Thư Viện Ảnh Trên iPhone Bị Mất Làm Sao Khôi Phục?

khôi phục lại ảnh video đã xoá trên iphone ios
khôi phục lại ảnh video đã xoá trên iphone ios

Thư viện ảnh trên iPhone bị mất là sự cố gây nhiều phiền toái cho bạn. Bởi lúc này mọi hình ảnh video lưu trữ trong máy không thể tìm thấy nữa.

Thư viện ảnh trên iPhone được xem là bảo bối của những bạn nào thích sống ảo. Hơn nữa với việc cải tiến về camera và bộ nhớ cao thì iPhone là dòng điện thoại được nhiều tín đồ selfie ưa chuộng nhất. Không những thế việc lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong những dịp nào đó cùng người thân bạn bè là xu hướng phổ biến hiện nay. Do đó, sẽ thật hối tiếc khi bạn phát hiện thư viện ảnh trên iPhone bị mất. Bởi lúc này hình ảnh bạn cần tìm sẽ không còn được lưu trữ trong bộ sưu tập của ảnh nữa. Vậy làm sao để khôi phục ảnh bị mất trên iPhone nhanh chóng? Tinh Hoa Tự Nhiên sẽ giúp bạn với những thủ thuật sau.

Thư viện ảnh trên iPhone bị mất

Tại sao thư viện ảnh trên iPhone bị mất

iPhone bị lỗi mất ảnh có nhiều nguyên nhân xảy ra. Một số nguyên do mà nhiều người dùng thường gặp phổ biến là :

Bài Hay  Mách bạn cách lấy lại dữ liệu trên iPhone bị mất

➤ Dung lượng iCloud bị đầy nên không thể sao lưu được ảnh được nữa

➤ iPhone bị xung đột phần mềm do ứng dụng không tương thích

➤ Máy bị giật đơ lag nên ảnh trong thư viện chưa load kịp

➤ Bạn vô tình xóa ảnh mà chưa bật đồng bộ iCloud hoặc ảnh đã bị xóa tạm thời và còn nằm trong mục ảnh đã xóa gần đây chứ chưa mất luôn.

➤ Một số trường hợp cập nhật iOS bị mất ảnh do phiên bản hệ điều hành mới bị lỗi bởi nhà sản xuất.

Thông tin thêm:

Khắc phục lỗi thư viện ảnh trên iPhone bị mất

Thư viện ảnh iPhone bị mất là sự cố gây nhiều phiền toái cho bạn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khôi phục ảnh bị mất trên iPhone với những thủ thuật mà mình chia sẻ sau:

#Khởi động lại iPhone

Lỗi xung đột phần mềm có thể làm cho ảnh trong thư viện iPhone bị mất. Vì vậy bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại iPhone ngay. Đây là cách giải quyết khá hiệu quả bạn nên áp dụng khi gặp bất cứ sự cố nào trong quá trình trải nghiệm máy.

Bài Hay  3 Cách Lấy Lại Số Điện Thoại Đã Xóa Trên iPhone Đơn Giản Hiệu Quả

Để tắt nguồn bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt “slide to power off” và kéo sang phải là được.

#Kiểm tra trong mục Đã xóa gần đây

Nếu bạn vô tình lỡ tay xóa đi ảnh thì đừng lo lắng! Hãy vào thư mục Đã xóa gần đây để tìm lại ảnh nhé! Tuy nhiên ảnh trong mục Đã xóa gần đây chỉ tồn tại trong 30 ngày, sau 30 ngày ảnh sẽ bị xóa hoàn toàn.

Cách khôi phục ảnh như sau:

  • Bước 1: Vào Ảnh > Album > Đã xóa gần đây > Chọn ảnh cần khôi phục.
  • Bước 2: Chọn Khôi phục > Chọn Khôi phục ảnh.

Ngoài ra, bạn kiểm tra luôn trong mục bị ẩn bởi có thể ảnh không bị xóa đi mà ảnh bị ẩn trên iPhone của bạn mà thôi. Bạn vào Ảnh > Album > Bị ẩn. Sau đó chọn ảnh để khôi phục.

#Khôi phục ảnh từ iCloud

Nếu bạn đã bật sao lưu dữ liệu iCloud thì vô cùng yên tâm ròi nè! Vì bạn hoàn toàn có thể tìm lại ảnh trong thư viện iPhone bị mất bằng cách khôi phục bản sao lưu trên iCloud.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập com > Đăng nhập iCloud.
  • Bước 2: Chọn Photos > Chọn ảnh cần khôi phục.
  • Bước 3: Chọn biểu tượng tải ảnh về.
Bài Hay  Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Thông tin thêm:

#Sử dụng ứng dụng thứ 3 để khôi phục ảnh

Ngoài iCloud thì còn có rất nhiều ứng dụng khác để giúp bạn back up và khôi phục dữ liệu dễ sử dụng mà không tốn nhiều dung lượng như: EaseUS Mobisaver, Google Photos,… Với ứng dụng này thì hình ảnh của bạn sẽ được tự động sao lưu để lưu trữ nhé!

#Kiểm tra dung lượng iCloud

Nếu dung lượng iCloud của bạn dùng đã quá mức giới hạn cho phép là 5GB nên không thể tiếp tục sao lưu dữ liệu lên iCloud được nữa. Khi đó bạn không thể tìm lại ảnh đã bị mất trên iPhone là điều dĩ nhiên. Để tiếp tục lưu trữ dữ liệu bạn nên nâng cấp iCloud để tiếp tục sử dụng bằng cách:

  • Vào Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Quản lý dung lượng > Nâng cấp > Chọn gói dữ liệu phù hợp.

Nâng cấp dung lượng iCloud

Thư viện ảnh trên iPhone bị mất chắc chắn sẽ khiến bạn hối tiếc vô cùng. Vì vậy để tránh tình trạng này, bạn nên kiểm tra thường xuyên tính năng sao lưu hình ảnh lên iCloud nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Thư Viện Ảnh Trên iPhone Bị Mất Làm Sao Khôi Phục?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment