WeChat là gì? Của nước nào? Cách tải, tạo tài khoản và sử dụng

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO TÀI KHOẢN WeChat và QQ MỚI NHẤT 2023 – MẸO TẠO FREE THÀNH CÔNG
HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO TÀI KHOẢN WeChat và QQ MỚI NHẤT 2023 – MẸO TẠO FREE THÀNH CÔNG

Một số mẫu điện thoại giúp bạn trải nghiệm các ứng dụng tốt hơn:

Chắc hẳn các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE,… đã khá quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng. Ở Việt Nam, ứng dụng Facebook được khá đông dân số sử dụng. Nhưng ở Trung Quốc, họ không dùng Facebook mà thay vào đó là ứng dụng WeChat, và trong bài viết ngày này, mình sẽ mang đến thông tin WeChat là gì, của nước nào và cách tải, tạo tài khoản và sử dụng ứng dụng. Cùng tìm hiểu nhé!

Các hướng dẫn trong bài viết được thực hiện trên số điện thoại đăng ký là Việt Nam. Một số tính năng của app đã bị vô hiệu hóa.

1. WeChat là gì? Của nước nào?

Khái niệm WeChat

WeChat (tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn), là ứng dụng được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc giống như Facebook. Nó là công cụ dùng để hỗ trợ nhắn tin thoại, video, ảnh và cả văn bản thông qua điện thoại.

Ứng dụng WeChat

Ứng dụng WeChat

ID WeChat là gì?

ID WeChat hay được gọi là tên đăng nhập WeChat, là một đoạn văn bản bao gồm cả chữ và số ngẫu nhiên. Sau khi tạo tài khoản, hệ thống sẽ tạo một ID ngẫu nhiên và rất khó nhớ nên đa số người dùng sẽ đổi ID WeChat để dễ sử dụng. ID WeChat được sử dụng để đăng nhập và sử dụng các tính năng của ứng dụng này.

WeChat Pay là gì?

Wechat Pay là một chức năng thanh toán dành cho người dùng sử dụng Wechat.

WeChat Pay

WeChat Pay

2. Những tính năng cơ bản của WeChat

Bằng ứng dụng WeChat, bạn dễ dàng nhắn tin, chia sẻ video, hình ảnh, video games cũng như vị trí tới bạn bè của bạn đến với bạn bè, người thân hay những người xung quanh bạn.

Mặc dù ứng dụng đến từ Trung Quốc nhưng Wechat có thể dễ dàng cài đặt trên iPhone, điện thoại Android và các hệ điều hành khác. Vì vậy, nếu bạn sống ở Việt Nam hay các nước khác đều có thể tải và sử dụng ứng dụng tuyệt vời này. WeChat Pay còn cho phép bạn liên kết nhanh các thẻ ngân hàng và cung cấp cho người dùng các loại hình thanh toán qua app, quẹt thẻ, quét mã thanh toán khi mua hàng một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Bài Hay  Wechat là gì? Tại sao nhiều người thích sử dụng Wechat?

Những tính năng cơ bản của WeChat

Những tính năng cơ bản của WeChat

Hiện (31/05/2021), các tính năng thanh toán chỉ khả dụng tại Trung Quốc, số điện thoại ngoài Trung Quốc sẽ bị vô hiệu hóa.

Ưu điểm của ứng dụng:

– Nhắn tin nhanh chóng, có hỗ trợ 20 ngôn ngữ khác nhau, gọi điện và cập nhật thông tin từ bạn bè một cách dễ dàng.

– Cung cấp các trò chơi để người dùng thi đấu, giao lưu cùng bạn bè.

– Đăng ký dễ dàng, liên kết với Facebook.

– Tích hợp CMND điện tử, thẻ ngân hàng.

– Là nơi sử dụng nhiều tiện ích trên cùng một ứng dụng như thanh toán, đặt taxi, đặt lịch khám bệnh,…

– Kết bạn, trò chuyện với người Trung Quốc.

(*) Trung Quốc kiểm soát Internet khá chặt. Vì vậy các bạn du học sinh hoặc người Việt Nam muốn làm quen, kết bạn với người Trung Quốc thì sử dụng app này.

3. Cách tải và tạo tài khoản WeChat

Cách tải: Bạn truy cập vào CH Play hoặc App Store tìm WeChat và tải ứng dụng về máy.

Cách tạo tài khoản:

– Bước 1: Mở ứng dụng > Chọn Sign Up > Chọn via Number > Điền đầy đủ thông tin hồ sơ WeChat > Đồng ý điều khoản > Sign Up.

– Bước 2: Đồng ý kiểm tra chính sách bảo mật > Chọn Next > Xác nhận mã Captcha > Kiếm tra an toàn > Nhờ bạn bè có sử dụng WeChat quét mã QR xác nhận > Nhập mã > Hoàn tất đăng ký.

Cách tải và tạo tài khoản WeChat

Cách tải và tạo tài khoản WeChat

4. Cách sử dụng WeChat

Cách tạo ID WeChat

ID WeChat sẽ có sẵn khi bạn đăng ký tài khoản thành công. Tuy nhiên, ID WeChat này khá dài và khó nhớ nên nếu bạn muốn tạo lại ID mới thì làm theo các bước sau:

Lưu ý: WeChat chỉ cho phép người dùng thay đổi ID một lần duy nhất, nên bạn hãy cân nhắc kỹ khi đổi nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng WeChat > Nhấn chọn tab Tôi > Nhấn vào chữ WeChat ID để thay đổi và nhấn thêm 1 lần nữa như hình dưới.

Thay đổi ID WeChat

Thay đổi ID WeChat

Bước 2: Bạn nên nhập tên đơn giản và dễ nhớ > Nhấn OK > Xác nhận thay đổi thêm 1 lần nữa.

Bài Hay  [Hướng dẫn] tải wechat - Phiên bản mới nhất

Nhập ID WeChat và xác nhận

Nhập ID WeChat và xác nhận

Màn hình hiển thị báo bạn đã thực hiện thành công.

Hiển thị thành công

Hiển thị thành công

Cách kết bạn trên WeChat

Để tìm kiếm và kết bạn với mọi người trên WeChat hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số những cách tham khảo dưới đây:

– Sử dụng ID WeChat: Vào Social > Chọn Add contact (Thêm liên hệ) > Chọn Add bay ID rồi nhập ID WeChat của người muốn kết bạn, sau đó chờ họ xác nhận là xong.

– Truy cập vào phần trò chuyện > Nhấn chọn Tùy chọn > Chọn Quét mã QR > Tiến hành quét mã của bạn bè bạn.

– Kết bạn qua số điện thoại: Vào Social > Chọn Add contact (Thêm liên hệ) > Chọn Mobile contacts (số điện thoại liên hệ).

– Kết bạn thông qua QQ contact: Vào Social > Chọn Add contact > Chọn QQ contacts.

– Thêm người dùng WeChat gần đó: Bạn kích hoạt các dịch vụ định vị trên Ứng dụng của bạn > Nhấn vào Khám phá trên menu > Chọn Người ở gần nhất > Nhấn kết bạn.

Cách kết bạn trên WeChat

Cách kết bạn trên WeChat

Cách nhắn tin trên WeChat

Bạn nhấn vao biểu tượng dấu cộng ở góc phải phía trên màn hình > Chọn Trò chuyện mới > Chọn người mà bạn muốn nhắn tin.

Cách nhắn tin trên WeChat

Giao diện khi nhấn vào và bắt đầu trò chuyện ở hình bên dưới.

Trong mục đính kèm, ngoài các chức năng đơn thuần như gửi ảnh, video, gọi thoại, gọi video, gửi vị trí, hồng bao, chuyển tiền, danh thiếp và mục ưa thích.

Lưu ý, tài khoản thuộc quốc giá Việt Nam sẽ không có phần Red Packet (Hồng Bao) và Transfer (Chuyển tiền) vì WeChat không hỗ trợ.

Giao diện Hiển thị tin nhắn và một số tính năng nhắn tin WeChat

Giao diện Hiển thị tin nhắn và một số tính năng nhắn tin WeChat

Cách đăng bài trên WeChat

Cách đăng bài trên WeChat khá đơn giản, nó tương tự như Newsfeed của Facebook.

Bấm vào khoảnh khắc và nhập trạng thái bạn muốn đăng kèm thêm ảnh (nếu có) > Đăng.

Sau khi bạn đăng bài trên WeChat, bài viết sẽ hiển thị như hình bên phải.

Cách đăng bài trên WeChat

Cách đăng bài trên WeChat

XEM NGAY các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các mã giảm giá, mã khuyến mãi HOT tại Thế Giới Di Động:

Một số tính năng khác (chỉ hỗ trợ với người dùng tại Trung Quốc)

Mục Khám phá có khá nhiều điều tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm. Trước hết, hãy nhìn qua giao diện phần này một chút:

Một số tính năng khác

Mục Khoảnh khắc giống hệt Newsfeed và mục Quét mã QR thì khá giống bên phần Trò chuyện của Facebook nên chắc hẳn bạn đã quá rành về nó rồi đúng không nào?

Bài Hay  4 điều bạn chưa biết về Wechat- Ứng dụng hàng đầu Trung Quốc

Mục Lắc là tính năng khá hay được bổ sung vào WeChat. Tính năng này cho phép bạn Lắc để tìm kiếm bạn bè – những người đang sử dụng chung tính năng này. Bạn điền thông tin về bản thân mình trên giao diện như hình trên để hệ thống tìm kiếm đối tượng phù hợp với bạn.

Ngoài ra Lắc còn có một tính năng khác là cho phép tìm kiếm thông tin của một bản nhạc. Hệ thống sẽ giúp bạn nghe và đưa ra thông tin bạn mong muốn về các bản nhạc thịnh hành.

Tính năng Lắc

Tính năng Lắc

Tiếp theo là Tìm kiếm, cập nhật những tin tức nóng hổi trong ngày và bạn gõ tìm kiếm.

Mục Những người xung quanh sẽ giúp bạn tìm kiếm những người đang online gần với bạn, từ gần đến xa. Bạn có thể thấy và kết bạn.

Mục Games là danh sách các game đang hot, được WeChat gợi ý game đó cho những ai trong danh sách bạn bè đang dùng. Để bạn dễ hình dung thì nó giống như Chơi Game trên Facebook.

Mục Game trên WeChat

Mục Game trên WeChat

Ngoài ra ở WeChat Việt Nam có 1 mục gọi là WeChat Out, dùng để gọi điện thoại ngoài hệ thống và có tính phí cuộc gọi. Mục này được đánh giá là không cần thiết vì bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác để gọi điện mà không tốn tiền.

Cách mở khóa tài khoản WeChat khi bị chặn

Nếu bạn nhận được thông báo rằng “WeChat account does not exist or WeChat id does not meet requirement try again”, hoặc “Your account has been locked because unusual registering many accounts at once or using unofficial software. To continue using this account, tap “OK” and request for this account to be unblocked.” thì nghĩa là tài khoản WeChat này bị chặn đăng nhập do đăng nhập nghi ngờ đã bị khóa. Bạn cần thực hiện một số thao tác để mở khóa lại tài khoản của mình.

Tài khoản WeChat khi bị chặn

Tài khoản WeChat khi bị chặn

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết WeChat là gì? Của nước nào? Cách tải, tạo tài khoản và sử dụng ứng dụng. Chúc bạn một ngày tốt lành. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?
Không

Bạn đang xem bài viết: WeChat là gì? Của nước nào? Cách tải, tạo tài khoản và sử dụng. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment