa đẹp nhất

Ám Mắt Trâu Lưng Xanh Phú Thọ Tham Khảo Giá
Ám Mắt Trâu Lưng Xanh Phú Thọ Tham Khảo Giá

Phi điệp Phú Thọ từ lâu đã nổi tiếng với những thân thủ và mặt hoa khá đẹp. Ở Lan Phi Điệp Phú Thọ có những nét đặc trưng riêng mà ít miền khác có được. Có thể kể đến như ám mắt trâu, ám địch quả, 5 cánh xanh và đặc biệt là 5ct Phú Thọ. Bên cạnh đó một số dòng thân thủ, lá mít ở đây cũng đẹp và đang rất được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu một số mặt hoa vùng này nhé

Mục lục nội dung

Phi điệp phú thọ có mấy loại?

Đầu tiên đây là câu hỏi mà theo mình khó có câu trả lời chính xác. Bởi lan phi điệp Phú thọ có rất nhiều các loại mặt hoa khác nhau, rất đa dạng. Người chơi hiện nay chỉ có thể thống kê chúng dựa trên một số mặt hoa đẹp và nổi danh đã có thương hiệu mà thôi. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu 1 số loại lan phi điệp phú thọ đẹp đáng sưu tầm. Mục đích để qua đó mọi người nhất là người mới chơi có tư liệu tham khảo.

Và một điều nữa theo mình xu hướng chơi lan sắp tới sẽ ưa chuộng mặt hoa và thân thủ nhiều hơn. Chính vì vậy việc xác định được mặt hoa cũng khá là quan trọng. Đòi hỏi người mới chơi phải nắm rõ một số đặc điểm của cây trước khi mua để tránh bị lừa. Dưới đây là danh sách một số mặt hoa phi điệp phú thọ mà mình biết. Mọi người cùng tham khảo nhé.

Phi điệp ám lá nhựa địch quả thanh sơn phú thọ

Xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ là nơi sở hữu giống lan phi điệp cùng tên. Đây là giống phi điệp theo đánh giá của người chơi là đẹp cả về thân lá lẫn mặt hoa. Sở hữu được 1 cây phi điệp ám lá nhựa địch quả bạn sẽ chơi được thân lá cả năm. Theo đó thân của loại lan này có những đốt ngắn xếp khít với nhau nhìn rất đẹp. Nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt thân cây có thể to bằng ngón tay trỏ. Kết hợp với những chiếc lá khá dày và bóng mượt đây sẽ là 1 cây đáng sưu tầm.

Bài Hay  Cách nhật biết Phi điệp ám mắt trâu phú thọ

Và khi lan phi điệp phú thọ ra hoa sẽ rất tuyệt vời khi được ngắm nhìn. Mặt hoa phi điệp ám lá nhựa địch quả có vẻ đẹp hài hoà với 5 cánh ám hồng. Cánh đài trên vươn thẳng, đầu cánh hơi cong 2 cánh đài dưới nhỏ. Hai cánh vai ngang với dáng bầu cánh mai cùng chất cánh sắp dày, xếp đều nhau. Bên trong nổi bật với 2 mắt đỏ phân thùy rõ ràng. Chính đôi mắt đỏ đặc biệt này đã làm nên thương hiệu của bông hoa lan Phi điệp ám lá nhựa địch quả thanh sơn phú thọ.

Dưới đây là một số hình ảnh về thân lá cây lan này mà mình đã sưu tầm. Mục đích để các bạn có tư liệu tham khảo nhận biết cây.

Lan phi điệp 5 cánh xanh Phú Thọ

Đây là cây phi điệp có nguồn gốc từ bản Vông, xã Phúc Khánh, Yên Lập, Phú Thọ. Nơi chỉ có đồng bào dân tộc người mường sinh sống. Ban đầu cây lan được dân lấy trên rừng về trồng chơi. Sau được đem về xuôi và nhân giống nhiều. Điều làm nên thương hiệu của bông phi điệp phú thọ là màu xanh xuất hiện ở cả 5 cánh hoa. Màu xanh đậm nhất ở 3 cánh đài và nhạt hơn ở 3 cánh vai. Mỗi cánh đều có có viền hồng bao quanh tạo nên sự độc đáo khác biệt.

Một điểm nữa là cây phi điệp phú thọ 5cx có thân thủ khá to mập, nù và khỏe. Nếu chăm sóc tốt có thể đạt Phi 21 với lá xếp đều từ ngọn xuống gốc. So với các dòng lan phi điệp chơi thân lá thì theo mình cây này đứng trong top đầu. Cây này hội tụ đủ các yếu tố đẹp, độc, lạ. Và sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người sành chơi lan.

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều hình ảnh khác về thân thủ lan phi điệp phú thọ này trong: Tổng hợp thân thủ lan phi điệp 5cx của mình nhé.

Lan phi điệp phú thọ ám mắt trâu lưng xanh

Thêm một cây phi điệp nổi tiếng nữa của phú thọ là ám mắt trâu lưng xanh. Cùng với ám đông lai tân lạc, ám văn giang, ám hòa bình…. Cây ám mắt trâu đã khẳng định được tên tuổi của mình trong giới yêu lan. Hoa phi điệp ám mắt trâu phú thọ có đặc trưng màu xanh trên các cánh. Nhìn khá là đặc biệt. Nói về cây lan phi điệp phú thọ này thì thân hoa lá hay hương thơm đều quá ok. Thân thủ của cây có thể đạt 1,5m thậm chí hơn nếu bạn có chế độ chăm cây tốt.

Bài Hay  Phi điệp ám mắt trâu Phú Thọ

Dưới đây là một số hình ảnh về mặt hoa nổi tiếng này.

Mình đã có 1 bộ sưu tập về thân lá loài hoa này trong bài viết về ám mắt trâu rồi. Các bạn có thể truy cập bài: Tổng hợp các mặt hoa ám mắt trâu để xem thêm hình ảnh nhé

Lan Phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ

Đây có lẽ là cây lan nổi tiếng nhất của Phú Thọ. Theo mình biết thì nó là cây phi điệp 5ct xuất hiện từ khá sớm nên rất được ưa chuộng. Ngoài cái tên 5ct phú thọ nó còn được gọi vui là cây 5ct Quốc Dân bởi sự phổ biến khá rộng rãi.

Đặc điểm của cây phi điệp phú thọ này là thân thủ khá là đẹp. Nếu được trồng và chăm sóc tốt chúng có thể dài đến 1,6m thậm chí hơn 2m. Thân to bằng ngón tay đeo nhẫn của người lớn. Khi mầm non mới nhú hoặc lên cây con, cổ lá và đầu chóp lá có phớt tím sau xanh, sạch dần. Trên các đốt của thân luôn có tia trắng.

Điểm nổi bật của cây lan phi điệp phú thọ này chính là mặt bông hoa. Theo đó, khuôn bông có vẻ đẹp hài hòa, cánh đỉnh cao, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong, hai cánh vai ngang, xếp đều nhau. Bên trong, môi hoa có hình tim, có nhung tuyết ở bờ môi và hai mắt nổi rõ màu tím.

Hiện nay ghi nhận thêm sự biến thiên khá nhiều về đôi mắt này của cây. Theo đó 5ct phú thọ tùy vùng sẽ có mặt hoa khác nhau với đôi mắt đậm đến nhạt dần, có khi mất đi chỉ còn lại 1 vệt tím mờ. Với điểm độc đáo này nên đây có thể nói là cây phi điệp đáng chơi nhất trong các dòng lan đột biến

Lan Phi điệp tím phú thọ thân nù

Ở lan Phi điệp tím Phú Thọ không chỉ nổi tiếng với 5ct nổi đình nổi đám, những cây ám hay lá mít mà thân thủ cũng là một trong những dòng được khá nhiều dân chơi biết đến. Thân thủ Phú Thọ giờ không có nhiều như ở Hoà Bình vì đặc điểm rừng ở đây không còn nhiều và đã bị khai thác hết. Tuy nhiên, các giống thân thủ cũng không kém cạnh quá nhiều. Những giò thuần lâu năm cũng lên đến f29.

Bài Hay  Phi Điệp Ám Mắt Trâu Hoà Bình (Chai Mô), Phi Điệp Ám Hòa Bình (Chai Mô)

Không giống như hàng lan 5ct, phi điệp phú thọ thân thủ rất dễ nhận biết bởi đặc tính rõ mà ai cũng có thể nhận thấy. Nếu tính theo phi thì thường từ f18 trở lên đã được gọi là thân thủ. Nhưng chuẩn phải là f27, f29, f30 mới thực sự được giới chơi thân thủ săn tìm. Ngoài ra, một số đặc điểm cân nhắc khi chọn lan thân thủ là đốt ngắn hay dài, lá đan xen, phẳng mượt hay lá mít xếp. Những cây 5cx phú thọ, 5ct phú thọ cũng có những thân thủ đạt tiêu chí này. Tuy nhiên những cây mặt hoa bình thường nhưng thân thủ đẹp vẫn được ưa chuộng.

Dưới đây là hình ảnh một số giò lan phi điệp phú thọ thân nù mà mình thấy khá đẹp.

Lan phi điệp lá mít phú thọ

Lan Phi điệp tím lá mít phú thọ là dòng lan có bản lá to tròn nhìn tựa như lá mít hoặc phải gần đạt như vậy. Lá càng to càng dày càng bóng lại càng đẹp. Lá tròn đều chạy suốt từ gốc đến ngọn đó mới là lan phi điệp lá mít phú thọ chuẩn. Nhiều cây vài lá gốc tròn xoe nhưng đến lưng thân lá lại bé dần về ngọn. Đầu lá nhọn đấy không phải là lá mít chuẩn nha mọi người. Hoặc nếu nó mang tên lá mít thì chỉ bị người bán đội lốt mượn mác lá mít nhằm bán giá cao. Loại này vẫn được gọi vui là “đầu lá mít đít lá tre”.

Để phát huy được hết vẻ đẹp của phi điệp lá mít phú thọ thì người chơi phải chăm nó thật tốt. Đảm bảo chế độ phân bón tưới nước thích hợp thì cây mới phát triển tốt. Dưới đây là hình ảnh một số cây lan phi điệp lá mít phú thọ. Mọi người cùng tham khảo để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Bài viết xem nhiều nhất:
Phi điệp ám mắt trâu phú thọ
Phi điệp nù tam bố

Bạn đang xem bài viết: Lan Phi Điệp Phú Thọ và các mặt hoa đẹp nhất. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment