MÔN : ĐỊA LÍ LỚP 6 THỜI GIAN: 35 PHÚT ĐÈ KIỂM TR A Câu 1:(2đ) Kinh độ của một điểm là gì ?Vĩ độ của một điểm là gì? Câu 2: (2đ) Cho biết vĩ tuyến nào dài n

Hướng dẫn đo hướng nhà bằng App điện thoại chính xác – Bài 19 | Khóa học Kích Tài Lộc 2022 | pttn
Hướng dẫn đo hướng nhà bằng App điện thoại chính xác – Bài 19 | Khóa học Kích Tài Lộc 2022 | pttn

0

0

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu trả lời hữu ích nhé!

Câu 1:Kinh độ của 1 điểm là khoảng cách tính bằng số độ từ kinh tuyến đi qua điểm đó đến kinh tuyến gốc. – Vĩ độ của 1 điểm là khoảng cách tính bằng số độ từ vĩ tuyến đi qua điểm đó đến vĩ tuyến gốc. – Tọa độ địa lí của một điểm là kinh độ, vĩ độ của điểm đó. Tọa độ xác định vị trí của 1 điểm trên bản đồ

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

31

16

câu 1:Kinh độ được đưa ra như là số đo góc nằm trong khoảng từ 0° tại kinh tuyến gốc tới +180° về phía đông và −180° về phía tây. Ký tự Hy Lạp λ (lambda) được sử dụng để biểu thị vị trí của một nơi trên Trái Đất về phía đông hay phía tây của kinh tuyến gốc.
Vĩ độ chỉ các điểm ở phía Bắc hay phía Nam của xích đạo. Hay nói cách khác trên bản đồ địa lý, các đường nằm ngang gọi là vĩ độ. Một vĩ độ cũng được gọi là vĩ tuyến. Vĩ tuyến: được hiểu là một vòng tròn nối tất cả các điểm có cùng vĩ độ.
câu 2:Vĩ tuyến dài nhát là vĩ tuyến gốc.
Độ dài đường kính tuyến gốc so với các kinh tuyến khác là lớn hơn.
câu 3:

Bài Hay  Phương hướng địa lý – Wikipedia tiếng Việt

1.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

Sự kiện

Bạn đang xem bài viết: MÔN : ĐỊA LÍ LỚP 6 THỜI GIAN: 35 PHÚT ĐÈ KIỂM TR A Câu 1:(2đ) Kinh độ của một điểm là gì ?Vĩ độ của một điểm là gì? Câu 2: (2đ) Cho biết vĩ tuyến nào dài n. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment