Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng

Cách Nấu Canh Khổ Hoa Không Đắng Cực Hay / Mẹo Làm Trái Mướp Đắng ( Khổ Hoa ) Hết Đắng Khi Nấu Canh
Cách Nấu Canh Khổ Hoa Không Đắng Cực Hay / Mẹo Làm Trái Mướp Đắng ( Khổ Hoa ) Hết Đắng Khi Nấu Canh

Trong những ngày tết, đặc biệt là người dân miền Nam, trong mâm cỗ không thể thiếu tô canh mướp đắng (khổ qua). Ngoài ra mướp đắng còn là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhờ lượng lớn các vitamin và khoáng chất chứa trong nó như: như vitamin B1, C,… các khoáng chất kẽm, kali và cả protein. Các chất này giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể, thanh nhiệt, mát gan… Tuy nhiên nhiều người không ăn được vì vị đắng của chúng. Theo yourhealthtreasure.com sau đây là một số cách loại bỏ vị đắng của mướp đắng:

Bài Hay  Cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon không đắng

1.Ngâm nước muối

Cách đơn giản nhất và phổ biến nhất là để ngâm các lát mướp đắng sau khi cắt trong nước muối (nhiều muối) khoảng 30 phút để giảm vị đắng sau khi cắt. Sau đó vớt ra rửa cho hết mặn, bóp nhẹ nhàng và nấu chúng. Lúc này vị đắng được giảm đi nhiều.

2. Loại bỏ cùi trắng bên trong

Bổ dọc quả mướp đắng, loại bỏ hoàn toàn phần cùi trắng nằm sát tận cùng bên trong lớp thịt mướp Vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

3. Thêm đường thốt nốt

Thêm một ít đường thốt nốt hoặc đường vào đĩa mướ đắng trong giai đoạn cuối cùng khi nấu món ăn sẽ giảm bớt được vị đắng của nó.

4. Loại bỏ hạt

Cắt thành miếng nhỏ và loại bỏ hạt. Cho dầu ô liu. Bạn có thể thêm tỏi hoặc hành vào dầu nếu bạn thích muốn món ăn thơm ngon hơn, điều này có thể giảm vị đắng trong mướp đắng .

Bài Hay  Khổ qua (mướp đắng) tại tpHCM. Cách làm khổ qua không bị đắng khi nấu

5. Nấu mướp đắng với món ăn khác

Nấu mướp đắng với các món ăn khác sẽ giúp giảm vị đắng trong chúng. ẢNH: INTERNET

Đối với các món ăn không ăn chay, sau khi làm sạch, hãy xào các miếng mướp đắng của bạn trong bột nghệ, muối, hành, dầu mè và sau đó thêm thịt hoặc trứng (tùy vào khẩu vị của gia đình bạn). Hoặc nhồi thịt vào mướp đắng.

6. Ướp lạnh

Đem mướp đắng để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ ớp đắng rồi ngâm trong nước đá một thời gian.

7. Đun nóng

Đun sôi đắng trong 2-3 phút trước khi sử dụng. Thêm muối vào nước sôi. Sau khi đun sôi, thả nó trong nước lạnh trong một thời gian.

Tuy nhiên, cách xử lý bằng nhiệt độ quá cao có điểm yếu là làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý trong mướp đắng.

Bài Hay  2 cách làm khổ qua (mướp đắng) xào trứng giòn ngon, không đắng

8. Ngâm với nước ép me

Cắt mướp đắng thành miếng, làm sạch ruột, rửa sạch và ngâm trong nước ép me khoảng 30 phút. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này có thể làm cho nó sũng nước.

Bạn đang xem bài viết: Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment