Phân phối Thẻ Đoàn tại Hà Nội và HCM

Hướng dẫn viết sổ đoàn viên năm học 2021 – 2022
Hướng dẫn viết sổ đoàn viên năm học 2021 – 2022

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thẻ đoàn viên hoặc sổ đoàn viên cho trường học, tổ chức của mình thì bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đấy! Bởi hiện nay xu hướng của nhiều trường đều thay thế thẻ dạng giấy thường thành dạng giấy màu có thể chống nước. Chính vì vậy bạn nên chọn nơi bán thẻ đoàn viên uy tín để có một chất lượng tốt nhất!

Mục Lục

Vậy thẻ đoàn viên là gì?

Thẻ đoàn viên là loại thẻ để đăng ký tham gia tổ chức đoàn và sinh hoạt Đoàn với các đoàn viên khác. Thẻ có hiệu lực tạm thời và xuất trình cho tổ chức kiểm tra khi cần. Bởi vậy khi đoàn viên nhận kỷ luật sẽ bị khai trừ và thu hồi lại thẻ . Trường hợp khác, đoàn viên có thẻ dùng Thẻ đoàn sai quy định, quy cách và sai mục đích theo từng mức độ mà xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của tổ chức.

Vậy tổ chức này tên là gì và được thành lập như nào?

Ta sẽ đi tìm hiểu tổ chức nơi cấp thẻ đoàn viên cho chúng ta. Tổ chức chính trị – xã hội này lấy tên của Bác là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thành lập nhằm mục đích đào tạo ra nhiều đoàn viên thanh niên có lối sống đạo đức tốt. Tại sao tổ chức này lại lấy tên Bác? Bởi vì tổ chức này do Đảng Cộng Sản nhà nước Việt Nam và Bác Hồ Chí Minh sáng lập.

Bài Hay  Đoàn viên ưu tú là gì? Hướng dẫn bình xét đoàn viên ưu tú?

Chi tiết hơn, tổ chức thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1931. Tổ chức này lại gồm có hai tổ chức thanh niên khác là hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam. Đa số tin tức liên quan đều do báo Tiền Phong đứng ra đảm nhiệm.

Chúng ta không thể không nhắc đến bí thư đầu tiên của tổ chức chính là đồng chí Nguyễn Anh Tuấn. Đồng thời Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng thuộc tổ chức quốc tế có tên Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới.

Thẻ đoàn viên để làm gì?

Thẻ đoàn viên dùng để đăng ký đồng thời thẻ cũng dùng để chứng thực việc bạn đã gia nhập đoàn. Ngoài ra, thẻ còn dùng để biểu quyết ý kiến trong các cuộc họp đoàn viên. Thẻ do tổ chức có thẩm quyền cấp cho người muốn gia nhập đoàn như trường học cấp cho học sinh, đại học cấp cho sinh viên, … . Sau khi nhận được thẻ đoàn bạn cần phải làm gì?

Khi được phát thẻ đoàn điều bạn cần làm ngay sau đó chính là ghi đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào mặt trong của thẻ đoàn viên. Nếu bạn chưa biết ghi như nào cho đúng hãy hỏi ngay người phát thẻ bởi mỗi người sẽ chỉ có một cái.

Bài Hay  NHỮNG SỐ THẺ ĐẦU TIÊN CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH – Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng

Sau khi bạn ghi xong đầy đủ rồi việc còn lại sẽ là ngồi nghe tuyên truyền, nghe về ưu điểm khi gia nhập đoàn và bạn hãy chú ý lắng nghe thật kỹ nội quy khi vào đoàn. Bởi như chúng tôi có nói ở trên bạn sẽ bị khai trừ nếu có hành vi làm trái với quy định của đoàn đội đưa ra.

Lợi ích khi bạn là đoàn viên công đoàn.

Trước khi bạn gia nhập đoàn chắc hẳn bạn sẽ có câu hỏi rằng thẻ đoàn có quan trọng không hay số thẻ đoàn viên là gì. Vậy chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết ngay dưới đây.

–Thẻ đoàn là khá quan trọng vì nó là công cụ để bạn tham gia đoàn đội trở thành đoàn viên.

-Số thẻ đoàn viên là số thứ tự đoàn viên tham gia của một tổ chức. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ cho bạn hiểu. Khi bạn nhận thẻ đoàn từ trường học trên đó có ghi số 100 thì bạn chính là người thứ 100 gia nhập Đoàn ở trường.

Sau đây là một vài lợi ích khi bạn tham gia công đoàn.

-Bạn có quyền yêu cầu Công đoàn đại diện để bảo vệ quyền và lợi ích của mình khi bị xâm phạm.

-Bạn có quyền thông tin, thảo luận biểu quyết và đề xuất công việc của Đoàn đội. Bạn còn được thông tin về đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước liên quan đến Công đoàn.

Bài Hay  Hướng dẫn viết sổ đoàn viên mới nhất 2023

-Ứng cử, đề cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo của công đoàn dựa trên quy định của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Hỏi đáp các vấn đề khó hiểu đối với cán bộ lãnh đạo. Bạn được phép có ý kiến xử lý vi phạm, kỷ luật cán bộ công đoàn làm trái với các quy định của đoàn đội.

-Bạn được công đoàn hỗ trợ về mặt pháp luật và pháp lý miễn phí.

-Đồng thời được Công đoàn định hướng, giúp đỡ học nghề và tìm việc làm. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về sức khoẻ cơ quan tổ chức sẽ thăm hỏi, động viên và giúp đỡ khi ốm và khi có hoàn cảnh khó khăn.

-Bạn được tham gia các hoạt động văn nghệ, văn hoá, thể thao và du lịch do Công đoàn đứng ra tổ chức.

Khi đọc xong bài viết này bạn đã hiểu hơn về thẻ đoàn chưa? Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc khó hiểu về việc gia nhập đoàn đội hay muốn mua thẻ đoàn viên mới mức giá rẻ mà chất lượng tốt thì bạn nên truy cập Thiết Bị Đoàn Đội. Đơn vị chuyên bán các vật dụng liên quan đến đoàn đội mà bạn nên tìm hiểu.

Mời bạn đọc thêm: Bán Đồng phục tổng phụ trách đội

Bạn đang xem bài viết: Phân phối Thẻ Đoàn tại Hà Nội và HCM. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment