Vì sao súng ngắm AWM có thể ‘one shot one kill’ trong game

How to draw Duke Swallowtail AWM || Vẽ AWM Ngài Đỏ || Garena Free Fire
How to draw Duke Swallowtail AWM || Vẽ AWM Ngài Đỏ || Garena Free Fire

Vì sao súng ngắm AWM có thể ‘one shot one kill’ trong game

AWM là một cái tên đã trở nên quá quen thuộc trong các dòng game bắn súng với tư cách là vũ khí tối thượng của các tay bắn tỉa trong Counter Strike hay Đột Kích. Hãy cùng Game4V nghiên cứu và tìm hiểu rõ hơn để lý giải sự bá đạo của khẩu súng huyền thoại này.

AWM (hay còn có tên là AWP với phiên bản sử dụng cho cảnh sát), là một thành viên trong dòng sản phẩm AW (Artic Warfare) do công ty AI (Accuracy International) của Anh sản xuất. Đây là một khẩu bắn tỉa tiêu chuẩn sử dụng cỡ đạn .338 Lapua Super Magnum (8.60x70mm) hoặc .380 win (7.62x51mm) với hộp đạn 5 hoặc 10 viên.

Dòng sản phẩm được đặt tên Artic Warfare (Chiến tranh bắc cực) để thể hiện sự ưu việt của nó trong các môi trường khắc nghiệt nhất, đúng với tiêu chuẩn cần có của một khẩu súng bắn tỉa chuyên dụng quân đội. Sản phẩm AW có 2 phiên bản chính là AWM (Artic Warfare Magnum) dành cho quân đội và phiên bản AWP (Artic Warfare Police) là phiên bản cắt giảm (giảm yếu tố thích nghi môi trường đặc biệt) dành cho cảnh sát. Đây chính là lý do trong Counter Strike, một game về đề tài cảnh sát chống khủng bố, phiên bản AWP được sửa dụng trong khi các game bắn súng mang đề tài chiến tranh như Warface lại dùng AWM.

Bài Hay  Ngắm nhìn những bức vẽ vũ khí cực chi tiết của game thủ CrossFire Legends

Dù ở trong game hay ngoài đời thực, AWM cũng được biết đến với khả năng gây sát thương lớn ở cự ly xa với tầm bắn hiệu quả 1100m và tầm bắn xa nhất lên tới 1500m. AWM được liệt vào loại súng bắn tỉa hạng trung, để phân biệt với các dòng súng bắn tỉa hạng nặng sử dụng cỡ đạn 12.7 mm như các mẫu súng thuộc dòng Barrett hay CheyTac.

Thông thường, người chơi thường không hay chú ý đến những yếu tố liên quan đến khả năng của từng loại vũ khí, nhưng thực tế đã chứng minh rằng, các nhà sản xuất game đều đã nghiên cứu rất chuyên sâu về đặc tính của từng khẩu súng khi có ý định đưa chúng vào game. Đối với AWM, với lực xoáy của viên đạn lớn nên súng sở hữu sức công phá rất khủng khiếp. Trong thực tế, khi tiếp cận mục tiêu và xuyên thủng thì bán kính phá hủy chỉ bằng đường kính viên đạn, nhưng khi đã vào bên trong mục tiêu thì bán kính phá hủy có thể có đường kính lên đến 8-10cm. Đó là lý do mà trong hầu hết các game FPS, AWM đều được biết đến với khả năng ‘One shot one kill’ cực kỳ đáng sợ của mình.

Bài Hay  [EASY DRAWING] How To Draw AWM | Hướng Dẫn Vẽ Súng Ngắm ...

Một yếu tố nữa khiến cho khẩu súng này được phổ biến khá rộng rãi trong mọi tựa game bắn súng là bởi đây là khẩu súng bắn tỉa có uy lực mạnh nhưng hoàn toàn có thể sở hữu bằng tiền ingame. Nghĩa là người chơi có thể hoàn toàn có cho mình một trong những thứ vũ khí có sức hủy diệt lớn mà không mất một khoản tiền mặt nào. Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất khiến cho trong hầu hết những tựa game bắn súng phổ biến hiện nay như Đột Kích, CSO, Truy Kích,… dù mỗi game đều mang những thông số, thiết kế đi kèm nhiều phiên bản khác nhau, thì AWM vẫn được xem như là loại vũ khí chuẩn mực nhất trong dòng súng trường bắn tỉa.

Dĩ nhiên, so với những loại súng được mở khóa bằng cách nạp tiền, mà chủ yếu là những khẩu súng bắn tỉa hạng nặng, AWM vẫn sẽ tồn tại những nhược điểm nhất định, mà đáng chú ý nhất chính là trọng lượng quá lớn (~7kg) khiến cho việc vừa cầm khẩu súng này vừa di chuyển trở thành một cực hình đối với game thủ. Bên cạnh đó là việc nạp đạn chậm cũng như lượng đạn mang theo rất hạn chế. Điều này dẫn đến việc khi đối mặt với đối phương, người chơi gần như chỉ có một cơ hội duy nhất để hạ gục chúng, nếu phát đạn duy nhất đó không chính xác, nguy cơ ngã xuống là gần như 90% (cho dù có áp dụng thủ thuật QQ – nạp đạn nhanh đi chẳng nữa thì khi đối mặt với những người chơi kinh nghiệm và những loại vũ khí có ưu thế về tốc độ bắn, những xạ thủ bắn tỉa cũng gần như không có cơ hội nổ phát súng thứ 2).

Bài Hay  Kí Tự Đặc Biệt Hình Súng ❤️️ Ký Hiệu Xếp Hình Súng CHẤT

Nhìn chung, AWM là một loại vũ khí rất khó sử dụng trong game FPS. Nhưng độ khó bao giờ cũng đi kèm với thử thách và khát khao chinh phục. Chính điều này đã thôi thúc các game thủ ngày đêm luyện tập với khát khao ‘thuần phục’ và làm chủ con ‘quái vật’ này. Một khi đã nằm trong tay những xạ thủ lão luyện, AWM sẽ sẵn sàng thách thức mọi giới hạn, mọi loại vũ khí và sẵn sàng gieo giắc cơn ác mộng cho mọi kẻ đối đầu.

Bạn đang xem bài viết: Vì sao súng ngắm AWM có thể ‘one shot one kill’ trong game. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment