Những giai đoạn quan trọng trong việc luyện nghe tiếng Anh

Trong quá trình học tiếng Anh thì kỹ năng nghe và nói được xem là những kỹ năng khó và khá quan trọng. Tuy nhiên để có thể sử dụng tốt những kỹ năng này thì không phải ai cũng làm được.

Việc luyện nghe nói tiếng Anh, cần phải được tổ chức có hệ thống, và được chia ra từng giai đoạn.

Học tiếng anh giao tiếp qua băng đài và lớp học

Đầu tiên là giai đoạn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp qua những đoạn hội thoại có sẵn trong băng, hoặc những bài đã được học trên trườn lớp. Thay thế những từ vựng mới học vào các mẫu câu đã học sao cho đúng ngữ pháp. 

Như vậy là ta có thể khắc sâu thêm vốn từ vựng vừa học, đồng thời nhớ và thuộc lòng mẫu câu đã học để tới một lúc nào đó ta sẽ phản xạ nhanh khi muốn nói mượn ai một vật gì đó, hay mua những món đồ mà bạn thích. Bạn sẽ không phải suy nghĩ lâu từng từ một. Và đồng thời khi nghe người nước ngoài nói, hoặc nghe qua băng cassette nói là bạn có thể nhận được ngay những âm ngữ ấy.

Những giai đoạn quan trọng trong việc luyện nghe tiếng Anh

Ứng dụng những mẫu câu đã luyện tập vào cuộc sống hằng ngày

Ứng dụng vốn từ vựng, các mẫu câu đã học vào cuộc sống hằng ngày, khi giao tiếp với bạn bè một cách thường xuyên sẽ giúp việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn tiến triển nhanh chóng hơn. Bạn cũng có thể luyện tập bằng cách tự nói một mình, và tự đặt mình trước những bối cảnh rồi bạn tự xử lý, đàm thoại bằng tiếng Anh.

Hãy biết tự lượng sức mình, đừng quá tham lam mà đặt ra những câu có từ vựng và ngữ pháp phức tạp, bạn có thể: Đọc âm sai, đặt câu sai cấu trúc. Điều này có thể dẫn đến cho bạn những khó khăn khi học những bài sau

Luyện tập nghe và dịch

- Tập đặt ra các câu để giới thiệu về mình, về bạn bè bằng tiếng Anh, song bạn hãy cố gắng tự chọn cho mình những câu mà bạn đã học.

- Tập nghe và dịch được những đoạn văn ngắn. Đồng thời luyện nghe nói lại được những điều băng vừa nói.

- Tập nói để luyện giọng: Chú trọng sửa sai cho mình, và nhận xét những cái sai của người khác để tránh.

- Hãy cố gắng tham gia vào các trang web học tiếng Anh hay các câu lạc bộ tiếng Anh vào các ngày rãnh để luyện nghe nói tiếng Anh thường xuyên hơn, không thì bạn rất dễ quên từ.

.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng chia sẻ nó lên mạng xã hội

Nhận xét của bạn

Or use your account on Unify

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Unify

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close