Xem Ngay Top 10+ cách nấu xôi bằng xửng hấp nồi com điện [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách nấu XÔI ĐẬU PHỘNG nồi cơm điện thơm ngon đơn giản
Cách nấu XÔI ĐẬU PHỘNG nồi cơm điện thơm ngon đơn giản

Bài viết này mang thông tin bổ ít về cách nấu xôi bằng xửng hấp nồi com điện được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều nguồn trên internet. Những bài viết top, bổ ích và chất lượng này sẽ mang đến kiến thức đầy đủ cho các bạn, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến blog này nữa các bạn nhé!

Chắc hẳn xôi đậu xanh là món ăn vô cùng quen thuộc với rất nhiều người. Cách nấu xôi truyền thống cũng khá đơn giản tuy nhiên lại đòi hỏi khác nhiều thời gian và công sức.

Nhưng hôm nay tại bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một cách nấu xôi cực kỳ dễ dàng. Và giúp tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon không khác gì món xôi được nấu theo cách truyền thống.

Đó chính là nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp. Giờ thì hãy cùng mình tìm hiểu xem cách nấu xôi bằng xửng hấp điện có khác gì so với cách nấu truyền thống không nhé!

Xôi đậu xanh – món ăn dân dã của người Việt?

Xôi đậu xanh là không chỉ bữa ăn sáng quen thuộc của rất nhiều người. Mà còn thường được xuất hiện rất nhiều ở các mâm lễ vật trong mọi tiệc cúng kính truyền thống. So với việc mua bên ngoài thì món xôi rất được lòng các bà, các mẹ.

Trong việc tự chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với hương thơm từ nếp, dẻo mịn của hạt xôi, bùi bùi từ đậu xanh. Đây chắc hẳn là hương vị đã khiến không ít người phải sụt sùi vì nhớ nhà nếu có đi xa.

Khi nhắc đến xôi đậu xanh người ta còn nhớ đến cả những ngày tết cổ truyền của Việt Nam. Không khí ấm cúng cùng đầy đủ các thành viên trong gia đình, khói bếp hay khói ngút ngàn. Từ các lễ vật cúng nơi gian bếp là những ký ức rất đáng quý của rất nhiều người.

Món xôi là sự tượng trưng cho tấm lòng thành kính của con cháu. Với những bậc gia tiên, là tấm lòng biết ơn của con cháu với tổ tiên. Thế nên đây thực sự là món lễ vật cúng không thể thiếu trong bất kỳ lễ cúng nào.

Việc nấu xôi cũng không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự nấu cho gia đình của mình. Những món xôi đậu xanh thơm ngon bằng xửng hấp điện công nghiệp đó. Giờ thì hãy cùng mình tìm hiểu xem cách nấu như thế nào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi đậu xanh là gì?

Để món xôi đậu xanh được thơm ngon thì thành phần nguyên liệu phải đảm bảo. Được độ tươi ngon, chất lượng là vô cùng quan trọng. Thế nên bạn cần chọn lựa kỹ càng các nguyên liệu dựa vào ngoại hình của chúng. Nên chọn những hạt đậu hay gạo nếp có hình dáng đều đều, căng mẩy, màu sắc rõ nét. Cụ thể những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Đậu xanh đã được cà vỏ: 350 gram
  • Gạo nếp: 650 gram
  • Nước cốt dừa: 200 gram
  • Lá dứa: Một bó
  • Dừa nạo sợi: 125 gram
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt…

Các bước nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp

Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp thực ra không quá phức tạp và khá giống với cách truyền thống. Tuy nhiên lại giúp bạn tiết kiệm thời vô cùng. Hãy cùng mình tìm hiểu xem tại sao nấu xôi bằng cách này. Lại được nhiều người ứng dụng như thế nhé!

Nồi hấp xôi bằng điện mẫu nồi hấp điện công nghiệp có thể hấp chín nhanh nhiều loại thực phẩm khác nhau. Để được báo giá nồi điện hấp xôi, nồi hông xôi bằng điện, nồi hấp điện công nghiệp. Liên hệ ngay với noiphosaigon.vn các bạn nhé!

Bước 1. Sơ chế phần gạo nếp

Đối với gạo nếp, bạn nên ưu tiên những hạt đều màu, lành lặn, căng mẩy. Để khi nấu thành xôi sẽ được thành phẩm đẹp mắt.

Bạn tiến hành vo gạo thật sạch sau đó ngâm trong nước cùng một ít muối. Để qua đêm hoặc thời gian ngâm gạo nếp là tầm 6 – 8 tiếng nhé. Sau khi đã đủ thời gian, bạn vớt gạo nếp ra và để ráo.

Bước 2. Tiến hành sơ chế phần đậu xanh

Đậu xanh bạn nên dùng loại đã cà vỏ, hạt căng tròn, không nấm mốc. Rửa sạch sau đó ngâm trong nước sạch tầm 3 – 4 tiếng với một chút muối. Sau khi đã ngâm đủ bạn vớt ra và để đậu xanh thật ráo rồi giã thật nhuyễn.

Bước 3. Trộn đều gạo nếp với đậu xanh

Bạn cho phần gạo nếp vào cùng ½ đậu xanh dùng tay trộn thật đều tay. Bạn nêm nếm các loại gia vị cần thiết và phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cho thêm nước cốt dừa vào trộn chung với hỗn hợp trên. Nên nhớ cho một lượng nước cốt vừa phải để tránh tình trạng xôi bị nhão nhé.

Bước 4. Tiến hành nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện công nghiệp

Bài Hay  Cách nấu xôi bằng nồi hấp

Đầu tiên bạn cho nước sạch vào xửng hấp điện, ước lượng một lượng vừa đủ để hấp xôi. Kế đó bạn cho toàn bộ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào bên trong xửng hấp. Tiếp tục sử dụng điều khiển của nồi hấp xôi bằng điện để điều chỉnh nhiệt độ và hẹn luôn cả thời gian hấp xôi cho phép.

Bước 5. Hoàn thành món xôi đậu xanh thơm ngon nhờ xửng hấp điện

Thế là đã hoàn tất món xôi đậu xanh thơm ngon rồi đấy. Vô cùng đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Sau khi thời gian hẹn giờ cho xôi chín đã hết trước khi nêm nếm lại lần nữ. Bạn nên cho toàn bộ số đậu xanh xay nhuyễn còn lại vào phần xôi và trộn đều tay. Làm như vậy sẽ giúp xôi giữ được độ tơi xốp và thơm ngon.

Bạn nêm nếm món xôi một lần nữa là có thể hoàn tất thành phẩm rồi đấy. Bạn có thể thêm một ít cùi dừa đã được nạo sẵn để trang trí cho món xôi vừa đẹp mắt. Vừa tránh được cảm giác ngán ngấy. Ngoài ra, xôi đậu xanh còn có thể dùng chung được với ruốc thịt hay hành phi khô. Đều mang lại hương vị rất lạ và cực kỳ hấp dẫn đó.

Tiêu chí của món xôi đậu xanh ngon khi hấp bằng xửng điện

Tuy cách thực hiện cũng như dụng cụ nấu xôi mỗi người sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, một món xôi đậu xanh thơm ngon, đúng chuẩn ẩm thực Việt. Thường có một số đặc điểm chung như sau:

Muốn biết phần xôi có chín đều hay không bạn hãy nhìn bên ngoài những hạt gạo nếp. Gạo nở chín mọng, hạt đậu xanh mềm, bở nhưng lại không bị nát hay nhão chính là dấu hiệu của thành phẩm chất lượng.

Lượng xôi tuy nhiều nhưng không bị quá khô hay quá nhão, hoàn toàn ráo nước.

Món xôi đậu xanh sẽ có mùi thơm của hạt đậu và nước cốt dừa, khi ăn vào miệng sẽ có vị béo ngậy, bùi bùi rất ngon.

Thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn địa chỉ mau nồi hấp điện công nghiệp ( nồi hấp cơm tấm bằng điện, nồi hấp xôi điện công nghiệp, nồi hấp bánh bao điện,...) giá tốt uy tín tín nhất tại TPHCM.

Một vài lưu ý khi nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện?

Để món xôi đậu xanh được thơm ngon có một số lưu ý mà bạn cần lưu tâm đó là:

  • Nguyên liệu cho món xôi đậu xanh phải thật sạch và ngon: Chắc hẳn ai cũng biết rằng chất lượng nguyên liệu. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của món ăn như thế nào nhỉ?
    • Vậy nên điều lưu ý đầu tiên đó chính là đảm bảo gạo nếp và đậu xanh phải được chọn lựa kỹ lưỡng. Bạn nên dùng các loại gạo nếp của Cái hoa vàng hay nếp mỡ sẽ khiến hạt xôi dẻo thơm hơn đấy.
    • Ngoài ra hạt gạo phải nguyên vẹn, không bị vỡ. Đậu xanh xanh lòng chọn loại to hạt, tròn đều sẽ thơm và bở hơn.
  • Nhất định phải ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước trước khi nấu. Vì như vậy hạt xôi sẽ dẻo và mềm mịn hơn đấy.
  • Lượng nước khi cho vào nồi hấp xôi cũng cần được lưu ý. Nên cho một lượng vừa đủ để tránh tình trạng xôi bị nát, nhão.
  • Để món xôi được dẻo mịn và chín đều hơn bạn có thể đun 2 lần lửa. Sau khi tắt bếp lần đầu bạn đợi thêm 15 – 20 phút nữa. Tiếp tục hấp thêm một lần nữa thì tắt bếp và hoàn thành.
  • Ngay khi xôi còn hơi ấm, bạn nên đơm ra đĩa vì khi đó xôi còn mềm và dễ dàng thao tác hơn. Với phần bày biện xôi đậu xanh cho những ngày cúng bạn có thể dùng tô. Hoặc các dụng cụ tạo hình để giúp đĩa xôi được đều và tròn hơn nhé.

Ngoài chất lượng của nguyên liệu, để giúp cho món xôi đậu xanh được thơm ngon. Chúng ta không thể không kể đến vai trò của những chiếc xửng hấp xôi chất lượng.

  • Một sự thật rằng, khi bạn sử dụng xửng điện hấp xôi bằng inox. Thì phần xôi thành phẩm sẽ ngon và dẻo hơn rất nhiều. So với những nồi hợp chất hay nhôm thông thường.
  • Bởi vì sự khác biệt giữa hai loại nồi này đó chính là nồi inox hấp xôi. Có độ định mức nước trong nồi còn nồi nhôm truyền thống thì không. Việc có định mức nước sẽ giúp các bà, các mẹ dễ dàng cân đo đong đếm lượng nước phù hợp với lượng gạo nếp để món xôi được đúng chuẩn hơn.
  • Ngoài ra, nồi nhôm truyền thống dùng về lâu dài sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và tuổi thọ không quá lâu. Nếu có điều kiện bạn nên sắm một xửng điện hấp xôi bằng inox để sử dụng.

Từ lâu inox đã nổi tiếng vì độ bền, không gỉ sét giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình thì bây giờ khi kết hợp với chức năng hấp xôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thành phẩm tuyệt vời, không khác gì những tay nấu xôi chuyên nghiệp đâu nhé.

Vậy nên mua nồi xửng điện hấp xôi bằng inox chất lượng ở đâu?

Không khó để có thể tìm mua các xửng hấp điện, bạn có thể vào siêu thị tại hay mấy cửa hàng gia dụng hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt mua qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hay Sendo… Với những kiểu dáng đa dạng, thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng lại tiện lợi và không kém phần sang trọng chắc chắn sẽ góp phần làm sáng thêm gian bếp của bạn.

Bài Hay  2 cách nấu xôi lạc NGON NHẤT QUẢ ĐẤT đơn giản tại nhà

Mình sẽ tổng hợp lại một vài ưu điểm của xửng điện hấp xôi để bạn có thể cân nhắc thêm về việc mua hay không nhé. Đó là:

  • Ngoài món xôi, xửng điện có thể làm rất nhiều món ăn khác như: Cơm tấm, gà, bánh chưng, giò chả, bánh bao…
  • Kiểu dáng đẹp, Tiết kiệm điện năng, dễ sử dụng và giúp bạn rút ngắn được kha khá thời gian.
  • Những xửng hấp xôi bằng inox thường rất bền bỉ, chống gỉ sét, hoen ố và chịu nhiệt tốt. Ngoài ra khả năng cách nhiệt vô cùng đáng khen vì có đến 2 lớp inox chất lượng.

Báo giá nồi nấu xôi công nghiệp, nồi hấp xôi bằng điện 3 tầng, nồi hấp điện công nghiệp.

Nhược điểm lớn nhất của xửng điện hấp xôi bằng inox này mình nghĩ đó chính là vì giá cả cao hơn so với những chiếc nồi thông thường. Tuy nhiên, nếu có điều kiện mình nghĩ bạn nên sắm hẳn một xửng hấp inox vì sức khỏe của cả gia đình và cải thiện chất lượng của những bữa ăn.

Đó là toàn bộ những thông tin về cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp điện làm từ inox. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho cẩm nang nấu nướng và chăm sóc gia đình của bạn. Chúc bạn thành công!

Top 18 cách nấu xôi bằng xửng hấp nồi com điện viết bởi Cosy

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR

  • Tác giả: inoxfivestar.com
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 4.98 (643 vote)
  • Tóm tắt: Cung cấp các loại nồi hấp, xửng hấp đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng. Liên hệ để được tư vấn và báo giá đầy đủ nhất.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện mini siêu tiện lợi ngay tại nhà

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện mini siêu tiện lợi ngay tại nhà

  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 4.52 (419 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu một số món xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn … nhiều so với những cách nấu đồ xôi bằng chõ (xửng) truyền thống xưa nhưng …
  • Nội Dung: Gạo thì bạn hãy ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo sẽ không bị vỡ và bạn cũng nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, thì bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng tầm 15 phút cho ráo nước. Sau đó thì trộn đỗ xanh hay là gấc tùy món xôi mà …

Bật mí các cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon hết nấc

  • Tác giả: locknlockvietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.36 (237 vote)
  • Tóm tắt: Nấu xôi bằng nồi cơm không hề khó và nếu người dùng biết cách vẫn có thể nấu được một nồi xôi vô cùng thơm ngon, dẻo mà không cần dùng đến chõ hay nồi hấp …
  • Nội Dung: Cho đến sáng hôm sau thì đãi sạch hết vỏ đậu và vò sạch gạo nếp rồi để vào rổ cho ráo nước. Khi thực hiện nấu xôi bằng nồi cơm điện, người dùng nên cho thêm một chút nước và gọi chỉ sôi một lúc là được. Đặc biệt, người dùng cũng không nên để cho gạo …

Cách nấu xôi bằng xửng hấp ngon rất dễ làm tại nhà

  • Tác giả: trihung.com
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 4 (598 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cần chuẩn bị nồi hấp điện hoặc xửng hấp inox cùng nguyên liệu nhé. Bước 1: Chọn gạo nếp để nấu xôi ngon. Dụng cụ hỗ trợ để nấu, quy trình …

[Hướng Dẫn] Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp

[Hướng Dẫn] Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp

  • Tác giả: xoichecohoa.com
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 3.98 (312 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đậu xanh bằng xửng hấp giữ được giá trị dinh dưỡng, đem lại vị thơm ngon khó cưỡng cho món ăn. Hướng dẫn các bước làm cũng không quá phức tạp, chỉ …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, khi ngửi gạo cũng cần lưu ý rằng khi ta thọc sâu tay xuống thùng gạo nếp thì sẽ ngửi thấy mùi gạo nhiều nhưng vọc gạo lên tay thì chỉ còn hương phảng phất. Đó mới là gạo nếp ngon. Nếu vọc lên tay ngửi mà mùi còn nồng nặc và thơm lâu, …

4 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện: Ngon, Nhanh, Tiện

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.66 (224 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện cũng đã dạng tựa như khi bạn hấp bằng chõ thông thường. Dù muốn ăn xôi kiểu gì, màu sắc như nào, …

Cách nấu xôi lạc dẻo ngon bằng nồi cơm điện, xửng hấp

Cách nấu xôi lạc dẻo ngon bằng nồi cơm điện, xửng hấp

  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 3.57 (341 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi lạc dẻo ngon bằng nồi cơm điện, xửng hấp, Xôi lạc (hay còn gọi là xôi đậu phộng) là món ăn thơm ngon, có vị béo béo của xôi, bùi bùi của lạc …
  • Nội Dung: Lưu ý: Ở bước này, bạn có thể dùng xửng hấp của nồi cơm điện hoặc xửng hấp để nấu xôi. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ gạo và lạc vào xửng hấp có lót lá chuối rồi đổ nước vào lõi nồi cơm điện, nhấn nút nấu cơm rồi thực hiện các bước như …

Cách Nấu Xôi Bằng Xửng Hấp Dễ Dàng Mềm Dẻo Và Thơm Ngon

Cách Nấu Xôi Bằng Xửng Hấp Dễ Dàng Mềm Dẻo Và Thơm Ngon

  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 3.25 (558 vote)
  • Tóm tắt: Quy trình thực hiện · Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu · Bước 2: Ngâm gạo và nấu xôi bằng xửng hấp. Kết hợp tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt gạo để giúp …
  • Nội Dung: Ngâm gạo nấu xôi là bước vô cùng quan trọng trong cách nấu xôi bằng xửng hấp. Ngâm gạo sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu kha khá. Bạn chỉ cần ngâm gạo trong nước lạnh với một chút muối rắc thêm. Bạn ngâm gạo với nước ngâm săm sắp một chút để …
Bài Hay  Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp

Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Dẻo Thơm, Béo Bùi

Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Dẻo Thơm, Béo Bùi

  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 3.09 (411 vote)
  • Tóm tắt: Đừng chần chừ, hãy chuẩn bị nguyên liệu vào và vào bếp thực hiện cách nấu xôi đậu phộng bằng xửng hấp và nồi cơm điện dưới đây nhé!
  • Nội Dung: Quét 1 lớp dầu ăn vào đáy nồi cơm điện. Sau đó lót lá dứa xuống đáy nồi rồi đổ hỗn hợp nếp, đậu phộng lên trên, đổ vào 300ml nước sôi (nếu thích ăn khô thì dùng 200ml), bật nút cook nấu cho đến khi nồi nhảy sang nút warm được 10 phút, mở nắp, xới …

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.86 (86 vote)
  • Tóm tắt: Và đây cũng là cách nấu xôi chõ ngon, dẻo thơm. Trước hết bạn vo gạo sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó đổ gạo ra rổ, tráng qua nước và …
  • Nội Dung: Nói về xôi có lẽ đây là món ăn được biến tấu nhiều nhất, không chỉ đơn thuần là xôi trắng, người ta còn nấu xôi lạc, xôi gấc, xôi ngô, xôi xéo,…. Vì thế, có rất nhiều cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo một số …

Nồi nấu xôi bằng điện

Nồi nấu xôi bằng điện

  • Tác giả: noinaucongnghiep.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.88 (81 vote)
  • Tóm tắt: Có xửng hấp tháo rời. Sọt chứa gạo của nồi hông xôi cũng được làm từ inox 304, độ cứng cao và được đột các lỗ nhỏ, …
  • Nội Dung: Nồi đồ xôi bằng điện được Viễn Đông thiết kế ống tiếp nước vào nồi từ bên ngoài. Do đó, khách hàng dễ dàng đổ thêm nước qua phễu inox mà không cần phải nhấc xửng hấp ra bên ngoài. Phễu tiếp nước được gắn liền với ống nhựa trong suốt để đo mực nước …

Nồi đồ xôi bằng điện – Điện Máy Dũng Doanh

  • Tác giả: dungdoanh.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.76 (124 vote)
  • Tóm tắt: Nồi đồ xôi bằng điện 7kg, 10kg, 30kg đồ xôi ngon, đều. … Nồi đồ xôi bằng điện. Nồi đồ xôi 20kg + hấp + luộc + nấu đa năng inox 2 lớp 100 lít. 7.500.000 ₫.

Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo Ngon Bằng Xửng Hấp (Chõ) Và Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo Ngon Bằng Xửng Hấp (Chõ) Và Nồi Cơm Điện

  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.66 (186 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết dưới đây mugroo.com sẽ chia sẻ với bạn 2 cách làm xôi lạc cực ngon dẻo bùi bằng nồi cơm điện và xửng hấp. Nội dung. 1 Nguyên liệu chuẩn bị nấu …
  • Nội Dung: Bí quyết dùng giá hấp (chõ hấp ) nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện thì bạn cần ngâm gạo, ngâm lạc (đậu phộng) trước. Ngâm gạo, đậu phộng khoảng 2-3 tiếng nước nóng để chúng ngậm nước nở đều, khi hấp sẽ nhanh chín và ngon mềm hơn. Hoặc đối với lạc bạn có …

Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: dienmaycholon.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.52 (176 vote)
  • Tóm tắt: Xôi gấc được xem là món ăn tượng trưng cho sự may mắn, niềm tin vào một năm mới thành công. Nhưng không phải ai cũng có xửng hấp, và các chị e lại muốn tự …

Hướng Dẫn Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện, Xửng Hấp

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.38 (149 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay 4 cách nấu xôi đậu xanh cốt dừa, lá dứa, hạt sen bằng xửng hấp, bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản trong bài viết sau.

Cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp vạn người mê

  • Tác giả: atotilo.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.29 (120 vote)
  • Tóm tắt: Lượng nước khoảng 1/3 nồi sao cho hơi bốc lên vừa đủ, cơm khi chín sẽ rất ngon. Nếu nước cạn mà xôi chưa chín hẳn thì có thể cho thêm nước. Khi …
  • Nội Dung: Xôi là thường được người miền Bắc nấu vào mỗi dịp Tết hay cưới hỏi nó được coi là một món ăn may mắn. Xôi ngày nay được nhiều người biết đến hơn đã trở thành món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Cách nấu xôi gấc không khó, gạo nếp trở thành nếp …

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo không cần chõ

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.28 (158 vote)
  • Tóm tắt: Đồ xôi bằng nồi cơm điện không hề khó, nếu biết cách bạn vẫn có thể đồ được xôi ngon, dẻo mà không cần dùng đến chõ, nồi hấp chuyên dụng.
  • Nội Dung: Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm …

Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện và nồi hấp

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.06 (56 vote)
  • Tóm tắt: Thực tế, cách trên về bản chất là nấu cơm nếp, nhưng cũng ngon không hề kém như khi đồ xôi bình thường. Nếu có dụng cụ xửng hấp đi kèm với nồi …

Bạn đang xem bài viết: Xem Ngay Top 10+ cách nấu xôi bằng xửng hấp nồi com điện [Ngon Nhất Quả Đất]. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment