Sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng nguyên nhân

Hướng Dẫn Sửa Cò Vòi Xịt Nước Bồn Cầu Nhanh Và Đơn Giản Nhất |Hoàn Đinh Vlog
Hướng Dẫn Sửa Cò Vòi Xịt Nước Bồn Cầu Nhanh Và Đơn Giản Nhất |Hoàn Đinh Vlog

Vòi xịt vệ sinh trong nhà các bạn bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cuộc sống trở nên phiền toái hơn khi vòi bị rỉ nước và chảy chậm. Làm thế nào để xử lý chúng? Cùng tham khảo cách sửa vòi xịt bồn cầu đơn giản tại nhà ngay sau đây cùng với Xanh Sài Gòn nhé!

1. Nguyên nhân khiến vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước

Vòi xịt vệ sinh trong toilet bị nghẹt có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây Xanh Sài Gòn đã tổng hợp giúp các bạn một số lý do để tiến hành sửa vòi xịt bồn cầu như sau:

 • Đầu vòi xịt vệ sinh bị rơi vỡ, bị nứt do tác động lực mạnh hoặc là sử dụng tần suất nhiều, lâu năm.
 • Do thói quen vứt dây của vòi xịt xuống dưới sàn, giẫm đạp lên gây ra hư hỏng.
 • Gioăng cao su của những khớp nối bị lỏng gây ra rò rỉ nước.
 • Phần tiếp giáp cùng với đường ống cấp nước trên tường nhà vệ sinh bị hư hỏng.
 • Dây vòi xịt bị hỏng hoặc là bị đứt.
 • Đường ống cống thoát nước bị nghẹt do tích tụ cặn bẩn, bị vôi hóa hoặc là đất cát bám vào do lâu ngày không được vệ sinh.

2. Hậu quả nếu vòi xịt bồn cầu bị hỏng

Việc sửa vòi xịt bồn cầu hoặc là bất kỳ thiết bị nhà vệ sinh nào cũng đều phải cần được thực hiện một cách nhanh chóng để kịp thời phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Hư hỏng đối với vòi phun nước toilet cùng với rò rỉ nước có thể gây ra những ảnh hưởng sau:

 • Vấn đề đầu tiên mà tất cả chúng ta đều sẽ có thể nhận thấy khi vòi xịt bỉ rò rỉ đó chính là lãng phí nước, tức có nghĩa là một lượng lớn nước bị rò rỉ trong một thời gian dài. Gây ra thiếu hụt nước sạch và tốn kém.
 • Vòi bị thiếu nước, nền trong nhà mất vệ sinh, hơi trơn và cũng gây ra nguy hiểm cho con người.
 • Các vết ố vàng lâu ngày sẽ xuất hiện khiến nhà tắm, nhà vệ sinh mất đi mỹ quan, vi khuẩn tích tụ ô nhiễm.
Bài Hay  Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh và cách lắp đặt vòi xịt chi tiết nhất

3. Cách sửa vòi nước xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng nguyên nhân

Trước khi tiến hành tìm cách sửa vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước, các bạn nên xem lại thông tin về thành phần cấu tạo các phần của bồn cầu cũng như những loại vòi xịt toilet đang sử dụng để xác định đúng nguyên nhân hư hỏng.

Bạn cần xác định được thật chính xác nguyên nhân và nhanh chóng hành động. Dưới đây chính là cách sửa vòi xịt bồn cầu bị hỏng trong từng trường hợp cụ thể.

3.1. Hướng dẫn các bước sửa vòi xịt bồn cầu tại nhà

Để có thể tự sửa vòi xịt toilet tại nhà bị hư, các bạn có thể làm theo quy trình gồm các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: Gioăng cao su, tua vít, cờ lê cùng với kìm, băng dính nóng chảy (băng dính quấn ống nước), nước tẩy rửa bồn cầu.
 • Bước 2: Khóa van ống cống nước cấp vào vòi xịt.
 • Bước 3: Tiến hành thực hiện việc sửa chữa.

Nếu như các bạn cảm thấy vòi nước trong nhà vệ sinh của gia đình mình có dấu hiệu bị yếu, hãy làm như sau:

 • Sử dụng cờ lê để có thể mở kết nối giữa đầu vòi và dây nối. Dùng nước tẩy bồn cầu đổ trực tiếp vào ống nước và đợi 15 đến 30 phút.
 • Thuốc tẩy sẽ loại bỏ đi các cặn bám trên vòi nước sau thời gian dài sử dụng, giúp đường ống nước thông thoáng. Nếu đầu vòi đã bị hỏng thì nên thay vòi mới để tránh lãng phí nước trong nhà vệ sinh.

3.2. Cách sửa vòi xịt bồn cầu do dây nối bị gãy, đứt vỡ

Khi sửa chữa sửa vòi xịt bồn cầu, các bạn cần đảm bảo đường ống nối với đầu vòi xịt không bị hư hỏng hoặc là nếu như có hỏng hóc thì bạn có thể thay thế đúng cách để không mua nhầm linh kiện dùng để thay thế.

Bài Hay  Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố vòi xịt nhà vệ sinh rỉ nước

Lưu ý: Kiểm tra đầy đủ từng bộ phận như dây cấp nước bồn cầu xem có vết nứt hoặc đường đứt không. Nếu như các bạn gặp sự cố với một trong hai bộ phận trên, các bạn chỉ cần thay thế bộ phận đang có vấn đề (đầu phun bị hỏng thay đầu phun, đường ống bị hỏng thay ống). Tránh việc phải thay tất cả hai đầu gây tốn tiền.

3.3. Cách sửa vòi xịt bồn cầu do gioăng cao su bị hư hỏng

Khi gioăng cao su vòi xịt bị hỏng, cách sửa vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước lúc này đó là các bạn cần dùng cờ lê để tháo vị trí bản lề và kiểm tra gioăng cao su xem chúng có bị hư hỏng và nứt không. Nếu như có vết nứt hoặc là chồng chéo, chúng sẽ cần được thay thế bằng những miếng đệm cao su mới.

Nếu như vị trí vặn bị lỏng, các bạn có thể khắc phục bằng cách quấn băng keo tan, nhớ cuộn thật đều cũng như vặn chặt để tránh bị chảy nước.

3.4. Cách sửa vòi xịt bồn cầu chảy yếu do có cặn bẩn trong ống nước cản trở

Khi đường ống cống dẫn nước đến vòi xịt bị vôi hóa, cản trở dòng chảy của nước, các bạn hãy tháo đầu vòi của vòi xịt bồn cầu ra khỏi đường ống cống nước và đổ một lượng nhỏ chất tẩy rửa bồn cầu vào để xử lý lượng cặn bẩn đang còn bám lại trong đầu vòi và tạo không gian cho nước chảy.

3.5. Cách thay vòi nước xịt bồn cầu ngay tại nhà

Trước khi tiến hành thay mới hay sửa vòi xịt bồn cầu được thuận tiện và dễ dàng hơn, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như sau: cờ lê, tua vít, khoan cùng với băng keo quấn ống nước, gioăng cao su, một bộ vòi xịt toilet thường bao gồm tổng ba phần: đầu vòi, dây ống nối cùng giá đỡ vòi khi không sử dụng.

Bài Hay  5 cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng dấu hiệu

Sau đây chính là các bước chi tiết và dễ dàng để thay đổi vòi xịt nước bồn cầu:

 • Bước 1: Đóng van xả nước bồn cầu trước.
 • Bước 2: Quyết định vị trí lắp đặt giá đỡ của vòi phun. Đo kích thước ống chính xác để chúng không bị quá lớn. Giá lắp đặt vòi bồn cầu thường sẽ ngang tầm với bồn cầu.
 • Bước 3: Tiếp theo, sửa vòi xịt bồn cầu đó là các bạn bắt vít vào ngăn chứa đầu phun bằng máy khoan tường. Cuối cùng, bạn dùng tuốc nơ vít để gắn giá đỡ vào tường.
 • Bước 4: Kiểm tra đầu vòi xịt, dây nối ống nước cùng với miếng đệm cao su. Lắp đặt hai phần này lại cùng với nhau.
 • Bước 5: Kết nối tất cả các đầu phun còn lại vào hệ thống cấp nước của bồn cầu. Vặn chặt bằng dụng cụ cờ lê để tránh rò rỉ nước.
 • Bước 6: Mở lại từ từ van xả nước. Kiểm tra kỹ và đảm bảo không xuất hiện rò rỉ trong kết nối với vòi.
 • Bước 7: Ấn nhẹ vòi xịt xả nước và ấn mạnh để xem áp lực nước đã đủ chưa. Nếu như nước đủ mạnh mà không bị rỉ sét thì việc thay vòi bồn cầu của chúng ta đã diễn ra suôn sẻ.

Tham khảo thêm: Tại sao két nước bồn cầu bị rò? Cách xử lý vết nứt hiệu quả

4. Kết luận

Hy vọng rằng bài viết sửa vòi xịt bồn cầu bên trên sẽ giúp các bạn có thể biết thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước tại nhà, nếu như gặp vấn đề hay có thắc mắc gì các bạn có thể phản hồi bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Hãy chú ý chăm chút để từng góc nhà của bạn đặc biệt là nhà vệ sinh thì bạn sẽ có không gian sống cực kỳ thoáng mát. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng nguyên nhân. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment