Để con thích học tiếng Anh

Các bậc phụ huynh rất muốn cho con học tiếng Anh từ bé vì đây là thời điểm tốt nhất để bé học thêm một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đau đầu vì con không muốn học, ghét hoặc sợ môn học này. Phải làm sao để giúp con thích thú khi học tiếng Anh? Quý vị phụ huynh có thể tham khảo 5 phương pháp dưới đây:

1 – Cho trẻ học tiếng Anh thông qua hình ảnh thú vị, vui nhộn

Trẻ em có hứng thú khi tiếp xúc với nhiều hình ảnh, âm thanh thú vị. Dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các bài hát đơn giản, xem phim hoạt hình, tranh ảnh, truyện tranh làm ho trẻ dễ bị thu hút và tập trung học nhiều hơn so với khi dạy trẻ chỉ bằng chữ viết và lời nói.

2 – Giới hạn giờ học đối với trẻ nhỏ:

Sự tập trung của trẻ em thường rất ngắn, thường chỉ 15 – 20 phút, sau đó trẻ sẽ bị mất tập trung và khó có thể tiếp thu thê. Do vậy, thời gian học đối với trẻ nhỏ phải ngắn và nội dung phải hấp dẫn, không chứa quá nhiều nội dung kiến thức khó hiểu để giúp trẻ tập trung vào bài học, tiếp thu và ghi nhớ các nội dung bài học. Nên chia nhỏ các phần kiến thức thành nhiều buổi học khác nhau để trẻ có thể tiếp thu dễ dàng hơn.

3 – Quan tâm tới quá trình học và kết quả học tập của trẻ sau mỗi buổi học

Phụ huynh cần quan tâm sát sao tới chương trình học của trẻ. Sau mỗi bài học, cha mẹ nên hỏi con về những điều các con được học, thậm chí có thể đề nghị con dạy cho bạn một vài từ mới, giúp bé nhắc lại những kiến thức đã học để ghi nhớ sâu hơn. Khi trẻ có những tiến bộ thì cha mẹ cần kịp thời động viên, khen thưởng khuyến khích trẻ, để trẻ hào hứng hơn với những buổi học tiếng Anh.

4 – Không nên tạo áp lực về thành tích hay kết quả học tập

Áp lực quá cao về điểm số, thành tích học tập dễ làm cho trẻ sợ hãi và nản chí khi học, cha mẹ không nên bắt con học tập quá căng thẳng để đạt điểm cao, giờ học tiếng Anh luôn phải sôi nổi và tạo tâm lí nhẹ nhàng, không gò bó về điểm số, đánh giá kết quả học tập.

5 – Tạo môi trường để trẻ rèn luyện tiếng Anh thường xuyên

Để con thích học tiếng Anh, eLive English

Giao tiếp nhiều hơn với các bạn giúp con thích học tiếng Anh hơn

Điều quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ là phải thực hành thường xuyên, áp dụng những điều đã học vào cuộc sống hằng ngày, cha mẹ cần tạo điều kiện để con có môi trường giao tiếp nhiều hơn để phát triển tiếng Anh. Nếu cha mẹ học tốt ngoại ngữ nên tích cực dùng ngoại ngữ để giao tiếp với trẻ, hoặc tổ chức các nhóm bạn cùng học tiếng Anh, các câu lạc bộ tiếng Anh cho trẻ sinh hoạt. Bên cạnh đó cần tạo cơ hội cho trẻ nói chuyện với người bản ngữ để trẻ thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và thích học tiếng Anh hơn.

Tags: Làm thế nào để con thích học môn tiếng anh hơn, lam the nao de con thich hoc tieng anh hon, Phương pháp giúp bé thích học tiếng Anh hơn, phuong phap giup be thich hoc tieng anh hon, làm thế nào để trẻ thích học môn tiếng Anh hơn, lam the nao de tre thich hoc mon tieng anh hon

.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng chia sẻ nó lên mạng xã hội

Nhận xét của bạn

Or use your account on Unify

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Unify

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close