Tìm hiểu cách trồng hoa cúc vàng nở rộ chơi Tết

Cách Nhân Giống Hoa Cúc Bằng Giâm Cành/ Từ Chậu Cúc Chưng Tết /Trồng Hoa Cúc
Cách Nhân Giống Hoa Cúc Bằng Giâm Cành/ Từ Chậu Cúc Chưng Tết /Trồng Hoa Cúc

Hoa cúc vàng rất được ưa chuộng trong các gia đình vào dịp Tết bởi lẽ màu sắc tươi mới của loài hoa này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho các gia đình. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được cách trồng hoa cúc vàng luôn nở rộ trong những ngày Tết bạn nhé!

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc vàng

1. Gieo hạt

Khâu gieo hạt cần lưu ý một số vấn đề như sau: cần dùng đất tơi xốp, sạch mầm bệnh, tốt nhất nên dùng giá thể ươm cây để gieo hạt. Cho đất vào các chén nhỏ hoặc khay ươm, mỗi chén gieo 1 hạt giống (hoặc mỗi lỗ một hạt giống hoa). Sau khi gieo phủ một lớp đất lên phía trên. Sử dụng bình xịt chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt đã gieo.

Bài Hay  Kỹ thuật trồng cúc vàng

Để nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ, giữ đất luôn đủ ẩm trong quá trình nảy mầm. Tùy thời tiết mà 2- 4 ngày tưới 1 lần. Sau 5-10 ngày hạt nảy mầm. Sau 25- 30 ngày thì sang ra chậu lớn.

Có thể trồng 1 chậu 1 cây hoặc 2- 3 cây tùy kích cỡ chậu. Trồng bằng đất chuyên dùng.

2. Chăm sóc chậu cây

Việc bón phân sẽ thực hiện như sau: Giai đoạn cây con và sau khi sang chậu khoảng 5-7 ngày tưới 1 lần bằng phân NPK với liều lượng 1g/ 1 lít nước.

Giai đoạn trước khi ra hoa (30- 40 ngày sau trồng) và suốt thời kỳ ra hoa dùng phân bón Delta folia, Delta K hoặc Seaweed 95%. Hoa sẽ nở rộ sau 70- 80 ngày gieo trồng.

Có thể sử dụng thêm phân Multi bổ sung hoa, bánh dầu đậu phộng đã lên men, hoặc phân sinh học TS Bio. Tưới nước vừa đủ ẩm, không quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến cây.

Bài Hay  Cách trồng và chăm sóc hoa cúc đúng kỹ thuật, bội thu vụ Tết

3. Tỉa cành, bấm ngọn

Việc tỉa cành, bấm ngọn sẽ tùy theo sở thích trồng, thường có 3 cách thực hiện như sau:

– Muốn cây có 1 hoa to: Để thân cây phát triển tự nhiên, không bấm ngọn, tỉa bỏ nụ bên và chồi ở nách lá, chỉ để 1 nụ trên thân chính.

– Muốn cây có 4- 6 hoa tương đối to: Bấm ngọn thân chính, chừa 4- 6 cành, mỗi cành chỉ để 1 nụ, tỉa bỏ nụ bên và chồi nách khác.

– Muốn cây có nhiều hoa nhỏ: Bấm ngọn thân chính và bấm ngọn nhiều lần các cành phụ để nụ hoa phát triển tự nhiên trên mỗi cành, không tỉa bỏ nụ nữa.

Hoa cúc trồng chậu trong vườn nhà chơi được lâu, thường xuyên tỉa bỏ hoa tàn, lá già, bón bổ sung phân như: Chyoda hoặc Sumicoat và TS Bio.

Hoa cúc là loài hoa dễ trồng nhất và không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về nhiệt độ, độ ẩm, cách chăm sóc… Với hướng dẫn cách trồng hoa cúc vàng chúng tôi đưa ra như trên, hy vọng các bạn đã có thể tự tay trồng cho ngôi nhà của mình những chậu cúc rực rỡ sắc màu cho ngày tết của gia đình mình.

Bài Hay  Cây Hoa Cúc Tiger

Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu cách trồng hoa cúc vàng nở rộ chơi Tết. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment