Reset WiFi VNPT không vào được mạng, mạng cập chờn

Hướng dẫn cài đặt app My VNPT (by ANH WIFI)
Hướng dẫn cài đặt app My VNPT (by ANH WIFI)

Sử dụng mạng WiFi cáp quang VNPT, khi gặp các vấn đề đường truyền như mạng yếu, không vào được mạng thì việc đầu tiên mà người dùng thực hiện đó là Reset lại WiFi VNPT. Vậy cách Reset WiFi VNPT không vào được mạng như thế nào? Việc Reset này có ảnh hưởng gì đến các cài đặt trước đó không?

Reset WiFi VNPT không vào được mạng hiện nay có 2 cách đó là thao tác trực tiếp trên Modem hoặc thao tác thông qua web quản lý. Tất cả các cách thức thực hiện sẽ được 3gvinaphone.com.vn hỗ trợ ngay dưới đây. Với hướng dẫn này bạn có thể an tâm Reset WiFi hỗ trợ kết nối thật dễ dàng!

Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone khi WiFi bị hỏng

Cách ứng data của VinaPhone nhận đến 500MB

Đăng ký gói MAX79V VinaPhone truy cập Internet không giới hạn

Contents

Hướng dẫn cách Reset WiFi VNPT khi không vào được mạng

1. Reset Cứng – Reset trực tiếp trên Modem

Với cách này bạn thực hiện trực tiếp trên thiết bị phát WiFi của mình. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm trên thân máy, thường ở quanh viền nút Reset.
  • Bước 2: Nhấn vào nút Reset và giữ trong 10 giây. 1 số thiết bị có nút Reset là vòng tròn đỏ và bạn cần phải dùng que tăm cắm vào mới thực hiện Reset được.
  • Bước 3: Chờ thiết bị khởi động lại và thường hệ thống sẽ mở lại mặc định thông tin khách hàng đã đăng ký nên bạn không cần phải cài đặt lại.
Bài Hay  Cấu hình modem VNPT – [ Reset, đổi tên, mật khẩu wifi ]

Reset trực tiếp với thao tác thủ công này được hầu hết người dùng hiện nay lựa chọn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về đường truyền mạng thì có thể thực hiện cách này để khắc phục xem sao nhé.

» Lưu lại ngay: Sửa lỗi mạng VNPT bị lỗi chấm than cần biết

2. Cách reset WiFi VNPT trên web quản lý

  • Bước 1: Bạn truy cập 192.168.1.1 và thực hiện đăng nhập tài khoản của mình. Nếu không nhớ rõ hãy thực hiện tài khoản và mật khẩu mặc định nằm ở mặt dưới của Modem của bạn. Hoặc cũng có thể liên hệ tổng đài Vina 18001091 để được hỗ trợ.
  • Bước 2: Khi đăng nhập thành công bạn thực hiện nhấn vào mục Management tại giao diện quản lý ⇒ Chọn vào Settings ⇒ Chọn tiếp mục Factory Reset
  • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị nút Restore Default Settings bạn hãy nhấn vào đó để tiến hành reset thiết bị.
Bài Hay  Cách cài đặt chế độ tự động khởi động lại modem GW040H Vinaphone

Với cách này dù không trực tiếp ở địa điểm đặt Modem WiFi thì bạn vẫn có thể chủ động Reset thành công.

» Xem thêm: 192.168.1.1 VNPT là gì? Cách đăng nhập như thế nào?

2 Cách hướng dẫn Reset WiFi trên sẽ giúp bạn có thể khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu đồng thời lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định. Sau khi reset thành công hãy thử truy cập lại mạng WiFi để kiểm tra lại tốc độ truy cập bạn nhé.

Làm gì khi Reset WiFi thành công nhưng vẫn không vào được mạng?

Trường hợp sau khi Reset và đã thực hiện thao tác này nhiều lần nhưng mạng vẫn không vào được thì bạn cần kiểm tra lại một số thông tin sau:

  • Kiểm tra có đang nợ cước hoặc đến chu kỳ đóng cước WiFi hay chưa. Nếu bạn chậm cước quá thời gian quy định sẽ bị nhà mạng ngắt kết nối.
  • Nếu không thể tự xử lý thì hãy chủ động liên hệ với tổng đài WiFi VNPT để được kỹ thuật đến hỗ trợ xử lý.

» Xem thêm: Số tổng đài Internet VinaPhone báo hỏng, hỗ trợ nhanh nhất hiện nay.

Thông tin chi tiết về cách Reset WiFi VNPT gặp lỗi không vào được mạng. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp chủ động khắc phục để việc truy cập mạng luôn đảm bảo tốt nhất!

Bài Hay  Hướng dẫn cấu hình modem iGate GW040 VNPT.

Bạn đang xem bài viết: Reset WiFi VNPT không vào được mạng, mạng cập chờn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment