Người lớn đội mũ bảo hiểm, tại sao không đội cho trẻ em?

vẽ đội mũ xinh bảo vệ chúng mình | vẽ tranh đội mũ bảo hiểm | vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông
vẽ đội mũ xinh bảo vệ chúng mình | vẽ tranh đội mũ bảo hiểm | vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông

Đây là thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) gửi tới các bậc phụ huynh học sinh, người lớn hãy có trách nhiệm đội mũ bảo hiểm (MBH) cho các em nhỏ khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Thông điệp gửi tới các bậc phụ huynh hoc sinh của Ủy ban ATGTQG

Ngày 13/9, Yamaha Motor Việt Nam (YMVN) phối hợp với Ủy ban (ATGTQG), UBND tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Bình Định đã phát động và tổ chức chương trình “Quà tặng MBH Yamaha 2015 – Vì em có ước mơ”, trao tặng 20.000 MBH trẻ em, với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho học sinh tiểu học tại Hải Dương và Bình Định.

Các em học sinh tiểu học tỉnh Hải Dương đội MBH diễu hành tại Quảng trường Thống Nhất tỉnh Hải Dương

Với thông điệp “Vì em có ước mơ”, chương trình kêu gọi các gia đình và cộng đồng cam kết đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, nhằm bảo vệ tính mạng và những ước mơ của thế hệ tương lai. Đây là hoạt động cộng đồng thường niên nằm trong Chương trình quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai” được YMVN tổ chức từ năm 2003.

Bài Hay  Top cách vẽ tranh đội mũ bảo hiểm đẹp

Theo đó, ngày 13/9/2015 tại Quảng trường Thống nhất TP Hải Dương (Hải Dương) và ngày 20/9/2015 tại Quảng trường trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định), hàng nghìn học sinh tiểu học cùng gia đình và đông đảo các bạn sinh viên, người dân tại hai tỉnh Hải Dương và Bình Định sẽ cùng đi bộ cổ động, hưởng ứng đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Các tác phẩm dự thi Vẽ ước mơ của em lên MBH

Bên cạnh hoạt động đi bộ cổ động, chương trình cũng sẽ có nhiều hoạt động nâng cao nhận thức của các em nhỏ, các bậc phụ huynh và người dân địa phương về tầm quan trọng của việc đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông như: Thi vẽ ước mơ lên MBH, thi sáng tạo thời trang với MBH cho các em học sinh tiểu học, giao lưu và hướng dẫn đội MBH đúng cách với các nghệ sỹ Xuân Bắc, Tự Long, ca sỹ Trọng Hiếu, ca sỹ nhí Phương Mỹ Chi…

Hơn 3.000 học sinh tiểu học tỉnh Hải Dương, đại diện cho 10.373 em học sinh của tỉnh được nhận MBH tham gia cổ động

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG Khuất Việt Hùng cho biết: Hiện nay, số người lớn đội MBH chiếm 90% trong khỉ trẻ em chỉ là 38%. Sau khi thực hiện chương trình đội MBH, tỷ lệ đội MBH cho trẻ em lên tới 68%. Để kiềm chế tai nạn giao thông, Ủy ban ATGTQG đề nghị phụ huynh phải đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông, bởi đây là thế hệ tương lai, chủ nhân của đất nước.

Bài Hay  Vẽ tranh an toàn giao thông đội mũ bảo hiểm đơn giản và đẹp

Mỗi năm tại Việt Nam có gần 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, là một trong 4 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não chiếm 13,4%, trong đó có gần 50% các trường hợp bị chấn thương sọ não do không đội MBH. Hậu quả của tai nạn giao thông nặng nề và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tương lai của trẻ em.

Vì vậy, với chương trình “Quà tặng MBH Yamaha 2015 – Vì em có ước mơ”, YMVN muốn gửi gắm lời nhắc nhở, cũng như khuyến khích các em có ý thức đội MBH khi tham gia giao thông và vận động các bậc phụ huynh quan tâm hơn đến việc đội MBH cho các em nhỏ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, tai nạn giao thông vẫn còn cao và tập trung ở loại phương tiện xe máy và một bộ phận người dân chưa có nhận thức trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Những con số tai nạn, số người tử vong nhắc nhở chúng ta cần chấp hành trật tự ATGT, giáo dục con em đội MBH khi ngồi xe gắn máy ngay từ khi còn nhỏ.

Bài Hay  Người ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm

Ông Ono Masaru, Tổng Giám đốc Công ty YMVN cho biết: Chương trình “Tặng MBH Yamaha 2015 – Vì em có ước mơ” là hoạt động xã hội ý nghĩa, thể hiện triết lý kinh doanh nhân văn của YMVN, đó là kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm đối với cộng đồng. Chúng tôi tự hào trong 12 năm liên tục tổ chức chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai”, gần 3 triệu bộ đồ dùng học tập và MBH đã được trao tặng cho trẻ em độ tuổi tiểu học tại các tỉnh thành trên khắp đất nước.

Thông qua các hoạt động mang tính xã hội như chương trình “Vui học ATGT cùng Yamaha” đến với các em học sinh tiểu học tại hơn 35 tỉnh thành, chương trình Xây dựng nhà trẻ, Quỹ học bổng khuyến học Yamaha và đặc biệt là chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai” , trao tặng đồ dùng học tập và MBH cho các em học sinh tiểu học, đã đưa thương hiệu Yamaha ngày càng trở nên gần gũi, thân thiết với người dân Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc.

Bạn đang xem bài viết: Người lớn đội mũ bảo hiểm, tại sao không đội cho trẻ em?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment