Tìm Hiểu Toàn Bộ Quy Trình Làm Phim Hoạt Hình (P1)

Hướng Dẫn Review Phim Trên Điện Thoại/ Đơn Giản Dễ Làm
Hướng Dẫn Review Phim Trên Điện Thoại/ Đơn Giản Dễ Làm

Dù là một đoạn phim hoạt hình ngắn, hay một bộ phim hoạt hình dài, chúng vẫn đều phải được thực hiện qua một quy trình sản xuất phim nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng phim tốt nhất. Nếu bạn là người có đam mê đến nghề phim ảnh, hay bạn muốn bắt tay vào sản xuất phim hoạt hình, vậy thì bạn nên biết các bước để xây dựng một phim hoạt hình hoàn chỉnh.

Thông thường, chúng ta có 3 giai đoạn trong quá trình tạo ra phim hoạt hình: trước sản xuất, trong sản xuất và sau sản xuất phim sẽ được dàn trải qua 2 bài viết. Bài viết hôm nay xin giới thiệu phần đầu của quá trình: giai đoạn Trước sản xuất phim hoạt hình và cũng là giai đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình.

  1. Storyboarding
Bài Hay  Top 8 Phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất cho người mới và chuyên nghiệp

Trước tiên, chúng ta phải xây dựng, và phát triển một cốt truyện hoàn chỉnh. Dựa trên đó, ta tiếp tục phác thảo các bản vẽ dưới dạng một bộ truyện tranh, và được sử dụng để giúp cho việc tưởng tượng hình ảnh động và truyền đạt ý tưởng thêm rõ ràng.

Storyboard thể hiện chi tiết hiện trường và những thay đổi trong các hình ảnh động, thường kèm theo ghi chú văn bản mô tả những điều xảy ra trong khung cảnh đó, chẳng hạn như máy ảnh chuyển động.

  1. Layouts

Sau khi cốt truyện đã được phê duyệt, chúng được gửi đến bộ phận bố cục mà sau đó làm việc chặt chẽ với đạo diễn để thiết kế các vị trí và trang phục nhân vật.

Tiếp đó, họ bắt đầu chuyển sang giai đoạn làm chuỗi hoạt động liên tiếp, trình chiếu các vị trí khác nhau của nhân vật trong suốt tiến trình của từng cảnh quay.

  1. Model Sheets (Bản phác thảo mô hình)Những tờ mô hình sẽ được chia thành từng nhóm hình ảnh cho thấy tất cả các biểu cảm mà một nhân vật có thể thực hiện, và tất cả những cử chỉ khác nhau mà họ có thể áp dụng. Mục đích của công đoạn này là để duy trì chính xác các chi tiết của nhân vật, và những thiết kế của nhân vật không thay đổi về hình thức khi xuất hiện trong những cảnh quay khác nhau.
Bài Hay  TOP 9 website làm phim hoạt hình online miễn phí, tốt nhất

Ở bước này, các mẫu thiết kế nhân vật được hoàn thiện trước gửi đến các bộ phận mô hình (để họ tạo ra các mô hình nhân vật cuối cùng).

  1. Animatics
    Để có ý tưởng tốt hơn về chuyển động và sự tính toán thời gian của những cảnh quay hoạt hình phức tạp và những cảnh quay VFX (còn được gọi là hiệu ứng hình ảnh), các bộ phận hình ảnh hóa trong phòng thu VFX tạo ra những mô hình đơn giản được gọi là những đoạn phim nháp ngay sau giai đoạn viết kịch bản. Công việc này giúp đạo diễn lên kế hoạch làm thế nào để họ sẽ sắp xếp những cảnh quay trên, và biết cách để hiệu ứng hình ảnh sẽ được tích hợp vào cảnh quay cuối cùng cho một phim hoạt hình.

Như vậy, bạn và tôi đã vừa tìm hiểu chi tiết giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất phim hoạt hình hoàn chỉnh. Hẹn bạn đọc ở bài viết tới với hai giai đoạn còn lại để hoàn tất một phim hoạt hình.

Bài Hay  Tải Adobe Animate: Phần mềm làm phim hoạt hình 3D, 2D chuyên nghiệp

Đọc thêm: Tìm Hiểu Toàn Bộ Quy Trình Làm Phim Hoạt Hình (P2)

Bạn đang xem bài viết: Tìm Hiểu Toàn Bộ Quy Trình Làm Phim Hoạt Hình (P1). Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment