Những cách chỉnh thời gian tắt màn hình win xp nhanh gọn và hiệu quả cao

Tăng tốc máy tính windows XP toàn diện 2015 (phần 1)
Tăng tốc máy tính windows XP toàn diện 2015 (phần 1)

Hiện nay việc nhiều người làm việc nhưng quên tắt máy tính để nóng máy xảy ra rất nhiều. Vì vậy cần có các cách chỉnh thời gian tắt màn hình win xp để tránh tình trạng máy tính bị hao mòn pin. Và theo một vài nghiên cứu thì Windows sẽ tắt màn hình sau 10 phút và máy tính trở lại trạng thái ngủ hẳn sau 30 phút nếu máy tính không chạy, nhưng bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thời gian tắt màn hình phù hợp với nhu cầu hoặc yêu cầu của mình. Về cơ bản, cài đặt thời gian tắt màn hình khá giống nhau trong Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10. Tuy nhiên, trong Windows 10, người dùng có thêm một tùy chọn để định cấu hình thời gian tắt của màn hình trong phần cài đặt. Và để tìm hiểu rõ những cách thức này, mời các bạn đọc hết bài viết dưới đây.

Cách 1: Sử dụng Control Panel để đưa ra cách chỉnh thời gian tắt màn hình win xp

Hiện nay đa số những máy tính case hay laptop thế hệ mới đều sử dụng win 10, tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng các hệ điều hành của win 7, 8 không còn được sử dụng nữa. Vì vậy dưới đây chúng tôi đưa ra các phương thức phù hợp với từng hệ điều hành đó. Đầu tiên chính là:

Điều chỉnh thời gian trên win 10

Bước 1: Truy cập vào Control Panel trong Windows 10 như sau:

  • Cách 1: Nhấn Start Menu> gõ Control Panel hoặc cp> nhấn vào ứng dụng Control Panel xuất hiện trên màn hình.
  • Cách 2: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu> nhấp vào Bảng điều khiển.
  • Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + R> gõ Control Panel hoặc Control Panel> nhấn OK để truy cập Control Panel trong Windows 10.
Bài Hay  Cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại Win XP

Bước 2: Trong Control Panel, nhấn vào Hardware and Sound

Bước 3: Nhấn Next để chọn Power Options sau đó lựa chọn thời điểm bạn muốn tắt màn hình.

Bước 4: Tại phần Tắt màn hình. Tại đó, bạn có thể điều chỉnh thời gian tắt mở màn hình trong Windows 10 với chế độ “Đã bật pin” và “Plug-in” (sử dụng phông chữ).

Điều chỉnh thời gian trên win 7, 8

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhấp vào Start Menu> nhấp vào Control Panel. Hoặc, bạn cũng có thể nhấn Windows + R>, nhập Control Panel hoặc Control Panel và nhấp OK để hiển thị Control Panel.

Bước 2: Trong Control Panel, tìm trong Hardware and Sound> Power Options và nhấp vào nó.

Bước 3: Đặt thời gian tắt màn hình bằng cách chạm vào Chọn thời điểm tắt màn hình. Bạn có hai lựa chọn ở đây. Để cài đặt thời gian tắt màn hình bạn cần thực hiện những thao tác sau:

  • Tắt màn hình: sau một khoảng thời gian nhất định bạn nên tắt màn hình. Khoảng thời gian tối thiểu để thực hiện điều này là trong vòng 1 phút và tối đa có thể lên đến 5 giờ. Hoặc bạn cũng có thể chọn Never.
  • Đưa máy tính vào trạng thái ngủ đông: chế độ ngủ / nghỉ theo khoảng thời gian. Cùng lúc với cái trước.Chế độ ngủ cũng là một cách khác để tắt màn hình và đặt thiết bị ở chế độ chờ. Chế độ ngủ hoàn toàn khác với chế độ ngủ đông (lưu dữ liệu vào đĩa và tắt nó) ở chỗ nó chỉ tạm dừng thiết bị.
Bài Hay  Tìm hiểu các hệ điều hành trên laptop

Có hai chế độ khi máy tính và máy tính xách tay đang sử dụng pin (trên nguồn pin) và khi bộ chuyển đổi AC được sử dụng (cắm vào). Chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh thời gian tắt màn hình. Màn hình khi sử dụng bộ pin ngắn hơn (12 phút) để có tuổi thọ pin tối đa Khi sử dụng nguồn điện chính, bạn có thể đặt thời gian tắt màn hình lâu hơn nếu cần.

Cách 2: Dùng Settings có sẵn trên win 10 để cài đặt thời gian tắt màn hình

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trong Windows 10, vào Cài đặt trong Windows 10 bằng cách vào Menu Bắt đầu> nhấn vào biểu tượng Cài đặt hoặc nhấn Windows + L để vào nhanh Cài đặt trong Windows 10

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cá nhân hóa. mục khóa màn hình để đặt thời gian màn hình sẽ tắt. Tại đây bạn có thể dễ dàng cài đặt thời gian tắt màn hình trên máy tính Windows 10 của mình.

Bài Hay  Giải mã TOP phần mềm giả lập Android cho Win XP nhẹ nhất

Bước 3: Kéo xuống và chọn mục cài đặt thời gian chờ màn hình. Đặt thời gian tắt màn hình) Bước 4: Tại đây bạn có thể thấy hai mục Ở chế độ pin, tắt sau (Ở chế độ pin, tắt màn hình máy tính sau…) Chế độ tắt màn hình sau…)

Tương tự như trên, bạn có thời gian tắt màn hình tối thiểu là 1 phút và tối đa là 5 giờ, ngoài ra còn có tùy chọn Never để không đặt thời gian tắt màn hình. Đôi khi độ sáng màn hình ảnh hưởng đến quá trình. Nếu bạn có thể cài đặt phần mềm F.lux để điều chỉnh độ sáng màn hình, hoặc nếu bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình máy tính để bảo vệ mắt, hãy đọc cách thay đổi độ phân giải màn hình trên máy tính để cài đặt độ phân giải màn hình phù hợp với thị lực của bạn nhất.

Kết Luận

Các cách chỉnh thời gian tắt màn hình win xp trong bài viết này chính là những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về những thông tin đó? Chúng ta đã vừa có thêm những kiến thức mới về điều đó. Hoặc nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Bạn đang xem bài viết: Những cách chỉnh thời gian tắt màn hình win xp nhanh gọn và hiệu quả cao. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment