Tạo mẫu phiếu khảo sát lấy ý kiến khách hàng trong word 2007, 2010, 2013.

Bài viết hướng dẫn cách tạo mẫu phiếu (form) khảo sát, thu thập thông tin trong word 2007, 2010, 2013, tạo mẫu tham khảo ý kiến, mẫu chọn thông tin từ bảng câu hỏi trong word.

Việc thu thập thông tin ý kiến của khách hàng hoặc của những người khác là công việc rất hay thường xuyên làm ở các công ty.

Vậy làm cách nào để có thể tạo được các mẫu khảo sát, bảng câu hỏi, mẫu form chỉ cho lựa chọn đáp án trong word. Giống như hình bên dưới

– Chỉ cho chọn đáp án, bằng cách nhấn chọn vào giá trị đó

– Đặt mật mã bảo vệ form, không có phép người nhập sửa các thành phần câu hỏi hoặc lựa chọn trong mẫu, mà chỉ cho chọn đáp án.

Tạo mẫu phiếu khảo sát lấy ý kiến trong word

MS word 2007, 2010, và word 2013 có một công cụ nâng cao rất hữu ích để có thể làm được việc này.

Bài Hay  Hướng Dẫn Cách Tạo Form Biểu Mẫu Nhập Dữ Liệu Vào Trong Excel Nhanh Nhất

Đầu tiên bạn sẽ phải bật công cụ này lên trong word bằng cách vào thẻ menu FILE/Chọn tiếp OPTION, sau đó chọn tiếp Customize Ribbon, hiện lên một bảng các thanh menu, bạn chọn bật chức năng menu Developer lên (như hình).

Bật chức năng developer trong word tạo mẫu khảo sát

Bước tiếp theo là các bạn sẽ chèn các ô vuông để cho khách hàng hoặc người khảo sát chỉ việc đánh vào ô tùy chọn đó là ô đó được chọn, ở đây mình sẽ tạo ô vuông cho khách hàng nhấn vào chọn.

Các bạn vào thẻ menu Developer trên thanh Ribbon, sau đó chọn để chèn vào ô dấu check, như trong hình bên dưới.

Bảng khảo sát ý kiến khách hàng trong word

Sau khi chọn xong thì bạn sẽ có được ô check tại vị trí câu trả lời, nhưng nó bị nền màu đen, do đang trong chế độ chỉnh sửa, bạn chọn tiếp sang chế độ hoàn tất theo như hình dưới để ô trả về màu trắng.

Bài Hay  Cách tạo giấy mời hàng loạt trong word

Bảng khảo sát ý kiến khách hàng trong word

Đến đây các bạn gần như đã hoàn tất được mẫu form khảo sát ý kiến bằng word rồi, bây giờ chỉ cần các bạn chọn chức năng đặt mật khẩu để bảo vệ file này, để bạn gửi cho những người khảo sát thì họ chỉ được chọn vào đáp án chứ không được sửa câu hỏi hay đáp án, chức năng này trong word được gọi là giới hạn chỉnh sửa (Restrict Editing)

Để giới hạn không cho người khảo sát sửa đổi nội dung trong file khảo sát, các bạn vào tùy chọn Developer /Restrict Editing, hiện ra bảng Restrict Editing, các bạn vào đánh dấu vào thẻ Allow only this type of editing in the document, tại mục thứ 2 Editting restriction và chọn Filling informs, sau đó chọn tiếp Yes, start Enforcing protection, và đặt password 2 lần để bảo vệ file khảo sát này (xem trong hình dưới)

Bài Hay  Cách tạo biểu mẫu (form) điền thông tin trong Word

giới hạn không cho chỉnh sửa mẫu phiếu khảo sát trong word

Bây giờ các bạn chỉ cần gửi mẫu khảo sát này cho khách hàng hoặc người nào đó để thu thập thông tin và họ chỉ được phép đánh dấu chọn, chứ hoàn toàn không thể sửa được file này, sau đó bạn sẽ thu thập lại kết quả bằng cách lấy file word của họ gửi về và làm tổng kết.

Chúc các bạn thành công

Thầy Nguyễn Đình Ánh – MOS Master

Vui lòng ghi rõ nguồn nếu bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Bạn đang xem bài viết: Tạo mẫu phiếu khảo sát lấy ý kiến khách hàng trong word 2007, 2010, 2013.. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment