Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố vòi xịt nhà vệ sinh rỉ nước

Cách Sửa tất cả những lỗi vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ,ra nước yếu tốn Ođ nhanh nhất
Cách Sửa tất cả những lỗi vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ,ra nước yếu tốn Ođ nhanh nhất

Vòi xịt nhà vệ sinh bị rỉ nước hoặc vòi xịt vệ sinh quá mạnh gây ra không ít phiền toái và khó chịu cho người sử dụng, tuy nhiên bạn lại không biết nên xử lý vấn đề này như thế nào. Đừng quá lo lắng! Hãy cùng HITA tìm cách khắc phục sự cố vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước trong bài viết dưới đây nhé!

Với tần suất sử dụng nhiều và liên tục trong một thời gian, vòi xịt bồn cầu thường sẽ xuất hiện tình trạng rò rỉ nước gây ra nhiều điều phiền toái trong sinh hoạt mà bất kỳ hộ gia đình nào cũng có thể gặp phải.

Bài Hay  Cách sửa vòi nước xịt bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản và tiết kiệm

Không chỉ đơn thuần là làm tốn nước, nếu để hiện tượng này kéo dài thì vòi xịt nhà vệ sinh sẽ xuất hiện các vệt ố vàng loang rộng trên khắp phần ống xịt, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Đối với các dòng vòi xịt được treo trên tường, những vệt ố vàng sẽ làm cho tường nhà vệ sinh của gia đình bạn trở nên mất thẩm mỹ và không đảm bảo an toàn vệ sinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm.

Vòi xịt bồn cầu thường sẽ xuất hiện tình trạng rò rỉ nước gây ra nhiều điều phiền toái trong sinh hoạt

Hướng dẫn các bước tự sửa, thay vòi xịt nhà vệ sinh

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Gioăng cao su

Cờ lê

Kìm

Băng keo tan

Nước tẩy Javel

Bước 2: Khóa van cấp nước

Bài Hay  Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh gắn bồn cầu tiêu chuẩn

Khóa van cấp nước

Bước 3: Thực hiện sửa chữa

Nếu như bạn cảm thấy vòi xịt vệ sinh bị yếu, bạn hãy tiến hành như sau:

Dùng cờ lê để thực hiện mở khớp nối giữa đầu vòi xịt và dây ra.

Dùng nước tẩy Javel đã chuẩn bị, đổ trực tiếp vào vòi và đợi trong khoảng từ 15 – 30 phút.

Thời gian này, nước tẩy sẽ giúp lấy đi các chất cặn đóng lại trong vòi sau một thời gian dài sử dụng, khắc phục tình trạng vòi xịt vệ sinh yếu.

Trong trường hợp đầu vòi xịt vệ sinh bị gãy, vỡ bạn nên thay thế vòi mới, tránh tình trạng làm lãng phí nguồn nước của gia đình mình.

Đường ống bị đóng cặn và gây cản trở sự lưu thông của dòng nước

Phương pháp khắc phục:

Bạn chỉ cần tách đầu vòi xịt nhà vệ sinh ra khỏi ống nước. Sau đó, hãy đổ một ít nước tẩy rửa Javen đã chuẩn bị trước vào để xử lý toàn bộ chất cặn của nước bám bên trong vòi xịt, tạo khoảng trống cho nước đi qua.

Bài Hay  Sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng nguyên nhân

Đường ống bị đóng cặn và gây cản trở sự lưu thông của dòng nước

Mong vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng vòi xịt nhà vệ sinh bị rò rỉ nước. Nếu còn gặp vấn đề hay có thắc mắc gì, bạn có thể phản hồi ngay phía bên dưới bài viết để được sự hỗ trợ nhé!

Bạn đang xem bài viết: Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố vòi xịt nhà vệ sinh rỉ nước. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment