Tự khắc phục vòi nước bị rò rỉ đơn giản

Sửa vòi xịt bị rỉ nước trong 2 phút đừng vứt bỏ hãy tiết kiệm tiền của bạn
Sửa vòi xịt bị rỉ nước trong 2 phút đừng vứt bỏ hãy tiết kiệm tiền của bạn

Hãy thử tưởng tượng vào một ngày đẹp trời vòi xịt nhà bạn bị rỉ nước, khi bạn đang cần sử dụng thì tôi tin chắc dù đẹp trời tới đâu, tâm trạng của bạn cũng là một bầu trời xám xịt. Có nhiều lý do gây ra sự cố vòi xịt bị rỉ nước, nhưng để hiểu được nguyên nhân sâu xa thì bạn cần phải đọc hết bài viết này.

Nếu bạn sẽ, đang, hoặc đã gặp sự cố như vậy thì cần bỏ túi ngay những tips sửa vòi xịt nước trong bài này, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các loại vòi xịt nước và cấu tạo bên trong

Thật ra để hiểu rõ hơn các vấn đề dẫn đến việc vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước, thì người sử dụng cần nắm rõ được các loại vòi xịt và các cấu tạo bên trong vòi xịt. Bạn đừng nên bỏ lỡ đoạn này nhé, vì đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu ra nguyên nhân và cách xử lý việc rò rỉ nước.

Các bạn nên biết rằng với các loại vòi xịt khác nhau thì độ bền khi sử dụng cũng khác nhau, ngoài ra các cấu trúc bên trong là yếu tố gắn kết sản phẩm hoàn thiện hạn chế rỉ nước ở các vòi xịt.

Bài Hay  5 cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước theo từng dấu hiệu

1. Các loại vòi xịt

Trên thị trường hiện nay chỉ có hai loại vòi xịt khá là phổ biến: vòi xịt với chất liệu nhựa, và vòi xịt với chất liệu inox.

+ Với chất liệu nhựa: Cấu tạo bên trong và bên ngoài đều hoàn toàn làm từ nhựa, còn về độ bền thì tùy loại sản phẩm mà bạn chọn, nếu bạn muốn sản phẩm có độ đảm bảo thì nên chọn sản phẩm vòi xịt nhựa của các hãng lớn tuy nhiên, qua một thời gian dài với chất liệu nhựa thì chúng rất dễ bám bụi bẩn và bị ố vàng.

+ Vòi xịt inox: thì độ bền và kết cấu vững chắc hơn so với loại vòi xịt nhựa, thêm vào đó việc vệ sinh cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn rất nhiều.

2. Cấu tạo bên trong vòi xịt

Về cấu tạo vòi xịt thì gồm có 3 phần chính:

  1. Đầu vòi xịt
  2. Dây dẫn nước
  3. Chân đế để gắn vòi vào tường.

Các bộ phận trên đều có thể dễ dàng tìm mua và thay thế, nếu gặp bất cứ sự hư hại nào.

Hướng dẫn sửa chữa vòi xịt bị rỉ nước

Trong quá trình hướng dẫn sửa chữa vòi xịt bị rỉ nước, tôi sẽ sơ lược 2 bước để các bạn cần chuẩn bị trước và trong quá trình bắt tay vào thao tác sửa chữa.

1. Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ để sửa vòi xịt vệ sinh rỉ nước gồm:

  • Kìm
  • Cờ lê
  • Băng keo tan
  • Gioăng cao su
  • Tạp dề cao su
Bài Hay  Sửa vòi xịt nước bồn cầu nhà vệ sinh

2. Tình trạng vòi xịt và cách giải quyết

Trong quá trình sửa chữa, tình trạng nước bị văng tung tóe nước là điều thường thấy, để cẩn thận thì hãy kiểm tra van đã được khóa kỹ trước khi thực hiện quy trình sửa chữa. Hãy đeo tạp dề, nếu bạn không muốn quần áo bị vấy bẩn.

>> Trường hợp 1: Trường hợp vòi xịt rò rỉ thường thấy nhất nằm đoạn kết nỗi giữa hai đầu cổ và dây xịt, nguyên nhân nằm ở đoạn gioăng cao su được vặn xoắn sau một thời gian dài bị lỏng, kết quả là gây ra việc rỉ nước ngay đoạn đó.

Trong trường hợp này thì bạn có thể thay thế cái mới nếu đoạn vặn xoắn gioăng cao su bị rách. Nhưng nếu bạn gặp tình trạng nhẹ hơn là chỉ bị lỏng, sử dụng băng keo tan là cách giải quyết cấp thời để quấn quanh đoạn bị lỏng và quấn thật chặc nhiều vòng để cố định hai đoạn ngăn chặn việc rỉ nước.

>> Trường hợp 2: Tình trạng tương tự có thể gặp đó là vị trí giáp tường bị rỉ nước, nên cách giải quyết là hãy dùng cờ lê tháo đoạn vặn xoắn để kiểm tra và xử lý như trường hợp 1.

>> Trường hợp 3: Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, nếu bạn bất cẩn trong quá trình sử dụng vòi xịt gây nứt vỡ đầu vòi xịt hoặc làm đứt dây vòi xịt. cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy ra tiệm chuyên dụng và mua ngay phần bị hư hỏng để thay thế.

Bài Hay  Cấu tạo đầu vòi xịt vệ sinh và cách lắp đặt vòi xịt chi tiết nhất

>> Trường hợp nước vòi xịt vệ sinh bị yếu: Vòi xịt bồn cầu bị nhỏ giọt hoặc bị yếu thì có hai nguyên nhân chính: có thể máy nước nhà bạn bị yếu, hoặc có thể vòi xịt của nhà bạn bị bám chất cặn bẩn. Vì vậy, cần kiểm tra trước khi bắt tay xử lý, nếu vòi xịt bị chất cặn bẩn bám vào thì bạn hãy tháo vòi xịt, để đổ nước javel vào tẩy rửa.

>> Trường hợp cần thay thế vòi xịt: Với những vấn đề quá nghiêm trọng như bị nứt hay hư hỏng các bộ phận bên trong vòi xịt, thay thế có lẽ là cách giải quyết duy nhất cho bạn. Để tiến hành xử lý thay thế cần chuẩn bị cờ lê để tháo các bộ phận và kiểm tra vùng bị đứt hoặc nứt, và bắt đầu thay thế phần mới. Cần chú ý băng keo tan rất cần thiết để quấn quanh vị trí tiếp xúc có ren để tránh tình trạng bị rỉ nước.

Bài viết này giúp bạn xử lý trong tình trang oái oăm khi gặp vấn đề rỉ nước, hãy áp dụng nhanh các bước tôi đưa ra để giải quyết nhanh và ít tốn chi phí khi sửa chữa vòi bị rỉ nước. Nếu các bạn thấy hay và bổ ích, thì hãy chia sẽ cho nhiều đọc giả biết đến nhiều hơn.

—– Xem thêm: Một số biện pháp vệ sinh khử mùi nhà vệ sinh đúng cách

Bạn đang xem bài viết: Tự khắc phục vòi nước bị rò rỉ đơn giản. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment