9 lời khuyên để có kết quả buổi phỏng vấn xin việc tốt

Bài học này có một chút sự khác biệt từ các bài học tiếng Anh thông thường. Cô Rima sẽ chia sẻ với bạn 9 lời khuyên quan trọng để có buổi phỏng vấn xin việc thành công. Bạn cùng học với cô Rima để có được kinh nghiệm trong khi phỏng vấn xin việc và để cải thiện kỹ năng Speaking của bạn nhé.

Kỹ năng phỏng vân xin việc: 9 lời khuyên để có kết quả buổi phỏng vấn xin việc tốt

1) Mẹo #1: Kiếm được buổi phỏng vấn.

Nếu bạn muốn có buổi phỏng vấn xin việc thành công, mẹo quan trọng đầu tiên là bạn phải vượt qua vòng hồ sơ của nhà tuyển dụng, để nhà tuyển dụng cho bạn một buổi phỏng vấn. Điều này có thể có được bằng cách bạn tìm danh sách các nhà tuyển dụng/ công ty tuyển dụng sau đó apply vào vị trí bạn quan tâm và sau đó gửi hồ sơ, liên lạc với họ đề xuất một buổi phỏng vấn. Việc bạn apply vào nhiều công ty cùng một thời điểm thì cơ hội để bạn có buổi phỏng vấn cao hơn.

2) Mẹo #2: Viết CV của bạn.

Bây giờ, Đây là mẹo rất quan trọng đó là cách viết CV của bạn. Bạn giới thiệu bẩn thân bạn, năng lực của bạn với nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy chắc chắn CV của bạn phải thuyết phục và ấn tượng, có điểm nhấn và làm nổi bật các đặc tính và thế mạnh của bạn. Vì vậy, với CV của bạn làm cho nhà tuyển dụng thấy hứng thú về buổi phỏng vấn với bạn.

3) Mẹo #3: Chuẩn bị tốt là chìa khóa thành công… vì vậy hãy prepare, Prepare, Prepare in advance.

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị tốt về kiến thức chuyên môn và kỹ năng trong phỏng vấn xin việc bằng cách thực hành trước ở nhà, chuẩn bị tốt. Tìm hiểu về công ty và vị trí mà bạn đang apply, điều đó làm cho bạn quen thuộc với mục tiêu, tư tưởng v.v. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm các tin tức mới nhất về lĩnh vực chuyên môn của bạn, điều này rất bạn rất nhiều trong khi thảo luận với nhà tuyển dụng.

4) Mẹo #4: Tạo ấn tượng mạnh ngay lúc đầu.

Ân tượng đầu tiên giúp bạn có thể kéo dài buổi phỏng vấn, đảm bảo rằng bạn là người có khả năng. Hãy cẩn thận về ngôn ngữ cơ thể, hãy chăc chắn rằng bạn là người nhanh nhẹn, quan tâm và tự tin.

5) Mẹo #5: Giải quyết từng câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Trong muỗi buổi phỏng vấn chắc chắn sẽ có những câu hổi hóc búa được dành cho bạn bởi người phỏng vấn. Hãy chắc chắn bạn có thể dự đoán các câu hỏi hóc búa trước khi bạn tham gia, đó là một phần của việc chuẩn bị. Hãy chuẩn bị trước danh sách các câu hổi học búa hoặc câu hỏi khó chịu để bạn chuẩn bị câu trả lời trước. Chuẩn bị câu trả lời có thể cho những câu hỏi này và thực hành trả lời chúng với sự tự tin của bạn.

6) Mẹo #6: Sử dụng câu hỏi để ghi điểm với nhà tuyển dụng:

Đây là điều quan trọng, bạn nên hỏi nhà tuyển dụng một số câu hỏi. Bạn lên đưa ra những câu hỏi liên quan đến công việc, vai trò của mình, tầm nhìn của công ty v.v. Các câu hỏi nên xuất hiện đúng lúc, một cách thông minh, thể hiện sự quan tâm và với thái độ nghiêm chỉnh, làm cho ấn tượng với nhà tuyển dụng.

7) Mẹo #7: Điểu khiển tốt buổi nói chuyện.

Điều quan trọng là bạn phải nói cho nhà tuyển dụng biết được những phẩm chất tốt, điểm mạnh của bạn. Đồng thời, điều quan trọng nữa để làm điều này nhưng không phải với tâm lý khoe khoang hay tự tin quá mức. Điều quan trọng là cách trao đổi với nhà tuyển dụng một cách tự tin và không có thái độ là kêu ngạo.

8) Mẹo #8: Hẫy tập trung vào buổi phỏng vấn và không được để bị cuống.

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, điều quan trọng tiếp theo là bạn nên liên lạc với người phỏng vấn/ công ty để biết về quyết định của họ có hay không trao cho bạn một cơ hội. Việc liên lạc có thể được thực hiện bằng việc gửi email, sms, điện thoại hoặc thậm chí là có thể viết thư tay. Bạn có thể bắt đầu bằng việc cảm ơn đã dành thời gian phỏng vấn bạn và sau đó tìm hiểu về kết quả buổi phỏng vấn. Điều quan trọng là không được thể hiện thái đọ quá tuyệt vọng, hung hăng hay nhắn tin, gọi điện quá thường xuyên.

9) Mẹo #9: Nếu kết quả buổi phỏng vấn không tốt, hãy luôn nhìn về phía trước.

Có thể là bạn đã thực hiện buổi phỏng vấn tốt, nhưng bạn vẫn không được nhà tuyển dụng trao cho bạn cơ hội… Đừng mất hy vọng, hãy suy nghĩ cách tích cực. Nếu có thể liên lạc được với nhà tuyển dụng và tìm hiểu lý do vì sao họ từ chối bạn. Lấy thông tin phản hồi tích cực từ nhà tuyển dụng về bạn. Băt đầu lại một lần nữa từ bước 1 và hướng tới việc xếp các cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng khác… Nhớ rằng, luôn luôn có những cơ hội khác đang đợi bạn.

Bạn xem clip bên dưới để thực hành kỹ năng Nghe và Nói tiếng Anh cùng cô Rima nhé

.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng chia sẻ nó lên mạng xã hội

Nhận xét của bạn

Or use your account on Unify

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Unify

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close