Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Bài 7 (có đáp án): Đo thời gian

Thời gian sâu (deep time) là gì? – Thiên Văn Học Tập 45 | Tri thức nhân loại
Thời gian sâu (deep time) là gì? – Thiên Văn Học Tập 45 | Tri thức nhân loại

Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Bài 7 (có đáp án): Đo thời gian – Kết nối tri thức

Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Bài 7 (có đáp án): Đo thời gian – Kết nối tri thức

Với 10 bài tập trắc nghiệm Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 7: Đo thời gian chọn lọc, có đáp án và lời giải chi tiết đầy đủ các mức độ bám sát sgk Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống sẽ giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 dễ dàng hơn.

Câu 1. Đơn vị cơ bản đo thời gian trong hệ đo lường hợp pháp của nước ta là:

A. Giờ

B. Giây

C. Phút

D. Ngày

Trả lời

Trong hệ đo lường hợp pháp của nước ta, đơn vị cơ bản đo thời gian là giây (s).

Chọn đáp án B

Câu 2. Người ta sử dụng dụng cụ nào để đo thời gian?

A. Cân đồng hồ

Bài Hay  Câu hỏi trắc nghiệm môn Kiến Trúc Máy Tính – CO Câu 1. Đâu là sự phân loại

B. Đồng hồ

C. Điện thoại

D. Máy tính

Trả lời

Người ta sử dụng đồng hồ để đo thời gian.

Chọn đáp án B

Câu 3. Cách đổi thời gian nào sau đây là đúng?

A. 1 ngày = 24 giờ

B. 1 giờ = 600 giây

C. 1 phút = 24 giây

D. 1 giây = 0,1 phút

Trả lời

A – Đúng

B – Sai, 1 giờ = 60 phút = 3600 giây

C – Sai, 1 phút = 60 giây

D – 1 giây = 0,0166 phút

Chọn đáp án A

Câu 4. Điền số thích hợp vào chỗ trống:

2,5 phút = … giây

A. 50 giây

B. 250 giây

C. 150 giây

D. 15 giây

Trả lời

Ta có: 1 phút = 60 giây

=> 2,5 phút = 2,5 . 60 = 150 giây

Chọn đáp án C

Câu 5. Để xác định thành tích của một vận động viên chạy 200m người ta phải sử dụng loại đồng hồ nào sau đây?

A. Đồng hồ quả lắc

B. Đồng hồ treo tường

C. Đồng hồ bấm giây

D. Đồng hồ để bàn

Trả lời

Để xác định thành tích của một vận động viên chạy 200m người ta phải sử dụng loại đồng hồ bấm giây.

Chọn đáp án C

Câu 6. Một bạn học sinh đi học, bắt đầu đạp xe từ nhà đi lúc 6 giờ 45 phút và tới trường lúc 7 giờ 15 phút. Thời gian từ nhà đến trường là:

Bài Hay  Họ và tên: ...................................................

A. 0,5 giờ

B. 0,3 giờ

C. 0,25 giờ

D. 0, 15 giờ

Trả lời

Thời gian từ nhà đến trường là: 7h15 phút – 6h45 phút = 0h30 phút = 0,5 giờ

Chọn đáp án A

Câu 7. Để xác định thời gian làm bài kiểm tra 15 phút, em sẽ lựa chọn loại đồng hồ nào sau đây là phù hợp nhất?

A. Đồng hồ mặt trời

B. Đồng hồ đeo tay

C. Đồng hồ cát

D. Đồng hồ hẹn giờ

Trả lời

Để xác định thời gian làm bài kiểm tra 15 phút, em sẽ lựa chọn loại đồng hồ hẹn giờ là phù hợp và chính xác nhất.

Chọn đáp án D

Câu 8. Bạn Hà đi từ nhà đến bến xe buýt hết 35 phút, sau đó đi ôtô đến trường hết 30 phút. Hỏi bạn Hà đi từ nhà đến trường hết bao nhiêu thời gian?

A. 390 giây

B. 3900 giây

C. 39000 giây

D. 3,9 giờ

Trả lời

Bạn Hà đi từ nhà đến trường hết thời gian là: 35 phút + 30 phút = 65 phút

Bài Hay  De cuong va de thi vat li 6 toan tap hoc ki 2

Mà 1 phút = 60 giây nên 65 phút = 65. 60 = 3900 giây.

Chọn đáp án B

Câu 9. Để xác định thời gian làm bài kiểm tra 45 phút, ta không nên lựa chọn đồng hồ nào để đo thời gian?

A. Đồng hồ cát

B. Đồng hồ đeo tay

C. Đồng hồ điện tử

D. Đồng hồ hẹn giờ

Trả lời

Để xác định thời gian làm bài kiểm tra 45 phút, ta không nên lựa chọn đồng hồ cát vì đồng hồ cát chỉ phù hợp với thời gian ngắn, khi đo thời gian dài sẽ bị sai lệch thời gian nhiều.

Chọn đáp án A

Câu 10. Cách đồi thời gian nào sau đây là sai?

A. 1 tuần = 7 ngày

B. 1 ngày = 24 giờ

C. 1 giờ = 60 giây

D. 1 phút = giờ

Trả lời

A – Đúng

B – Đúng

C – Sai, 1 giờ = 60 phút = 3600 giây

D – Đúng

Chọn đáp án C

Bạn đang xem bài viết: Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 6 Bài 7 (có đáp án): Đo thời gian. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment