Mẹo loại bỏ nếp nhăn trên quần áo mà không sử dụng đến bàn ủi

Hướng dẫn là váy nhăn, xóa tường bẩn một cách nhanh nhất
Hướng dẫn là váy nhăn, xóa tường bẩn một cách nhanh nhất

Mách bạn những mẹo loại bỏ nếp nhăn trên quần áo mà không sử dụng đến bàn ủi

Mặc một chiếc áo nhăn nhúm chắc hẳn không mấy người thích. Những nếu lỡ không có bào ủi thì phải làm như thế nào, áp dụng ngay những mẹo này nhé.

Thông thường, để quần áo trở nên phẳng lì, vô nếp thì bạn cần phải sử dụng đến bàn ủi. Tuy nhiên, trường hợp bạn không có bàn ủi thì phải làm thế nào. Tham khảo ngay một số mẹo làm phẳng quần áo mà không cần phải sử dụng đến bàn ủi nhé.

những mẹo loại bỏ nếp nhăn trên quần áo mà không sử dụng đến bàn ủi

1Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng có khả năng làm giảm nếp nhăn trên quần áo một cách hiệu quả. Bạn hãy pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:3, sau đó cho vào bình xịt. Dùng bình xịt này xịt vào những nơi nhăn trên quần áo và đợi không hẳn, các vết nhanh sẽ biến mất.

Bài Hay  Top 03 app chỉnh màu quần áo ảo diệu và thần kỳ biến hóa bức ảnh của bạn trông thật phá cách

Ngoài khả năng giúp quần áo hết nhăn, hỗn hợp này còn giúp vải trắng và mềm mại hơn. Dù là giặt quần áo bằng tay hay là bằng máy giặt, bạn cũng không nên để quần áo một thời gian rồi mới phơi, điều này sẽ khiến cho quần áo dễ nhăn hơn.

2Sử dụng hơi nước nóng

Một cách có thể làm phẳng quần áo hiệu quả nữa đó chính là sử dụng hơi nước nóng. Bạn sẽ cần chuẩn bị một ấm nước, sau đó đun sôi. Khi ấm xuất hiện hơi nước bốc ra từ vòi, bạn hãy lấy quần áo nhăn và để cách vòi nước khoảng 20cm. Hơi nước tỏa ra có tác dụng làm phẳng quần áo của bạn nhanh chóng. Khi áp dụng cách này thì các bạn cũng phải cận thận coi chừng bị bỏng đó nha.

3Sử dụng đá viên

Đá viên cũng có thể giúp làm phẳng quần áo một cách dễ dàng đó nha. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài viên đá lạnh, sau đó chị quần áo nhăn và đá lạnh vào trong máy giặt và chọn chế độ sấy ở nhiệt độ cao trong 10 phút.

Bài Hay  TOP 10+ app làm phẳng quần áo Mới Nhất 2023

Trong quá trình sấy, các viên đá lạnh sẽ tan ra và thấm vào quần áo kết hợp với nhiệt độ cao của chế độ sấy sẽ tạo ra hiệu ứng giống như hơi nước lan tỏa khắp lồng giặt, hơi này sẽ giúp làm mềm và thẳng nhanh các nếp nhăn.

4Cuộn tròn lại và bỏ dưới nệm

Cuộn tròn lại và bỏ dưới nệm

Chỉ cần cuộn tròn áo quần rồi đặt chúng phía dưới tấm nệm dày, rồi nằm nghỉ ngơi. Sau khoảng 1 giờ, quần áo của bạn đã không còn những vết nhăn nhàu nhĩ. Thật nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

5Làm phẳng quần áo cotton và vải lanh bằng máy sấy

Làm phẳng quần áo cotton và vải lanh bằng máy sấy

Chế độ sấy khô trong máy giặt cũng có thể “là” các loại quần áo làm từ cotton và vải lanh. Bạn hãy chọn chế độ sấy ngắn, khoảng 15 phút là đủ. Nếu quần áo nhăn nhiều thì hãy cho những chiếc tất, áo T-shirt trẻ con hay khăn tay vào sấy cùng.

Bài Hay  Cách sử dụng PicsArt để chỉnh sửa ảnh đơn giản trên điện thoại

Mặc quần áo nhăn là một điều mà không ai thích cả, chính vì thế trường hợp không có bàn ủi thì bạn hãy áp dụng các mẹo này ngay nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

Tham khảo một số loại nước giặt đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Mẹo loại bỏ nếp nhăn trên quần áo mà không sử dụng đến bàn ủi. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment