[Mẹo] Cách Xử Lý Lỗi Zalo Bị Văng Khi Đang Sử Dụng Hiệu Quả

Zalo bị lỗi đang kết nối, Messenger gọi video bị đơ lag do kết nối với VPN của Samsung Max
Zalo bị lỗi đang kết nối, Messenger gọi video bị đơ lag do kết nối với VPN của Samsung Max

Trong quá trình sử dụng nhiều người dùng gặp phải lỗi Zalo bị văng khi đang sử dụng. Nó khiến hoạt động của bạn trên ứng dụng bị gặp gián đoạn. Điều này rất phiền nếu bạn đang cần sử dụng cho công việc quan trọng phải khống?

Vậy đâu mới là nguyên nhân gây lỗi ứng dụng Zalo bị đóng đột ngột trên điện thoại? Cách xử lý hiệu quả như thế nào? Cùng cập nhật trong nội dung bài viết ngay dưới đây bạn nhé.

Đâu là nguyên nhân khiến Zalo bị văng khi đang sử dụng?

Zalo bị đóng đột ngột trên điện thoại iPhone, Android có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy ức chế, khó chịu khi dùng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi zalo tự thoát khi dùng? Sau đây mời cả nhà cùng Blog Chăm Chỉ điểm qua một số nguyên nhân thường gặp nhất.

 • Do ứng dụng cài đặt trên điện thị gây xung đột làm xuất hiện lỗi.
 • Do người dùng sử dụng phiên bản Zalo đã cũ hoặc lỗi.
 • Do máy hoạt động quá nhiều trong thời gian dài.
 • Do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy.
 • Do thiết bị thiếu bộ nhớ RAM.

Đôi khi lỗi tự thoát khi dùng ứng dụng là một trong những lỗi thường gặp nhất trên điện thoại. Không chỉ riêng gì ứng dụng Zalo, mà những ứng dụng khác như facebook, tiktok, xem phim hay chơi game trong thời gian dài cũng hay gặp phải tình trạng “đáng ghét” này.

 • Khắc Phục Lỗi Mở Ứng Dụng Bị Văng Ra Trên Android [Mẹo Hay]
 • [Giải pháp] Sửa lỗi gọi Zalo mà đầu dây bên kia không nghe được
 • [Giải quyết sự cố] Gọi Zalo trên máy tính không thấy hình
 • [Thủ Thuật] Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ phải làm sao?
 • [Khắc Phục] Lỗi Không thể lưu ảnh từ Zalo về iPhone – Siêu Dễ
Bài Hay  Cách vào Zalo khi Zalo bị sập, bị lỗi, không có kết nối

Cách khắc phục lỗi ứng dụng Zalo bị đóng đột ngột

Để xử lý lỗi Zalo tự thoát khi dùng trên điện thoại cần căn cứ vào nguyên nhân gây lỗi. Từ đó chúng ta sẽ chọn biện pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo một số cách sửa lỗi trong nội dung tiếp theo để áp dụng nhé.

Cách 1: Xử lý xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến Zalo bị văng khi đang sử dụng. Để xử lý chúng ta cần tiến hành một số kiểm tra:

 • Kiểm tra lại các ứng dụng mới cài đặt, nếu không cần thiết rồi xóa đi. Sau đó kiểm tra lại xem đã khắc phục được lỗi hay chưa?
 • Kiểm tra xem có ứng dụng nào có tiếng trung quốc hay những ứng dụng lậu (không rõ nguồn gốc) thì hãy xóa ngay! Rồi kiểm tra lại xem còn tình trạng văng ứng dụng khi dùng không nhé.
 • Trên thiết bị hãy tìm những ứng dụng đã cài đặt nhưng không có trên kho ứng dụng. Trên thiết bị iOS kho ứng dụng là Apple Store. Trên thiết bị Android kho ứng dụng là CH Play.

Cách 2: Cập nhật Zalo phiên bản mới nhất

Zalo tự thoát khi khi đang sử dụng có thể do bạn đang sử dụng phiên bản đã cũ, lỗi. Để giải quyết bạn chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất được cung cấp từ nhà phát hành.

Bài Hay  Sửa lỗi không đăng nhập Zalo trên PC được, không login được Zalo PC

Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên điện thoại Android

Cách cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên điện thoại Android:

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị => Truy cập vào CH Play.
 • Bước 2: Trên giao diện CH Play nhấn vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình => Tìm và chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị từ cửa sổ hiển thị.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Có bản cập nhật => Tìm và nhấn chọn Cập nhật trên dòng tương ứng của ứng dụng Zalo.

Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên điện thoại iOS

Cách cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên điện thoại IOS:

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị => Truy cập vào Apple Store.
 • Bước 2: Trên giao diện Apple Store nhấn vào biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình => Tìm mục Bản cập nhật khả dụng bị từ cửa sổ hiển thị.
 • Bước 3: Tìm và nhấn chọn Cập nhật trên dòng tương ứng của ứng dụng Zalo.

Hoàn thành cập nhật phiên bản Zalo mới nhất bạn truy cập vào Zalo để kiểm tra lỗi nhé.

Cách 3: Do thiếu bộ nhớ RAM

Tình trạng Zalo bị đóng đột ngột trên điện thoại iPhone, Android có thể do thiếu bộ nhớ RAM. Vì trong quá trình sử dụng bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng. Hoặc bộ nhớ máy đã đầy do lưu tệp tin, video, hình ảnh…

Do đó để giải quyết tình trạng lỗi bạn cần tối ưu các ứng dụng trên điện thoại:

 • Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không sử dụng.
 • Xóa bớt các tệp tin, hình ảnh, video không có nhu cầu lưu trữ.
 • Chuyển tệp tin, hình ảnh, video lên lưu trữ đám mây.
Bài Hay  Cách sửa Zalo lỗi 647, khắc phục lỗi 647 trên Zalo

Đơn giản, dễ hiểu! Bạn hãy xóa bớt ảnh, video trên điện thoại, rồi sau đó kiểm ra lại xem có khắc phục tình trạng tình trạng tự văng ứng dụng khi dùng không nhé.

Cách 4: Lỗi do ứng dụng [rất hiếm khi xảy ra]

Đôi nhà phát hành cập nhật ứng dụng hoặc xảy ra lỗi nên người dùng hay gặp phải tình trạng bị văng khi đang sử dụng hoặc không thể truy cập và được ứng dụng. Bạn nên hỏi thăm những người xung quanh xem có gặp tình trạng giống như mình không, nếu mọi người đều bị văng khi đang dùng zalo thì chắc chắn lỗi do nhà phát hành rồi. Lỗi này rất hiếm khi xảy ra, và thường sửa nhanh chóng, trong vài giờ thôi.

Thường thì với cách này thì người dùng nên chuyển sang ứng dụng khác như messenger, instagram,.. để sử dụng tạm. Và sau đó đợi chừng vài tiếng rồi vào kiểm tra lại xem trên Zalo còn tình trạng đang sử dụng bị văng hay không?

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc giúp xử lý nhiều lỗi phổ biến trên điện thoại Android và iPhone. Nhưng khi khôi phục sẽ làm thiết bị mất toàn bộ dữ liệu trong máy. Vì vậy trước khi thực hiện bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước nhé.

Nếu thường xuyên sử dụng thì việc Zalo bị văng khi đang sử dụng gây nhiều phiền toái. Hy vọng những cách khắc phục trên đây sẽ hữu ích với người dùng. Chúc các bạn xử lý lỗi thành công.

Bạn đang xem bài viết: [Mẹo] Cách Xử Lý Lỗi Zalo Bị Văng Khi Đang Sử Dụng Hiệu Quả. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment