Phát hoảng khi tẩy lông cho con bằng nước chanh, lòng trắng trứng

(VTC14)_Thực hư cách chữa vặn mình (rướn) cho trẻ đang lan truyền trên mạng xã hội
(VTC14)_Thực hư cách chữa vặn mình (rướn) cho trẻ đang lan truyền trên mạng xã hội

Để tẩy lông cho con mới sinh, chị Nguyễn Như Mai (24 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) đã học theo chia sẻ trên mạng, lấy lòng trắng trứng hòa với nước cốt chanh rồi thoa khắp người bé. Sau đó, chị dùng bột mì xoa tiếp để đánh tẩy lông đẹn cho cô con gái mới sinh, giúp bé không bị vặn mình khi ngủ.

Tuy nhiên, theo chị Mai, sau khi áp dụng cách đó, người bé nổi mẩn đỏ. Bột mỳ bôi vào lông đẹn bị vón lại thành cục khiến chị rất khổ sở còn con chị thì khóc thét. Nhìn con khi ấy chị như đứt từng khúc ruột. Đã vậy, người bé còn nổi những mẩn đen. “Từ khi tẩy lông đẹn, con tôi hay quấy khóc đêm khiến cả nhà phải khổ sở. Tôi ân hận vì cách làm này”, chị Mai chia sẻ.

Bài Hay  Cách trị lông đẹn ở trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn

Tư vấn - Nước cốt chanh và trứng gà có tẩy được 'lông đẹn' cho trẻ sơ sinh?

Nhiều bà mẹ tự ý chia sẻ những phương pháp “độc”, “lạ”

Chị Minh Thảo thì bày cách cho các bà mẹ rằng, chỉ cần lấy bột mỳ nhão bôi lên da bé, chỉ sau vài ngày là lông đẹn sẽ tự rụng. Hoặc cách điều trị lông đẹn độc nhất vô nhị là ngâm bún tươi trong nước bốn hoặc năm ngày, sau này lấy nước này tắm cho bé. Mình thấy nhiều người sử dụng, rất hiệu quả. Chỉ sau vài ngày, người bé không còn lông đẹn sẽ biến mất. Đây là bí kíp, các mẹ hãy nhanh tay sử dụng cho con mình”.

Tư vấn - Nước cốt chanh và trứng gà có tẩy được 'lông đẹn' cho trẻ sơ sinh? (Hình 2).

Nhiều bé đã bị tổn thương vì phương pháp này

Trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Thái Dũng – Trung tâm chống phong – da liễu Nghệ An cho biết: “Nhiều bà mẹ cho rằng khi trẻ có lông đẹn là đang mắc bệnh, nhưng họ đang nhầm lẫn vô cùng nghiêm trọng. Đó chỉ là những em bé có lông tơ già hơn so với các bé khác. Trẻ có lông đẹn bao phủ khắp mặt, ngực và lưng là hiện tượng bình thường. Các em bé sơ sinh trong 3 tháng đầu uốn éo, vặn mình nhiều là phản ứng sinh lý cơ thể bình thường trong quá trình bé lớn lên”.

Bài Hay  Cha mẹ đã hiểu đúng về phương pháp lễ đẹn cho trẻ sơ sinh hay chưa?

“Việc tự ý dùng phương pháp “lạ” để tẩy lông cho con là không cần thiết, nếu tẩy lông bằng những phương pháp không có cơ sở khoa học còn làm tổn thương da của trẻ”, bác sĩ Dũng khuyến cáo.

Cũng theo bác sĩ Dũng, việc những bà mẹ tự ý dùng chanh đánh với lòng trắng trứng để tẩy lông đẹn cho con là một phương pháp phản khoa học. Bởi, nước chanh là axit, có chất tẩy mạnh sẽ làm tổn thương cho da của trẻ. Nếu da trẻ nhạy cảm hơn có thể dẫn đến bong tróc da thậm chí viêm da, nhiễm trùng da. Vì thế, các bậc cha mẹ tuyệt đối không nên áp dụng những phương pháp truyền miệng để tránh rước bệnh, gây tổn thương cho da của trẻ.

M.Thu

Bạn đang xem bài viết: Phát hoảng khi tẩy lông cho con bằng nước chanh, lòng trắng trứng. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Huớng dẫn tẩy lông tơ cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực

Leave a Comment