Rau càng cua, công dụng và những món ăn từ rau càng cua

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Rau càng cua có tên tiếng anh là Peperomia pellucida, họ hồ tiêu. Cây thường mọc hoang dại, đặc biệt có nhiều ở khu vực có khí hậu nhiệt đới. Rau càng cua thấp, có chiều cao khoảng từ 20 – 40 cm, thân có tính nhớt, lá nhỏ có hình dạng trái tim.

Bên cạnh đó, rau càng cua có vị ngọt, chua và dai giòn, phù hợp để sử dụng trong nấu ăn. Ngoài ra, loại rau này chứa nhiều vi chất như sắt, magie, kali, vitamin C,… là những chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe thường được dùng trong việc thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ điều trị các bệnh khác.

Như đã nói ở trên, trong rau càng cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng có nhiều tác dụng có hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp, chữa bệnh đái tháo đường, táo bón. Cụ thể, trong 100g rau càng cua chứa:

Bài Hay  Cách trồng rau càng cua đơn giản tại nhà, rau lên xanh tốt

Theo đông y, rau càng cua vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, hoạt huyết, tan máu ứ.

Do đó, loại rau này được sử dụng như một loại thuốc thường dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm họng, viêm ruột thừa, viêm gan truyền nhiễm, viêm dạ dày – ruột, tiêu hóa kém, đau nhức xương khớp, sốt rét và chữa rắn cắn, nhọt lở, chấn thương sưng đau.

Đặc biệt, các chất kali, magie trong rau càng cua tốt cho tim mạch và huyết áp cũng như góp phần trong việc chữa bệnh đái tháo đường, táo bón, cao huyết áp…

Ngoài ra, rau càng cua còn có tác dụng giải khát và dùng trong chữa trị bệnh ngoài da như ghẻ lở, bạn chỉ cần giã nát rau, vắt lấy nước, bổ sung chút muối và chấm vào vết thương là da sẽ mau lành, liền miệng.

Rau có tác dụng này là nhờ vào đặc tính sinh tân, giải nhiệt, nhiều chất bổ, vị chua và mọng nước.

Bài Hay  Khấm khá nhờ rau càng cua

Nguyên liệu: 50 – 100g rau càng cua

Cách dùng

Rửa sạch rau càng cua, sau đó nhai ngậm hoặc xay nước uống hàng ngày. Dùng liên tục trong 3 – 5 ngày.

Nguyên liệu

Cách dùng

Rửa sạch sau rồi cho giấm vào bóp lẫn rau (có thể dùng chanh), ếch đem lột da, làm sạch bỏ đầu, lấy thịt tẩm bột, rán chín vàng. Tất cả trộn đều, một tuần ăn 2 – 3 lần.

Nguyên liệu

Cách dùng

Rau càng cua rửa sạch, bóp với giấm. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị vừa đủ xào chín tới, trộn đều với rau ăn nóng với cơm. Dùng một tuần 3 lần.

Nguyên liệu

Cách dùng

Rau càng cua rửa sạch, sau đó cho 300ml nước vào đun sôi, chia 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 5 ngày.

Nguyên liệu: 50 – 100g rau càng cua

Cách dùng: Dùng 50 – 100g rau càng cua sắc uống mỗi ngày

Nguyên liệu:

Cách dùng

Lấy rau càng cua 100 – 150g rửa sạch, cho 250ml nước vào đun sôi chia làm 2 lần uống trong ngày. Đối với bã hỗn hợp sau khi nấu xong bạn lấy đắp ngoài da.

Bài Hay  7 tác dụng của rau càng cua trong việc phòng và trị bệnh

Nguyên liệu: 150g rau càng cua

Cách dùng: Lấy 150g rau càng cua rửa sạch ăn sống, hoặc xay nước uống.

Nguyên liệu: 200 – 400g rau càng cua

Cách dùng: Lấy rau càng cua ăn sống, hoặc xay nước uống, giã đắp ngoài da.

Đối với những người mẫn cảm với các thành phần của rau và phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh ăn loại rau này. Cụ thể:

Trên đây là thông tin về rau càng cua mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

*Tham khảo và tổng hợp thông tin từ: wikipedia , suckhoedoisong và hellobacsi

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Rau càng cua, công dụng và những món ăn từ rau càng cua. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment