Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android – wikiHow

Tổng hợp những cách ngừng giám sát Family Link
Tổng hợp những cách ngừng giám sát Family Link

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Bài viết này đã được xem 109.116 lần.

Trang wikiHow này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Nếu tính năng kiểm soát của phụ huynh đã được thiết lập trên Google Play Store, bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa hoặc vô hiệu hóa chúng bất cứ lúc nào từ điện thoại hoặc máy tính bảng. Nếu bạn đang sử dụng Google Family Link để quản lý tài khoản của con mình, bạn có thể kết thúc việc giám sát tài khoản từ khi trẻ được 13 tuổi, sau đó bạn chỉ cần điều chỉnh các hạn chế trong Play Store đối với trẻ em trên ứng dụng Family Link.

Các bước

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Play Store

 1. 1
 2. 2Nhấn vào menu ☰. Đó là ba vạch ngang ở góc trên bên trái màn hình.
 3. 3Nhấn Cài đặt (Settings). Mục này nằm ở đoạn giữa của menu.
 4. 4Cuộn xuống và nhấn Kiểm soát của phụ huynh (Parental Controls). Mục này nằm dưới dòng “Kiểm soát của người dùng” ở giữa menu.
 5. 5
 6. 6Nhập mã PIN gồm bốn chữ số và nhấn OK. Sử dụng cùng mã PIN bạn đã tạo để cài đặt cho Kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị Android này. Khi mã PIN được chấp nhận, tất cả các lượt tải xuống trên Play Store sẽ được thông qua.
  • Nếu bạn không nhớ mã PIN bạn đã tạo để cài đặt cho Kiểm soát của phụ huynh, hãy đọc Disabling Play Store Parental Controls Without a PIN.

  Quảng cáo

Bài Hay  Cách bật chế độ kiểm soát phụ huynh trên Android

Tắt tính năng giám sát trên Family Link

 1. 1Mở ứng dụng Family Link trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Nếu bạn đang quản lý tài khoản của con mình bằng Google Family link và muốn ngừng giám sát tài khoản của chúng, hãy sử dụng phương pháp này. Ứng dụng Family Link là biểu tượng màu trắng với lá cờ có ba màu xanh lam, vàng và xanh lục.
  • Nếu con bạn chưa đủ 13 tuổi, bạn sẽ không thể tắt hoàn toàn tính năng giám sát.[1] X Nguồn nghiên cứu Tuy nhiên, bạn có thể tắt chế độ Kiểm soát của phụ huynh đối với phê duyệt tải xuống từ cửa hàng Google Play Store của chúng.
 2. 2Nhấn vào tài khoản bạn muốn quản lý.
 3. 3Nhấn Quản lý cài đặt (Manage Settings).
 4. 4Nhấn Các điều khiển trên Google Play (Controls on Google Play) để quản lý Kiểm soát của phụ huynh trên Play Store. Nếu trẻ trên 13 tuổi và bạn muốn tắt tất cả tính năng giám sát, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Cách loại bỏ tính năng kiểm soát của phụ huynh trong Cửa hàng Play Store:[2] X Nguồn nghiên cứu
  • Nhấn vào loại nội dung bạn muốn cho phép.
  • Chọn lượng truy cập mà bạn muốn trẻ được phép truy cập vào đối với nội dung cụ thể.
  • Nhấn LƯU (SAVE) để lưu lại thay đổi .
 5. 5Nhấn Thông tin tài khoản (Account Info). Thông tin về tài khoản của trẻ sẽ hiển thị.
 6. 6Nhấn Ngừng tính năng giám sát (Stop supervision). Một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện.
 7. 7Nhấn chọn ô Ngừng tính năng giám sát (Stop supervision) và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Các bước còn lại trên màn hình sẽ hướng dẫn bạn quy trình xóa tài khoản Family Link ra khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng Android của con bạn.Quảng cáo
Bài Hay  Cách để nghe nhạc trong YouTube khi đã tắt màn hình trên XIAOMI đơn giản.

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Play Store mà không cần mã PIN

 1. 1Mở mục Cài đặt của Android (
  • Phương pháp này yêu cầu bạn xóa cài đặt Google Play Store và tạo mã PIN hoàn toàn mới để thay thế mã cũ.[3] X Nguồn nghiên cứu
 2. 2Nhấn Ứng dụng và thông báo (Apps & notifications). Trên một số thiết bị Android, mục này có thể hiển thị với dòng “Ứng dụng” (“Applications” hoặc “Apps”).
 3. 3Nhấn Google Play Store. Bạn có thể phải cuộn xuống để tìm.
 4. 4Nhấn Lưu trữ (Storage). Nếu bạn thấy mục Xóa lưu trữ (Clear storage) bạn có thể nhấn vào đó.
 5. 5Nhấn Xóa dữ liệu (Clear data) và sau đó nhấn OK để xác nhận. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu Play Store đã lưu của bạn, bao gồm tất cả các cài đặt kiểm soát của phụ huynh.Quảng cáo

Bạn đang xem bài viết: Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android – wikiHow. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  cách tắt quyền kiểm soát của cha mẹ trên ch play|TikTok Search

Leave a Comment