Métaphore – Shop hoa mang phong cách châu Âu

Cắm hoa phong cách Phương Tây | TRI THỨC ONLINE
Cắm hoa phong cách Phương Tây | TRI THỨC ONLINE

Métaphore – Shop hoa mang phong cách châu Âu đương đại

Métaphore, cửa hàng hoa nhập khẩu với phong cách cắm hoa châu Âu đương đại đã chính thức khai trương tại khách sạn Metropole, 56 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Đi tiên phong với phong cách cắm hoa châu Âu đương đại, sử dụng những bông hoa đẹp nhất từ Hà Lan, Pháp, Ecuador, New Zealand và Việt Nam… Métaphore hứa hẹn sẽ đem tới cho khách hàng những trải nghiệm hoa độc đáo.

“Métaphore” trong tiếng Pháp là “Phép ẩn dụ”. Ở Métaphore, những người nghệ nhân trò chuyện với khách hàng, lắng nghe những câu chuyện, tìm hiểu niềm vui, sở thích của khách, rồi từ đó mới tạo nên những tác phẩm hoa. Không chuộng cách cắm hay gói hoa kiểu cách, hoa ở Métaphore thanh lịch, tự nhiên, nghệ nhân chú trọng thổi hồn để hoa thỏa mình cất tiếng. Từng tác phẩm của Métaphore, vì thế, độc đáo và riêng tư, mang đậm tính sáng tạo của người cắm hoa và tính cá nhân của mỗi khách hàng.

Bài Hay  3 bước đơn giản để có một bình hoa phong cách Châu Âu cực đẹp

Jérémy Martin, một nghệ nhân bậc thầy về cắm hoa đến từ nước Pháp, sẽ đảm nhận các công việc sáng tạo tại Métaphore. Từng theo học ngành sinh học nên am hiểu sâu sắc về hoa, Jérémy Martin được biết đến như một trong những nghệ nhân cắm hoa tài năng nhất châu Âu với những bữa tiệc hoa lộng lẫy trong nhiều dự án hợp tác với các tên tuổi lớn như Alexander McQueen, Citizen K và Les Inrockuptibles. “Đối với tôi, hoa là nguồn cảm hứng vô tận cho người nghệ sĩ khám phá và thể hiện tình yêu cuộc sống, đồng thời là phương thức tuyệt vời để mỗi khách hàng truyền tải các thông điệp và cung bậc cảm xúc giàu có của mình,” Jérémy Martin tâm sự.

Các loại hoa ở Métaphore được lựa chọn một cách cầu kỳ và kỹ lưỡng. Đưa ra tiêu chuẩn khắt khe về việc sử dụng những nguồn hoa tốt nhất trên thế giới nhưng khi tới Việt Nam, Jérémy Martin lại say mê tìm hiểu những nguyên phụ liệu địa phương để tô điểm và tạo ra vẻ hài hoà mới lạ cho các tác phẩm: những bông hồng tulip Perroquet từ Hà Lan nằm e ấp trong chiếc bình thuỷ tinh trong veo mà Jérémy mua tại phiên chợ sớm của Hà Nội, một bình hồng O’Hara được kết hợp cùng những cành tầm xuân Việt Nam càng trở nên rực rỡ… Phong cách thiết kế của Métaphore mang đậm dấu ấn châu Âu, nhưng thấp thoáng đâu đó, khách hàng vẫn cảm nhận được nét tô điểm nhẹ nhàng và duyên dáng của cuộc sống Việt.

Bài Hay  Luận về cách cắm hoa cơ bản - TRỒNG RAU LÀM VƯỜN/TRONG RAU LAM VUON/DỊCH VỤ QUÀ TẶNG/QUÀ TẶNG HANDMADE

Métaphore cũng sẽ tổ chức các buổi học cắm hoa cùng nghệ nhân Jérémy Martin trong thời gian tới.

Métaphore Boutique

Địa chỉ: Khách sạn Metropole, 56 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3266 8046

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/Metaphorevietnam

Giờ mở cửa: 09:00 – 20:00, thứ Hai – Chủ Nhật

Bạn đang xem bài viết: Métaphore – Shop hoa mang phong cách châu Âu. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment