Phương pháp tìm kiếm kim cương nhanh chóng và dễ dàng trong Minecraft

Cách Tìm Kim Cương Nhanh Hơn Gấp 10 Lần Trong Minecraft
Cách Tìm Kim Cương Nhanh Hơn Gấp 10 Lần Trong Minecraft

Giỏ hàng của bạn
Có 0 sản phẩm

04-06-2022, 9:08 am 434

Phương pháp tìm kiếm kim cương nhanh chóng và dễ dàng trong Minecraft, cách giúp bạn trở thành bậc thầy đào kim chuyên nghiệp

Trong Minecraft, kim cương được xem là một trong những tài nguyên được nhiều người yêu thích trong thế giới mở này. bởi giá trị cũng như độ hiếm của nó. Bên cạnh đó kim cương đóng vai trò trong việc chế tạo ra những vật phẩm hữu ích. Tuy nhiên, để kiếm và đào được kim cương không phải là việc dễ dàng. Do đó, trong bài viết này, Mega sẽ hướng dẫn đến bạn phương pháp tìm kim cương nhanh chóng và dễ dàng.

Phương pháp tìm kiếm kim cương nhanh chóng và dễ dàng trong Minecraft

Chuyển khai thác dải bao gồm việc đào xuống tọa độ Y trong khoảng 5 và 16. Bên cạnh đó là thiết lập căn cứ và đào hầm với kích thước 2×2 tính theo phương ngang. Trong trường hợp bạn đào càng nhiều thì cơ hội bạn tìm thấy kim cương cũng tăng cao. Hơn nữa, cùng với lò nung ở bên cạnh thì bạn có thể dễ dàng luyện được nhiều loại quặng khác nhau khi mình tìm được chẳng hạn như sắt hoặc vàng. Chính vì thế, bạn sẽ không lo vấn đề thiếu cuộc và sẽ nhận được lượng cuốc chim không giới hạn. Tuy nhiên trước khi chuẩn vị cho chuyến khai thác dải bạn cần phải có:

– Bàn chế tạo: với 4 ván gỗ bạn có thể chế tạo ra một chiếc bàn chế tạo. Với việc đặt bàn chế tạo vào căn cứ của bạn thì sẽ có khả năng tạo ra nhiều công cụ và vật phẩm về kết cấu khi đào.

Bài Hay  Kiếm Minecraft Kim Cương Cực Đẹp [Tặng Kính Thug Life]

– Khúc gỗ: Trong hầm mỏ thì bạn sẽ không thể nào tìm kiếm được gỗ, chính vì vậy hãy tích gỗ trước trong túi khi xuống dưới hầm mỏ. Nhìn chung, đây là một nguyên liệu quan trọng để tạo phần tay cầm cho công cụ cùng với những vật phẩm có kết cấu khác. Lưu ý rằng bạn nên chuẩn bị 64 khúc gỗ là ít nhất cho cuộc hành trình đào kho báu này.

– Thịt sống: Thịt là tài nguyên thứ 2 mà khi bạn đi vào hầm mỏ sẽ không thể nào tìm kiếm được. Thông qua thịt sống, bạn có thể dễ dàng nấu ăn ở dưới mỏ mà không lo đị đói. Nhờ vậy mà giúp cho thanh thức ăn của bạn luôn đầy, đảm bảo được năng suất tốt nhất cho nhân vật khi đào.

– Cửa: Cửa được tạo thành từ 6 miếng ván gỗ. Nhờ cánh cửa này sẽ giúp bạn ngắn chặn được những quái vật đột nhập vào căn cứ của mình khi ngủ.

– Bản đồ: Bản đồ rất quan trọng trong quá trình chơi game. Bạn cần có ít nhất 8 mảnh giấy và một la bàn. Nhìn chung, bản đồ sẽ theo đấu được tọa độ cũng như sẽ cập nhật liên tục khi bạn đào. Lưu ý rằng, bản đồ sẽ chỉ cần thiết với bản PE hay máy chơi game.

Cần chuẩn bị kho thật rộng rãi cho chuyến khai thác dải

Thông thường, kim cương sẽ xuất hiện ở giữa vị trí tọa độ Y 5 và 16. Đôi lúc ở tầng 5 và 12 bạn cũng có thể bắt gặp được loại tài nguyên này. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra được tọa độ Y bằng cách mở bản đồ thông qua việc nhấn F3 (đối với PC) hay Alt + Fn+F3 đối Mac.

Bài Hay  Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft

Trong quá trình đào hãy cân nhắc đến việc đào theo hình chữ Z, Bởi vì khi đó bạn có thể sẽ bị rới qua trần của hang động và hang ổ của các mod hay tệ hơn chính ra rơi vào dung nham.

Cần đào xuống ít nhất 16 khối

Trước khi tiến hành đào hãy tạo ra một khoảng không gian cao khoảng 3 khối và độ rộng tối thiểu phải là 5×5, hơn nữa phải có lối ra vào. Sau khi hoàn thành việc tạo căn cứ thì bạn có thể đặt đồ đạc của mình vào đó.

Chuẩn bị căn cứ cho mình

Chiếc hầm chính mà bạn đào phải đạt chiều dài ít nhất là khoảng 20 khối cùng với đó là rộng 2 khối. Nhìn chung, đường hầm sẽ được đi thẳng từ cửa chính của căn cứ. Bạn cũng có thể tạo ra góc vuông và rẽ nhánh từ căn cứ đó.

Lưu ý rằng cần đào sao vuông góc với đường hầm chính. Do đó hãy chắn rằng nhánh đầu tiên đường hầm của bạn không được xuyên qua căn cứ. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt cuốc cách nhau khoảng vài khối để tránh tình trạng bị lạc đường.

Đào hầm chính

Bạn có thể bắt đầu được với khoảng 20 khối chiều dài. Hơn nữa, nhánh này cũng có thể rộng tầm khoảng 1 hoặc 2 khối. Bạn cũng có thể không cần quan tâm đến yếu tố này quá nhiều bởi vì sau cùng bạn cũng sẽ mở rộng đường hầm của mình.

Có thể đào nhánh này cách vài khối tính từ cuối đường hầm cũ.

Đào về một phía ( nhánh bên trái hoặc bên phải) của đường hầm

Ngay khi đào đến đường hầm chính thì bạn sẽ có hai đường hầm hẹp. Đường hầm hẹp này sẽ có độ dài và cách nhau khoảng vài khối.

Bài Hay  Cách chế tạo dụng cụ trong minecraft

Tiến hành đào ngược trở lại đường hầm chính

Khi khai thác, bạn cần phải tận dụng mọi tài nguyên có trong đường hầm. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc lãng phí cũng như dọn dẹp được một dải của hầm mỏ. Bạn cũng lưu ý khi đào sẽ có kim cương xuất hiện ở dưới sàn và trên trần nhà.
Toàn bộ quá trình này cần được lặp đi lặp lại cho đến khi mở rộng toàn bộ đường hầm chính. Tiếp theo đó là đào xa hơn và lặp lại thao tác đó nếu cần thiết.

Nên lưu ý đào quanh quặng để đề phòng dung nham. Hơn nữa, một số quặng sẽ có dung nham ở bên trong. Nếu như bạn phát hiện ra quặng có dung nham thì nên sử dụng khối không cháy để có thể ngăn chặn được dòng dung nham đó.

Khai thác tối đa tài nguyên của hai đường hầm

Với những phương pháp về kể trên ít nhiều cũng giúp cho bạn hiểu hơn về cách tìm kiếm kim cương dễ dàng trong Minecraft. Thông qua kim cương, bạn có thể chế tạo được nhiều trang bị sử dụng từ kim cương. Với những vật liệu cao cấp này bạn sẽ có thêm sức để chinh phục nhiều công trình độc đáo trong Minecraft.

Xem thêm>>>

Hướng dẫn cách chơi Bedwars trong Minecraft cho người mới

Mách bạn cách tạo Server Minecraft miễn phí vô cùng đơn giản

Hướng dẫn công thức chế tạo vật dụng cơ bản trong Minecraft siêu dễ dàng

copyright © mega.com.vn

Bạn đang xem bài viết: Phương pháp tìm kiếm kim cương nhanh chóng và dễ dàng trong Minecraft. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment