Rùng rợn Instagram: Luôn có 3 người cố định “chình ình” trên top xem Stories của mình, không tin check thử mà xem!

Cách xem story của crush trên instagram, facebook mà không bị phát hiện! | Tran Tien Dai
Cách xem story của crush trên instagram, facebook mà không bị phát hiện! | Tran Tien Dai

Cư dân Instagram có một điểm khác biệt đã thành lệ so với Facebook: Thích đăng Stories hơn cả up ảnh thông thường. Nguyên nhân có lẽ chính là nhờ những ưu ái “xịn xò” mà Instagram mang đến với đầy những hiệu ứng quay chụp đa dạng, hơn nữa có thể tự biến mất trong 24h tới, không lo bị loãng.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn từng để ý rồi tự hỏi: Tại sao chỉ có một số ít follower nhất định luôn luôn được chọn đứng đầu danh sách người xem Stories mà không phải là ai khác? Thậm chí rất nhiều người còn cho biết trong số đó lúc nào cũng có “crush” của mình nữa?

Tên crush cứ phải hiện lên ngay đầu mới được là sao nhỉ?

Nếu không tin, bạn có thể vào một loạt lịch sử Stories của mình để check lại. Sẽ luôn luôn có từ 1, 2 hoặc thậm chí 3 người cố định xuất hiện lặp lại rất nhiều lần ở đầu danh sách, không cần biết đó là Stories mang tính chất như thế nào, nói về nội dung gì hay dành cho ai. Họ hầu như không bao giờ bị tụt xuống vị trí khác cả.

Bài Hay  Cách xem Instagram Stories không bị người khác biết đơn giản

Có phải Instagram biết được đây là người mình đơn phương nên cố tình trêu chọc? Hay vì một lý do nào đó, đây cũng là cách Instagram xếp thứ tự mọi người vào xem Stories, crush chắc hẳn cũng quan tâm tới mình lắm nên mới là người xem đầu tiên như vậy? Cứ ngồi nghĩ ngợi tơ tưởng như thế thì hết cả ngày luôn mất, vì thế câu trả lời đã được dọn sẵn thơm ngon nóng hổi dành cho bạn luôn rồi đây, tha hồ ngấu nghiến nỗi tò mò của mình nhé!

Trưởng nhóm Sản phẩm của Instagram – Jullian Gutman – và trưởng nhóm Thiết kế Jill Nussbaum thừa nhận hài hước rằng đây không phải lần đầu tiên họ bị hỏi, nên đã thấu hiểu thắc mắc này, đưa ra ngay một câu trả lời thẳng thắn. Tin tốt là nội dung giải đáp rất dễ hiểu, nhưng tin xấu là nó hơi… chua xót với những ai đang nuôi hy vọng được crush để ý tới mình.

“Thực ra, đó là cơ chế tự thích nghi với thói quen dùng Instagram của mỗi cá nhân. Nhiều người hỏi câu này lắm, kiểu như ‘Tôi toàn thấy mấy follower này hiện lên đầu danh sách suốt. Có phải họ cũng đang để ý đến tôi nhiều phải không?’. Xin chia buồn với bạn, đừng cố gắng ảo tưởng về những điều như thế nữa,” Gutman chia sẻ.

Bài Hay  Story Instagram không có phần Âm nhạc, cách khắc phục dễ dàng

“Việc khiến họ liên tục xuất hiện lên đầu danh sách không phải vì người ta theo dõi bạn nhiều lần, mà là do chính bạn mới là người chủ động tương tác, stalk, chú ý đến họ nhiều nhất trên Instagram. Hệ thống của chúng tôi sẽ tính toán mức độ hành vi tương tác của bạn cho toàn thể mọi người xung quanh, nếu bạn dành nhiều thời gian comment, Like, nhắn tin hay thậm chí chỉ vào xem trang cá nhân của ai đó nhiều lần thôi, thế là đủ để tên họ hiện lên nhiều hơn người khác.”

Có thể hiểu rằng tùy theo mức độ và độ đa dạng trong cách tương tác với bạn bè trên Instagram, số lượng người xuất hiện cố định ở danh sách xe Stories cũng sẽ đôi khi dao động từ 1-3 cái tên. Dù vậy, 2 sếp lớn ở Instagram không giải thích kỹ vì sao giới hạn thường chỉ đạt đến tối đa 3 người hiện lên cố định, nhưng có lẽ đây chính là một giả thuyết và lý do:

Bài Hay  Cách khắc phục lỗi Instagram không hiện thông báo trên iPhone, thử nào

Hình ảnh trên là giao diện khi chủ nhân tự xem lại Stories của mình. Khi chưa nhấn chọn xem cụ thể toàn bộ danh sách người xem Stories, phần hiển thị người xem ở góc chỉ hiện lên tối đa 3 follower được chọn – cũng chính là 3 người sẽ hiện đầu danh sách. Có lẽ đó cũng trùng hợp là nguyên nhân vì sao giới hạn cố định trên top chỉ là 3 cái tên mà thôi.

Cơ chế học hỏi thói quen để tùy chọn cho Stories cũng chính là cách mà Instagram vận hành cho giao diện hiển thị bài đăng trang chủ của mình, kể từ khi họ bỏ cách thức xuất hiện theo trình tự thời gian vào 2 năm trước. Những ai có mức độ tương tác cao với chúng ta sẽ được ưu tiên xuất hiện nhiều hơn trên top.

Bạn đang xem bài viết: Rùng rợn Instagram: Luôn có 3 người cố định “chình ình” trên top xem Stories của mình, không tin check thử mà xem!. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment