5 cách để cải thiện nhanh kỹ năng business English của bạn

Business English Skills là nhu cầu quan trọng và cần thiết trong kỹ nguyên hiện đại và Việt nam gia nhập và tham gia sâu vào các hiệp định thương mại tự do toàn cầu như: TPP, AEC… và đó là lợi thế cạnh tranh cho các lao động nước ta và cách doanh nghiệp Việt Nam.

Theo một nghiên cứu của tổ chức Global English cho rằng: 97% người lao động được hỏi tin rằng giao tiếp kém là kết quả các kỹ năng ngôn ngữ kinh doanh không đẩy đủ và rõ rằng có thể dẫn đến sự hiểu lầm.

Một nghiên cứu khác cho một kết quả đáng kinh ngạc với 83% nhân viên cho rằng các kỹ năng ngôn ngữ kinh doanh kém dẫn đến một tác động tiêu cực đến doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp.

Vì vậy, bất cứ ai muốn thành công trong business, managers and workers, phải tập trung vào việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ kinh doanh.

Nếu đạt được năng lực giao tiếp đặc biệt này sẽ cho phép bạn giao tiếp với các đồng nghiệp, cấp dưới, giám sát viên, và khách hàng một cách dễ dàng và rõ rang, và điều này sẽ mang lại gia tang năng suất và khả năng sinh lời cao hơn.

Dưới đây là 5 cách đơn giản sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh thương mại nói riêng và tiếng Anh nói chung một cách nhanh nhất.

1. Cải thiện vốn từ vựng.

Cải thiện từ vựng là chìa khóa then chốt sử dụng các từ chuyên ngành được sử dụng trong ngôn ngữ kinh doanh.

Bạn có thể dễ dàng cải thiện vốn từ vựng bằng cách sử dụng các phần mềm với đầy đủ các bài thực hành. Học các idiom thường dùng trong business và các abbreviations cũng có thể nâng cao vốn từ vựng của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm trên internet các thuật ngữ được sử dụng trong các lĩnh vực cụ thể mà bạn đang làm việc. Điều quan trọng là bạn áp dụng một cách tiếp cận cẩn thạn với học từ và tìm nghĩa của bất kỳ business word mà bạn hiện đanh quen. Một từ điển Business English cũng là một tài liệu đặc biệt hữu ích, vì bạn có thể tìm thấy nghĩa đầy đủ với từ mới và sử dụng trong giao tiếp kinh doanh.

2. Đọc các bài báo liên quan đến lĩnh vực kinh doanh/công việc của bạn.

Bạn có thể nâng cao đáng kể vốn từ vựng của bạn bằng cách đọc một các tài liệu, bài báo liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của bạn.

Đọc các thông tin kinh doanh và bản cập nhật sẽ không chỉ cho phép bạn biết được và bắt kịp với những thay đổi và xu hướng phát triên trong tương lai, trong môi trường kinh doanh mà còn cho phép bạn theo kịp với bất kỳ những thay đổi nào trong linh vực kinh doanh. Kiên thức này có thể là cần thiết khi bạn đang giao tiếp với bên thứ 3 hoặc làm việc về hợp đồng của khách hàng.

3. Chơi Games

Bạn có thể học từ mới thông qua việc chơi games như crosswords và trờ chơi tìm kiếm ô chữ (word search games).

Các trò chơi này có thể cho phép bạn nâng cao vốn từ vựng của bạn trong khi vừa học vừa chơi. Các trò chơi theo chủ đề bao gồm các trò chơi ô chữ theo các chủ đề Tài chính, kế toán… và các khái niệm quạn trọng, hoặc các trò chơi tìm kiếm ô chữ từ banking hoặc industry.

4. Xem các chương trình Business-Oriented.

Xem các chương trình tập trung vào Business là cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, bởi vì trong các chương trinh đó họ sẽ sử dụng các thuật ngữ thường xuyên và đúng cách.

Các chương trình thường được tổ chức bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này và do đó có thể bạn có thể có được những nguồn thông tin có giá trị và kiến thức cũng về từ vựng. Thuật ngữ trong kinh doanh được sử dụng một cách tự nhiên trong chương trình và khi bạn xem chúng một cách chăm chú có thể giúp bạn nắm bắt điều đó là một phần của business communications.

Nghe hoặc xem những chương trinh đó nó không chỉ cho phép bạn trở nên quen thuộc với các từ mới mà còn học được cách phát âm và sử dụng chính xác các từ mới. 

Hạn chế hiểu biết về English Business không thể loại bỏ hoàn toàn các vấn dề phát sinh trong tổ chức như: hiểu lầm… đúng hơn, một nhân viên phải có khả năng sử dụng Business English một cách chính xác để hiểu rõ các thông điệp được truyền đạt một cách hiệu quả với các bên thứ hai. Xem các chương trình này sẽ cho phép bạn hiểu được cách kịch bản, thị trường kinh doanh hiện tại trong khi đó bạn cũng sẽ học được một cách tự nhiên các từ mới và cách sử dụng chúng.

5. Thực hành và thực hành.

Học các thuật ngữ kinh doanh mới sẽ không ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp của bạn trừ khi các kiến thức mới, các từ mới đó được sử dụng đúng và thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày.

Bạn phải có gắng sử dụng càng nhiều từ liên quan càng tốt trong các giao tiếp hàng ngày với các đồng nghiệp, khách hàng và bạn bè. Hơn nữa, các thuật ngữ business bạn mới học được có thể và nên được đừa vào trong các bài thuyết trình của bạn, để bạn có thể đạt được sự tự tin trong khả năng giao tiếp và sử dụng các thuật ngữ mới đó.

Cuối cùng, bạn có thể thực hành các kỹ năng Business English bằng cách viết các business letters và memos.

Một nhân viên làm việc trong một cơ quan/tổ chức có thể cần phải giao tiếp với các bên liên quan, các đồng nghiệp, khách hàng thông qua các cách thức giao tiếp khác như: email, business letters, memos… Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng các business letters, email cần phải được viết, trình bày một cách chính xác và rõ rang. Kỹ năng Business English của bạn là rất quan trọng trong thời điểm này, bởi vì các câu văn bạn viết ra phải truyền đạt được thông tin đến người đọc. Điều quan trọng là phải làm quan với việc viết theo các form chung được tìm thấy trong các mẫu thư sử dụng trong lĩnh vực công việc của bạn.

.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng chia sẻ nó lên mạng xã hội

Nhận xét của bạn

Or use your account on Unify

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Unify

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close