Tại sao bạn chưa giói tiếng Anh

Hàng triệu người đã làm được, tại sao bạn không thể?

Bạn thân mến, 

 • Bạn có cảm thấy bối rốimất tự tin mỗi khi nói Tiếng Anh?
 • Có phải bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mỗi khi nói?
 • Bạn hay nói vấp, mắc lỗi ngữ pháp và phát âm sai?
 • Bạn nghe không kịp khi người bản ngữ nói nhanh?
 • Bạn rất thích thú khi nghe người bản ngữ nói chuyện với nhau nhưng mình thì chẳng hiểu gì ?
 • Bạn luyện nghe nhiều những vẫn chưa nghe hiểu hết khi xem các bộ phim nước ngoài hay chương trình truyền hình thực tế?
 • Bạn có bao giờ cảm thấy chán nản, khó chịu, bức rức khi mình học tiếng Anh rất nhiều năm nhưng vẫn chưa thể nói tiếng Anh dễ dàng?
 • Năm này qua tháng nọ, bạn cố gắng học chăm chỉ nhưng khả năng Tiếng Anh của bạn vẫn chẳng thay đổi thậm chí là rơi vào ngõ cụt ?

Rất nhiều bạn như thế! Học tiếng Anh trong suốt 4 năm cấp 2, 3 năm học cấp 3, 4 năm học đại học và thêm vô số thời gian học ở các Trung tâm, nhưng vẫn chưa giúp bạn nói tiếng anh thành thạo.

Phương pháp học tiếng Anh truyền thống mà bạn đang theo học có gì chưa ổn?

#1 – Học theo suy luận và thuộc lòng

Mọi người than phiền là học mãi nhưng không thuộc vì khó nhớ, hiện tại thì rất nhớ nhưng sang tháng sau thì lại quên béng mất.

Vì sao bạn không nhớ?

Bạn thử nhớ lại xem, bạn đã từng học nhiều kiến thức về văn học, lịch sử, thơ, địa lý nhưng giờ bạn không còn nhớ nổi 1 bài nào. Không phải chỉ riêng tiếng Anh bạn mới không nhớ mà toàn bộ các môn học bạn đã học cũng thế!

#2Học tiếng Anh bằng tiếng Việt

Bạn thường học từ vựng kiểu dịch Anh – Việt:

 • farther: cha
 • mother: mẹ
 • holiday: kì nghỉ,……………..

Bạn thường ghi nhớ cả 1 danh sách từ mớiquy luật ngữ pháp xa lạ

 

Điều này sẽ rất tốt cho bạn khi mới bắt đầu học, hiểu rất nhanh chóng , nhưng về sau khi bạn giao tiếp, nghe hội thảo sẽ diễn ra quá trình sau

Bạn mất ít nhất là 4 – 5 giai đoạn trên để nghe và trả lời, tương tác với người khác nên dẫn tới tình trạng luôn nghe đuổi theo người đối diện, khi hiểu được câu đầu thì đối tác đã nói sang câu thứ 3, thứ 4 rồi, và dần nghe thiếu thông tin, đuối và không thể theo kịp.

Giải pháp là bạn phải tăng tốc độ của 4 giai đoạn trên thì khá khó khăn, lúc nào cũng phải tăng tốc để theo kịp tốc độ nói tiếng Anh của người đối diện.

#3 – Học sai thứ tự  - Ngược với tiến trình tự nhiên, chưa học bò đã lo học chạy

Quá trình học tiếng Anh của trẻ con là đi từ dễ đến khó.

Trong giai đoạn sơ sinh, trẻ học qua việc LẮNG NGHE những câu nói chậm và đơn giản từ bố mẹ để hình thành ngôn ngữ. Rồi bé bắt đầu bi bô tập NÓI.

Quá trình luyện nghe  – nói của bé trong suốt 6 năm đầu đời, tầm  1.5 – 2 tuổi là bé đã bắt đầu biết nói, trả lời các câu hỏi đơn giản, giao tiếp với người lớn.  Khi trẻ 6 tuổi và đến trường thì bắt đầu học  từ, học ĐỌC, học cấu trúc ngữ pháp và học VIẾT

Đó là quá trình 1 người bản ngữ học tiếng Anh theo tiến trình tự nhiênNGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT

Còn chúng ta thì đi ngược lại tiến trình học này, bắt đầu là học cấu trúc ngữ pháp, học theo thứ tự VIẾT – ĐỌC – NÓI – NGHE . Kỹ năng nghe – nói – giao tiếp hầu như bị bỏ trống, cực kỳ ít thời gian để luyện tập, hầu như trong suốt 4 năm cấp 2, 3 năm cấp 3, 4 năm đại học chúng ta chỉ chăm chăm vào kỹ năng VIẾT – ĐỌC, học từ,  học cấu trúc câu, viết luận, làm bài kiểm tra.

Điều này dẫn tới tình trạng bụng 1 bồ kiến thức tiếng Anh nhưng chẳng thế nào giao tiếp được, đứng lên giới thiệu bản thân băng tiếng Anh còn cảm giác khó khăn.

SỰ THẬT VỀ VIỆC HỌC TIẾNG ANH !!!

Sự thật là: “Nếu bạn tiếp tục sử dụng phương pháp học cũ – bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh tốt. Bạn sẽ luôn gặp rắc rối với khả năng nói của bạn.”

Tuy nhiên, có một cách mới. Khi bạn sử dụng phương pháp đúng, bạn sẽ tiến bộ dễ dàng. Thực tế, chỉtrong vòng 6 tháng, bạn sẽ không thể tin rằng mình tiến bộ nhanh và có thể nói tiếng Anh dễ dàng đến thế.

Người bản ngữ sẽ hiểu bạn dễ dàng. Bạn cũng sẽ hiểu họ. Cuối cùng bạn sẽ cảm thấy thư giãn, hạnh phúc, và tự tin khi bạn nói tiếng Anh.

Bạn cần thay đổi phương pháp học của bạn, và điều đầu tiên bạn phải làm là hãy quên đi văn phạm tiếng Anh ! Tại sao lại như vậy?

BẠN CÓ BIẾT AI LÀ NGƯỜI HỌC NÓI TIẾNG ANH NHANH NHẤT VÀ HIỆU QuẢ NHẤT KHÔNG?

Đó là những đứa con nít, đặc biệt là những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở bản xứ. Tại sao?

 

Vâng, thực tế là như vậy đấy bạn. Những đứa trẻ đó không học ngữ pháp để nói được tiếng Anh. Khi chúng nói được tiếng Anh rồi, chúng mới đến trường để được học ngữ pháp. Chúng không học tiếng Anh từ sách giáo khoa. Chúng chỉ sử dụng phương pháp cụ thể và những “quy luật” học tiếng anh rất tự nhiên.

Thầy A.J Hoge gọi những quy luật này là “7 Rules for Excellent English” – còn tôi gọi chúng là “7 quy luật học tiếng Anh dễ dàng”.  Bạn sẽ hiểu rõ và biết cách sử dụng 7 quy luật trên thông qua các bài học của A.J Hoge.

Hãy tưởng tượng, bạn phát âm xuất sắc, bạn có vốn từ vựng dồi dào và mỗi khi mở miệng ra nói thì luôn nói đúng văn phạm, ngữ pháp. Cảm giác thật tuyệt vời phải không?

Nhưng bạn sẽ không cần phải tưởng tượng nữa! Vì thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này theo phương pháp của A.J Hoge.

Vậy bạn có nghĩ rằng mình có thể học ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng và thú vị không?

Bạn có thể !

Văn phạm tiếng Anh cực dễ, với điều kiện là bạn học đúng cách. Và bạn sẽ học theo cách này qua các bài học của A.J Hoge.

Với phương pháp Effortless English của A.J Hoge, bạn học văn phạm tiếng Anh bằng trực giác, bằng tiềm thức và học một cách rất tự nhiên. Bạn sẽ, và phải, học văn phạm dễ dàng, thật dễ dàng; cũng giống như trẻ em học nói tiếng anh vậy.

EFFORTLESS ENGLISH ĐEM LẠI KẾT QUẢ THẬT BẤT NGỜ

 • Hơn 7 năm vất vả học tiếng anh, tôi không thể hé một lời nói chuyện với người nước ngoài. Thế nhưng chỉ sau 1 năm học chương trình Effortless English này, giờ đây khi gặp người nước ngoài, tôi có thể giao tiếp một cách tự nhiên, nói trôi chảy và chuẩn.
 • Tất nhiên là cần phải học thêm nhiều từ vựng trong nhiều lĩnh vực hơn nữa. Nhưng với tôi như vậy đã là rất thành công, vì tôi không đi học ở bất cứ một trung tâm ngoại ngữ hay trường học tiếng anh nào.

BẠN ĐÃ BAO GIỜ HỌC TIẾNG ANH VỚI PHƯƠNG PHÁP

Một phương pháp mà bạn không thể tin được đó là học từ vựng và ngữ pháp mà không cần học: Bạn chỉ cần nghe và trả lời các câu trả lời của bài học Mini-Stories (MS), tức học tiếng Anh một cách tự động, tuyệt đối không cần ”tập trung học” hay cố gắng ghi nhớ.

Phương pháp học sâu, giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự động: nhớ từ vựng tiếng Anh và ngữ pháp mãi mãi; và sử dụng chúng một cách rất tự nhiên. Từ vựng và ngữ pháp sẽ khắc sâu vào tiềm thức bạn. Bạn sẽ không còn gặp phải tình huống học rồi mà không nhớ, lúc cần sử dụng lại quên. Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt về khả năng năng nói tiếng Anh của bạn

Bạn sẽ học tiếng Anh trong trạng thái hoàn toàn thư giãn. Bạn được học qua những mẫu chuyện hết sức thú vị từ thực tế. Bạn tưởng tượng, suy nghĩ, mỉm cười, và cười trong khi học. Bạn vừa học tiếng Anh, vừa biết thêm những kiến thức lý thú khác qua những mẫu chuyện.

Một cách học tiếng Anh giúp bạn không phải học văn phạm theo lối đọc – viết. Thay vào đó bạn học ngữ pháp tiếng Anh như cách những trẻ em bản ngữ học; theo cách tự nhiên. Đây chính là phương pháp chính trong tất cả bài học của A.J Hoge.

Bạn được luyện nghe với tiếng Anh thực tế, tiếng Anh mà người Mỹ dùng để trò chuyện với nhau hằng ngày. Bạn được nghe cả thành ngữ, từ lóng. Điều tuyệt vời hơn là bạn vừa có thể luyện nghe hiểu 100%, vừa luyện nói và học được từ vựng.

Bạn có thể luyện nói và luyện phản xạ tự nhiên với chính tác giả A.J Hoge. Điều này giống như bạn luôn có một giáo viên riêng bên cạnh và trò chuyện với bạn bất cứ khi nào bạn cần, bao lâu tùy thích. Bạn không còn phải băn khoăn vì không có điều kiện để luyện nói nữa.

Bạn học tất cả phương pháp trên với rất nhiều mẫu chuyện, chủ đề và lĩnh vực hết sức gần gũi, thực tế trong cuộc sống hằng ngày. Bạn còn học được bí quyết phát triển bản thân, cách gặt hái thành công thông qua các mẫu chuyện như vậy.

Không còn những bài học nhàm chán, không cần sách giáo khoa, không cần làm bài tập, không cần làm bài kiểm tra. Tất cả những gì bạn làm là học và sử dụng tiếng Anh hằng ngày qua những bài học của chương trình.

 

.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng chia sẻ nó lên mạng xã hội

Nhận xét của bạn

Or use your account on Unify

Error message here!

Hide Error message here!

Forgot your password?

Or register your new account on Unify

Error message here!

Error message here!

Hide Error message here!

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Error message here!

Back to log-in

Close