ROM CUSTUM – CÁCH UP ROM CHO MÁY SHARP ĐÃ ROOT/RECOVERY

HƯỚNG DẪN UP ROM EU QUA TWRP CHO MỌI LOẠI MÁY XIAOMI | UP rom EU cho máy xiaomi thành công 100%
HƯỚNG DẪN UP ROM EU QUA TWRP CHO MỌI LOẠI MÁY XIAOMI | UP rom EU cho máy xiaomi thành công 100%

Android-OS

Staff
Joined
Jun 15, 2020
Messages
208
Reaction score
413

Country flag

Cách up rom máy Nhật. Hướng dẫn qua hình ảnh chi tiết, khách hàng và người sử dụng, đọc kỹ trước khi thực hiện từng giai đoạn.6-2591.jpg
Trong bài viết này , tôi giới thiệu với các bạn cách BACKUP và RESTORE rom cho điện thoại Sharp Nhật bản đã ROOT và cài TWRP Recovery.
1. Chuẩn bị : Kiểm tra chắc chắn máy bạn đã cài TWRP Recovery .
Có 2 cách :maxresdefault.jpg

Vào Recovery được như thế này là điện thoại đã cài TWRP Recovery

1. Chuẩn bị : Kiểm tra chắc chắn máy bạn đã cài TWRP Recovery .

Có 2 cách :

 • Sử dụng lệnh “adb reboot recovery ” thông qua CMD trên máy tính (Cách cài adb Fastboot tại đây)
 • Hoặc với máy Sharp , có thể dùng phím cứng để vào recovery như sau : Tắt hẳn máy , nhấn giữ nút nguồn , điện thoại sharp sẽ khởi động lên logo – vẫn tiếp tục giữ phím nguồn cho đến khi cảm nhận thấy điện thoại bắt đầu rung thì nhấp liên tục nút nguồn . Điện thoại sẽ khởi động vào TWRP recovery . Giao diện TWRP Recovery như hình dưới
Bài Hay  Hướng dẫn cách up ROM tiếng Việt cho điện thoại Xiaomi

Vào Recovery được như thế này là điện thoại đã cài TWRP Recovery

 • Yêu cầu phải có 1 thẻ nhớ ( SDCARD) từ 4Gb trở lên.
 • Download rom về máy tính : Các bạn tìm trên mạng các bản rom Backup được chia sẻ . Có thể là Rom gốc , hoặc Rom tiếng việt .v.v.v.
 • Sau khi Download về , giải nén file zip ra các bạn sẽ thu được 1 loạt thư mục có dạng như sau TWRP\BACKUPS\356598055383247\( Thư mục Rom )
 • Phần số bôi xanh đó là IMEI của máy đã tạo bản backup . Để nạp được vào máy của bạn thì bạn thay đổi số IMEI trên thư mục đó bằng số IMEI máy của bạn . Lấy IMEI bằng cách gõ *#06# ở bàn phím gọi điện .

2. Các bước thực hiệnrom-sharp.jpg

 1. Cắm thẻ nhớ vào điện thoại , Khởi động điện thoại vào TWRP recovery . Chọn mục BACKUP và chọn BOOT , SYSTEM , RECOVERY để sao lưu lại .
 2. Sau khi Sao lưu thành công , rút thẻ nhớ ra cho vào đầu đọc thẻ để kết nối với máy tính . Vào Thẻ nhớ copy thư mục TWRP vào máy tính để lưu lại bản Rom trong điện thoại của bạn . Thao tác này rất quan trọng , đề phòng trường hợp phát sinh lỗi bạn có thể quay lại bản rom cũ .
 3. Lúc này trong thẻ nhớ của bạn đã có thư mục như lúc chuẩn bị: Thư mục TWRP\BACKUPS\(IMEI máy )\( Thư mục Rom ) , bây giờ bạn có thể xoá (Thư mục Rom) mà bạn vừa backup và sao lưu trên thẻ nhớ, sau đó copy (Thư Mục Rom) mà bạn đã Download về và giải nén ở khâu chẩn bị vào lại . Sau khi copy xong thì gắn Thẻ nhớ vào lại điện thoại .
 4. Trên điện thoại , chọn Reboot/ Recovery để khởi động lại Recovery TWRP.
 5. Vào WIPE/Advance wipe chọn các mục Davick cache/SYSTEM/DATA/CACHE , sau đó kéo mũi tên (Swipe to Wipe ) để xoá sạch hệ thống trên điện thoại .
 6. Sau khi wipe xong , quay lại màn hình chính chọn mục Restore , chọn (Thư Mục Rom) , rồi kéo Mũi tên sang phải để tiến hành Khôi Phục Bản Rom mới trên thẻ nhớ vào điện thoại.
 7. Quá trình Restore thành công thì cũng có nghĩa là bạn đã cài đặt xong một bản rom mới cho điện thoại Sharp . Nếu xẩy ra sự cố thì bạn có thể tiến hành thực hiện lại bước 2 đổi với bản rom Backup mà bạn đã chép vào máy tính.
Bài Hay  Làm sao để up lại bản rom gốc cho Oppo Find 5

Bạn đang xem bài viết: ROM CUSTUM – CÁCH UP ROM CHO MÁY SHARP ĐÃ ROOT/RECOVERY. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment