5 sai lầm thường gặp của cha mẹ khi giúp con học tiếng Anh

Các bậc cha mẹ hãy cùng nghiên cứu và tránh ngay những sai lầm nguy hiểm này để giúp con học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé:

1. Ép con học thật nhiều theo các loại giáo trình

Không ít bố mẹ cho rằng, con sẽ học giỏi tiếng Anh với nhịp học dồn dập và thời gian biểu chật kín. Song, phương pháp học của người lớn và con em hoàn toàn khác nhau. Thay vì nhồi nhét, con cần có môi trường và thời gian để ngôn ngữ thấm dần vào não bộ. Con sẽ tiếp thu tốt hơn khi được học theo hình ảnh, âm nhạc... sinh động và hấp dẫn

2. Bắt con học thuộc hết ngữ pháp

Các bậc phụ huynh thường nghĩ rằng cho con học thuộc hết các thì, các cấu trúc ngữ pháp sẽ nói tiếng Anh tốt hơn. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn làm cho con cảm thấy sợ hãi và áp lực khi học tiếng Anh.

Học tiếng Anh cũng giống như học tiếng Việt, học nghe, nói trước khi biết viết và phân tích ngữ pháp. Con cần cảm nhận tiếng Anh thay vì tiếp xúc với những thứ phức tạp ngay từ bước đầu. Cha mẹ có thể giúp con học ngữ pháp bằng cách lặp đi lặp lại các mẫu câu thường nhật. Bắt chước theo cha mẹ, con sẽ dần hình thành được kho ngữ pháp của riêng mình.

5 sai lầm thưởng gặp khi bố mẹ dạy con tiếng Anh

3. Dạy con phát âm không chuẩn

Trẻ em có khả năng bắt chước và ghi nhớ rất tốt, do vậy, nếu dạy con phát âm sai từ nhỏ sẽ rất khó để con thay đổi về sau.

Cha mẹ có thể cùng xem và nghe phim hoạt hình, phim hoặc chương trình khám phá tự nhiên bằng tiếng Anh hoặc có thể dạy con cách phát âm, ngữ nghĩa của từ theo từng văn cảnh và vận dụng ngay vào thực tiễn khi có cơ hội.

Nếu có thể, cha mẹ nên cho con học tiếng Anh với giáo viên người bản địa, con sẽ được rèn luyện để phát âm chuẩn ngay từ đầu.

4. Dịch nghĩa của từ tiếng Anh sang tiếng Việt

Đây là cách dạy tiếng Anh truyền thống, tuy nhiên, việc học từ mới bằng hình ảnh, khái niệm sẽ giúp con dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn.

Cha mẹ có thể cầm quả táo hoặc chỉ vào bức tranh vẽ quả táo để nói "apple", thay vì dạy con "apple là quả táo"...

5. Để con học một mình

Bận trăm công nghìn việc, cha mẹ thường phó mặc con tự học ở nhà với khối bài tập được giao. Tuy nhiên, con cần môi trường có thể sử dụng và tương tác Anh ngữ tối đa. Chẳng hạn như tại ELIVE, con được nghe đĩa nhạc tiếng Anh, vận động, học từ mới qua các trò chơi vui nhộn, bài hát, tranh ảnh, đồ chơi... cùng với bạn bè và giáo viên người bản địa, sẽ giúp cho tiếng Anh đi vào não con một cách tự nhiên nhất.

Đến với Trung tâm Kỹ Năng và Anh Ngữ quốc tế ELIVE, con sẽ được trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh thú vị, học mà chơi, chơi mà học với các bạn cùng trình độ và giáo viên bản ngữ. Bên cạnh đó, ELIVE kết hợp đào tạo Kỹ Năng và Tiếng Anh cho các con, tạo cho các con môi trường tốt nhất giúp các con học tập tốt cả về khả năng nói tiếng Anh và các Kỹ năng mềm trong cuộc sống, tạo điều kiện tốt nhất để các con học tập và tiến bộ, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi đưa con đến ELIVE trong mùa hè này.

Tags: giúp con học tốt môn tiếng Anh, giúp con học giỏi tiếng Anh, giup con hoc gioi tieng Anh, giup con hoc tot mon tieng Anh, lam sao de giup con hoc tieng anh hieu qua, làm sao để giúp con học tiếng Anh hiệu quả, nhung sai lam thuong gap cua nguoi viet khi hoc tieng anh, những sai lầm thường gặp của người Việt khi học tiếng Anh, phuong phap giup con hoc tot mon tieng anh, phương pháp giúp con học tốt môn tiếng Anh.

 

.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng chia sẻ nó lên mạng xã hội

Nhận xét của bạn

Or use your account on Unify

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Unify

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close