Windows XP đã từng có giao diện giống như macOS

CÁCH LÀM WINXP CHẠY NHANH NHƯ GIÓ !!!

Một sự cố rò rỉ mới đây đã khiến cho mã nguồn của Windows XP bất ngờ được công khai trên mạng internet và đã được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn thông tin công nghệ khác nhau. Dựa trên mã nguồn được công khai này đã tiết lộ những dự định ban đầu của Microsoft trên hệ điều hành này và đặc biệt có một theme “thú vị” chưa được phát hành mà ông lớn phần mềm đã tạo ra lúc ban đầu.Windows_XP_Aqua_Buttons.jpg

Một theme có tên là “Candy” có thiết kế nhìn khá giống với giao diện Aqua được giới thiệu lần đầu tên tại Hội nghị & Triển lãm Macworld năm 2000 của Apple. Mặc dù theme này chưa hoàn chỉnh nhưng giao diện nút Start và các nút khác cũng như các thành phần giao diện người dùng đều rõ ràng là giống với giao diện Aqua của Apple.Windows_XP_Aqua_Style.jpg

Microsoft tất nhiên chưa bao giờ phát hành theme Aqua này cho Windows XP. Các kỹ sư Windows dường như chỉ sử dụng theme này để làm nền tảng xây dựng công cụ theme cho hệ điều hành này. Phần mô tả của theme này nói rằng nó có “Làn da săn chắc với đôi mắt ngọt ngào” (Whistler skin with eye candy) và được đánh dấu là “chỉ sử dụng nội bộ”.
Cho anh em chưa biết thì Whistler là tên mã của Windows XP. Windows XP sau đó với theme blue Luna đã trở thành “huyền thoại” của một thế hệ.Windows_XP_Luna_Theme.jpg

Giai đoạn phát triển XP là giai đoạn Microsoft đang cạnh tranh khốc liệt với Apple trên thị trường hệ điều hành desktop. Trong những năm 1990 – 2000, Windows đã chịu ảnh hưởng rất lớn bởi hệ điều hành Mac OS cổ điển hay OS X sau này nhưng Apple cũng đã vay mượn không ít tính năng của Windows như cửa sổ bo tròn, cách điều hướng, Control panel cũng như việc duyệt file và folder.
Sự rò rỉ lần này tiết lộ một cái nhìn sâu hơn về giai đoạn phát triển ban đầu của một hệ điều hành được hàng triệu người sử dụng. Có thể anh em chưa biết, trong tận năm 2020 này thì Windows XP vẫn đang có hàng triệu người sử dụng, một con số thật khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật 😁

Bài Hay  Cách cài Windows XP-7-8/8.1 trong vòng 10 phút

Windows_XP_Aqua_Buttons.jpg

Windows_XP_Aqua_Style.jpg

Bài Hay  Cách tăng tốc cho Windows XP không sử dụng phần mềm

Windows_XP_Luna_Theme.jpg

Theo: The Verge

Bạn đang xem bài viết: Windows XP đã từng có giao diện giống như macOS. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Giải mã TOP phần mềm giả lập Android cho Win XP nhẹ nhất