[Mẹo] Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây và bluetooth

Lô loa đồng trục, âm ly, dàn mini giá từ 700k toàn #pioner #denon
Lô loa đồng trục, âm ly, dàn mini giá từ 700k toàn #pioner #denon

[Mẹo] Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây và bluetooth

 • Ngày đăng: 26 – 12 – 2020
 • Lượt xem: 49500

Chi tiết bài viết

 • Kết nối điện thoại với amply có những lợi ích gì?
 • Những cách kết nối điện thoại với amply để hát karaoke
 • 1. Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây jack AV 3.5mm
 • 2. Cách kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth
 • Ưu nhược điểm của 2 cách kết nối điện thoại với amply karaoke
 • Những yêu cầu khi thực hiện cách kết kết nối điện thoại với amply
 • Lưu ý khi thực hiện cách kết nối điện thoại với amply hát karaoke

Bạn muốn kết nối điện thoại với amply để hát karaoke? Nhưng bạn không nắm rõ các cổng kết nối, không biết nên sử dụng cổng nào. Hoặc chiếc amply của bạn có bluetooth nhưng bạn lại không biết cách kết nối điện thoại với amply qua bluetooth ra sao. Vậy bài viết này là dành cho bạn đó.

Hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn tới bạn cách kết nối điện thoại với amply bằng dây và bằng bluetooth chuẩn nhất. Các thao tác thực hiện cực đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Chúng tôi có hướng dẫn kèm theo hình ảnh rất trực quan, dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ làm theo được nhé! Chúng ta cùng bắt đầu nào.

>> Tham khảo thêm:

 • [ 5 ] Cách kết nối loa với tivi cực đơn giản, hiệu quả
 • Hướng dẫn cách kết nối mixer với ampli đơn giản nhất hiện nay
 • Hướng dẫn cách kết nối amply với loa đơn giản , dễ dàng nhất

[Mẹo] Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây và bluetooth

[Mẹo] Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây và bluetooth

Kết nối điện thoại với amply có những lợi ích gì?

Kết nối điện thoại với amply đem lại khá nhiều lợi ích cho người sử dùng. Vậy những lợi ích cụ thể mà chúng mang lại là gì?

 • Các nhà sản xuất tích hợp sẵn những chức năng kết nối này chắc chắn phải có một mục đích nào đó. Và ở đây là muốn đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng.
 • Biết các kết nối điện thoại với amply sẽ giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể điều khiển nhiều thiết bị cùng 1 lúc, rất linh hoạt và nhanh chóng.
 • Khi kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth thì bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh ở khoảng cách xa hơn. Không cần lúc nào cũng kè kè bên chiếc amply. Hơn nữa là cũng không phải sử dụng dây kết nối vướng víu.
 • Các kết nối amply với điện thoại giúp người dùng không cần đầu tư quá nhiều về các thiết bị trong dàn karaoke mà vẫn có trải nghiệm âm thanh, giải trí tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc amply với 1 chiếc smartphone là đã có thể thỏa sức đam mê ca hát của mình rồi.
 • Thêm nữa, cách kết nối điện thoại với amply bằng dây hay bluetooth còn giúp mở rộng khả năng tương tác giữa các thiết bị, thêm được nguồn đầu vào chứ không chỉ dừng lại ở đầu karaoke hay USB.
 • Biết các kết nối điện thoại với amply karaoke còn giúp người dùng tiếp xúc tốt hơn với các xu hướng, công nghệ mới. Dù sau này có nhiều cải tiến hơn nữa vẫn có thể bắt kịp tốt.
Bài Hay  4 Cách kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply từ A đến Z

Nhìn chung biết cách kết nối điện thoại với amply mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Nhưng mục đích cuối cùng cũng là để mang lại những trải nghiệm sử dụng các thiết bị âm thanh tốt nhất cho chính mình. Bạn có thể hát karaoke, nghe nhạc, hay thậm chí xem phim mà không cần quá nhiều thiết bị như cục đẩy công suất, vang số,…

Kết nối điện thoại với amply đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn

Kết nối điện thoại với amply đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn

Những cách kết nối điện thoại với amply để hát karaoke

Thông thường thì có 2 cách kết nối điện thoại với amply hát karaoke đó là:

 • Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây
 • Cách kết nối điện thoại với amply qua bluetooth

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng cách kết nối amply với điện thoại xem thực hiện như thế nào nhé!

1. Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây jack AV 3.5mm

Đây là cách kết nối phổ biến và thường dùng nhất. Lý do là hầu hết các điện thoại ngày nay đều có cổng 3.5mm (trừ loại quá cao cấp thì sử dụng cổng Lightning hoặc Type C nhưng bạn cũng có thể sử dụng loại đầu chuyển đổi từ hai cổng này sang cổng 3.5). Và thêm nữa là hầu hết các amply trên thị trường hiện nay từ amply karaoke cho đến amply nghe nhạc, xem phim đều hỗ trợ cổng AV kết nối âm thanh.

Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây jack AV 3.5mm

Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây jack AV 3.5mm

Với cách kết nối điện thoại với amply bằng dây thì bạn cần chuẩn bị duy nhất một chiếc dây kết nối. Một đầu dây là cổng AV trắng đỏ (hay còn gọi à jack trắng đỏ), 1 đầu còn lại là jack 3.5mm. Bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng điện tử âm thanh một cách dễ dàng. Bạn sẽ thực hiện thao tác cách kết nối điện thoại với amply bằng dây này như sau:

 • Cắm giắc AV 3.5 vào hai cổng A hoặc B trêm amply để chúng nhận được tín hiệu âm thanh. Hai cổng này nằm phía mặt sau của amply và có ký hiệu INPUT và cổng Music. Khi thực hiện cách kết nối amply với điện thoại thành cồn thì bạn sẽ có thể điều chỉnh được phần music ở mặt trước amply.
 • Cắm đầu còn lại vào cổng 3.5 trên điện thoại

Với cách kết nối điện thoại với amply bằng dây 3.5 thì sẽ cho ra được tín hiệu âm thanh rất ổn định, không bị rè trong quá trình sử dụng.

Một lưu ý khi thực hiện cách kết nối điện thoại với amply để hát karaoke này đó là bạn cần cắm đúng màu jack trên amply để tín hiệu âm thanh truyền đúng đường. Nếu có công tắc chọn amply thì bạn hãy gạt về phía cổng mình sử dụng để dây kết nối lấy đúng tín hiệu cho chiếc amply.

Cổng kết nối dây trên amply

Cổng kết nối dây trên amply

2. Cách kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth

Cách kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth được đáng giá là tiện dụng và thông minh hơn nhiều. Với những dòng amply hiện đại, công nghệ mới hiện nay thì đều được trang bị kết nối bluetooth không dây. Tuy nhiên, cách kết nối điện thoại với amply qua bluetooth không hề đơn giản, nếu bạn chưa từng thực hiện kết nối một thiết bị âm thanh nào với điện thoại qua bluetooth thì nó cũng là một công việc khó khăn đấy.

Bài Hay  Cách kết nối đầu karaoke với tivi NHANH chỉ 3 phút

Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth cực chi tiết ngay dưới đây. Các thao tác kết nối amply với điện thoại sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bật bluetooth cho amply

Trên amply có bluetooth sẽ có một công tắc để bật tắt bluetooth. Nút khởi động bluetooth này có ký hiệu Selector. Khi bạn bật công tắc này hãy quan sát đèn báo trên amply để xem bật thành công hay chưa.

Đèn báo xanh tức là bluetooth đã được bật thành công còn nếu báo đỏ tức là amply chưa được kết nối bluetooth.

Bật bluetooth cho amply

Bật bluetooth cho amply

Bước 2: Bật bluetooth trên điện thoại, tìm thiết bị kết nối

Bước tiếp theo trong cách kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth đó là bật bluetooth và thực hiện ghép nối. Hãy mở điện thoại của bạn lên, vào phần cài đặt / bluetooth và bật bluetooth điện thoại lên. Lúc này điện thoại sẽ tự động tìm các thiết bị có bluetooth quanh nó. Khi thấy tên thiết bị amply cần ghép nối thì bạn nhấn vào nó và chờ khoảng vài giây để chúng ghép nối với nhau.

Vậy là đã hoàn thành xong cách kết nối điện thoại với amply qua bluetooth. Giờ thì bạn có thể thoải mái giải trí, nghe nhạc, hát karaoke bên gia đình người thân, thỏa sức đam mê của mình rồi.

Bật bluetooth trên điện thoại, tìm thiết bị kết nối

Bật bluetooth trên điện thoại, tìm thiết bị kết nối

Cách kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth cũng không khó phải không nào? Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành rồi.

Ưu nhược điểm của 2 cách kết nối điện thoại với amply karaoke

Với 2 cách kết nối amply với điện thoại như vậy thì nên chọn cách nào tốt hơn? Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cùng xem mỗi cách kết nối điện thoại với amply karaoke có ưu và nhược điện gì nhé.

Cách kết nối điện thoại với amply bằng dâyCách kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth
Ưu điểm– Thực hiện được với hầu hết các dòng amply và điện thoại

– Tín hiệu âm thanh ổn định, không bị rè

– Kết nối nhanh chóng, không có dây nối lằng nhằng

– Thuận tiện cho quá trình sử dụng của khách hàng hơn

Nhược điểm– Cần thêm dây nối, mất thêm chi phí mua dây– Cách kết nối điện thoại với amply qua bluetooth chỉ áp dụng được cho những amply đời mới có bluetooth.

– Tín hiệu mất ổn định khi bạn di chuyển quá xa điện thoại khỏi amply

Vậy nếu bạn sử dụng những dòng amply chưa hỗ trợ bluetooth thì chọn cách kết nối điện thoại với amply bằng dây là phù hợp hơn. Còn nếu chiếc amply mà bạn sử dụng có tích hợp bluetooth thì hãy chọn cách kết nối điện thoại với amply qua bluetooth để có trải nghiệm tốt hơn.

Cách kết nối amply với điện thoại nào tốt hơn?

Cách kết nối amply với điện thoại nào tốt hơn?

Những yêu cầu khi thực hiện cách kết kết nối điện thoại với amply

 • Yêu cầu về amply: Dù là bạn sử dụng cách kết nối điện thoại với amply hát karaoke bằng dây hay không dây thì phải đảm bảo rằng amply của bạn đủ khả năng kết nối với điện thoại. Và nhớ một điều là sử dụng chúng cho đúng mục đích thì sẽ tốt hơn. Nếu bạn muốn hát karaoke thì có thể tham khảo các dòng amply Jarguar,…
 • Yêu cầu về điện thoại: Thường thì những dòng điện thoại thông minh mới có tích hợp nhiều chức năng hát karaoke, kết nối bluetooth cho người dùng. Chứ nếu bạn sử dụng dòng điện thoại chỉ có tác dụng nghe – gọi thì sẽ không thể thực hiện kết nối điện thoại với amply để hát karaoke được.
 • Yêu cầu về khoảng cách: Nếu bạn muốn ở xa amply mà vẫn kết nối điện thoại với amply bằng dây được thì bên chọn những loại dây kết nối có chiều dài tương đối, đáp ứng được nhu cầu của bạn. Còn nếu bạn sử dụng cách kết nối amply với điện thoại bằng bluetooth thì hãy đảm bảo khoảng cách của hai thiết bị không nên vượt quá 20m để đảm bảo chúng kết nối được với nhau và tín hiệu âm thanh truyền ổn định.
 • Yêu cầu về cách kết nối: Nếu là cách kết nối điện thoại với amply bằng dây 3.5 thì hãy chắc chắn rằng bạn cắm đúng vị trí, còn với trường hợp bluetooth thì nhớ chọn đúng thiết bị để ghép nối.
Bài Hay  Hướng dẫn chi tiết, đơn giản nhất!

Lưu ý khi thực hiện cách kết nối điện thoại với amply hát karaoke

Lưu ý khi thực hiện cách kết nối điện thoại với amply hát karaoke

Lưu ý khi thực hiện cách kết nối điện thoại với amply hát karaoke

 • Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây thì bạn hãy chọn loại dây kết nối chất lượng để đảm bảo tín hiệu âm thanh được tốt và ổn định hơn. Tránh trường hợp dây giắc kém chất lượng dẫn đến âm thanh bị nhiễu rè, không ổn định.
 • Đảm bảo dây jack cắm đúng vị trí và đúng màu.
 • Trước khi thực hiện cách kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth hãy đảm bảo rằng bạn đã bật bluetooth trêm amply.
 • Không di chuyển điện thoại quá xa amply để đảm bảo tín hiệu âm thanh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối điện thoại với amply bằng dây và bluetooth để hát karaoke cực chi tiết, trực quan cũng như các yêu cầu và lưu ý khi thực hiện cách kết nối amply với điện thoại. Hy vọng với những chia sẻ của Lạc Việt Audio sẽ giúp bạn thực hiện được cách kết nối thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều hệ thống âm thanh khác nhau: Từ các dàn loa đám cưới đến các hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc chắn khi có nhu cầu liên hệ đến Lacvietaudio.com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu quả nhất!

Tin tức mới

Bạn đang xem bài viết: [Mẹo] Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây và bluetooth. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment