3 Cách khắc phục lỗi webcam bị ngược trên máy tính nhanh nhất

GÓC NHÌN NGUYỄN HỒNG PHÚC: Nhiều chuyện cộng đồng, nhìn từ Việt Nam
GÓC NHÌN NGUYỄN HỒNG PHÚC: Nhiều chuyện cộng đồng, nhìn từ Việt Nam

Hầu hết các máy tính laptop hay PC đều sẽ trang bị webcam để phục vụ các nhu cầu kết nối từ xa như gọi video, học tập và làm việc trực tuyến, livestream. Tuy nhiên không ít những trường hợp xảy ra lỗi webcam bị ngược làm cho việc hình ảnh được ghi lại và truyền tải đi không được đẹp. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi webcam bị ngược trên máy tính nhanh nhất.

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân là do đâu? Thông thường webcam bị ngược có hai nguyên nhân chính đó là:

Vậy làm sao để khắc phục các nguyên nhân đó một cách nhanh nhất, hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Với một số trường hợp lỗi webcam bị ngược chỉ xảy ra khi livestream hoặc họp trực tuyến bằng các phần mềm chuyên dụng thì rất có thể nguyên nhân là do cài đặt ở các phần mềm đó. Lúc này bạn có thể mở phần cài đặt của ứng dụng thiết lập lại phần cài đặt Camera, có thể là tắt các tùy chọn xoay, lật đi.

Ví dụ bạn gặp trường hợp này đối với ứng dụng skype trên máy tính, vào phần settings, mở phần “Video Settings” và click vào phần “Webcam Settings” để thay đổi cài đặt. Và cũng tùy các phần mềm ứng dụng khác nhau sẽ có những cài đặt khác nhau.

Bài Hay  Sửa lỗi camera trước iPhone bị ngược đơn giản chỉ trong 30s

Sau khi đã thực hiện thay đổi lại cài đặt của webcam trên các ứng dụng đó mà hình ảnh vẫn bị ngược rất có thể là phần mềm hoặc phiên bản bạn đang sử dụng không tương thích với hệ điều hành của máy tính. Bạn có thể gỡ đi và cài đặt lại phiên bản phù hợp với máy tính của mình. Lưu ý là trước khi tải xuống và cài đặt lại bạn cần phải đọc kĩ các yêu cầu về máy tính đối với phần mềm đó để đảm bảo có phiên bản phù hợp nhất cho máy tính.

Với trường hợp webcam bị ngược xảy ra trên nhiều ứng dụng livestream hoặc gọi video, học trực tuyến mà bạn đã thiết lập lại cài đặt webcam trên ứng dụng mà vẫn không được thì rất có thể nguyên nhân là do phiên bản driver webcam không tương thích với hệ điều hành của máy. Để tải xuống driver webcam một cách chính xác thì bạn phải xem lại xem webcam đang sử dụng là của hãng nào, kí hiệu sản phẩm như thế nào.

Sau khi đã xác định được loại webcam mình đang sử dụng, bạn có thể tìm kiếm trang web của nhà sản xuất để cập nhật phiên bản driver mới nhất để khắc phục lỗi webcam bị ngược của mình. Lưu ý là trước khi cập nhật driver mới từ nhà sản xuất bạn phải gỡ driver cũ đi bằng cách nhấp chuột phải vào file driver đó và chọn “uninstall device”, sau đó khởi động lại máy tính và tiến hành tải xuống.

Bài Hay  Cách chỉnh camera trước bị ngược đơn giản nhất!

Hay đơn giản hơn là bạn có thể update driver webcam ngay trên driver hiện tại nếu như driver này trước đó bạn đã tải từ website chính thức của nhà sản xuất. Bằng cách nhấn chuột phải vào tên driver webcam bạn sử dụng và chọn mục “Update driver”.

Sau khi đã tải xuống trình điều khiển bạn làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tiến hành cài đặt. Sau khi hoàn tất cài đặt thì khởi động lại máy để áp dụng driver đó.

Sau khi đã cài đặt lại driver mà vẫn xảy ra tình trạng webcam bị ngược thì nguyên nhân có thể là do các bản cập nhật. Đối với trường hợp này, để khắc phục webcam bị ngược thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Start của máy tính (biểu tượng của windows)

Bước 2: Chọn “Run” và gõ devmgmt.msc rồi nhấn “Enter”.

Bước 3: Click chuột phải vào tên webcam của bạn dưới phần Cameras hoặc là Imaging devices và chọn Properties.

Bước 4: Chọn tab driver ở cửa sổ mới và nhấn vào mục Roll Back Driver.

Bước 5: Chọn Previous version of the driver performed better và nhấp vào Yes.

Bước 6: Bấm vào OK để hoàn tất và sau đó khởi động lại máy của bạn được.

Hy vọng với các cách hướng dẫn khắc phục lỗi webcam bị ngược ở trên sẽ giúp ích các bạn. Để mua webcam chính hãng chất lượng tốt nhất hãy đến với HACOM các bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất, hãy liên hệ tổng đài 19001903.

Bài Hay  Cách chỉnh camera laptop bị ngược trái phải Win 10, 7 | Zoom, Google Meet, Zalo,…

CPU thường đi kèm các thông số chính là số nhân, số luồng và tốc độ xung nhịp. Nhưng thông số nào quan trọng hơn để đánh giá sức mạnh của nó !

Laptop hiện tại tuy đã có cấu hình rất mạnh , tuy nhiên nếu so với một bộ máy bàn truyền thống nó vẫn có rất nhiều mặt hạn chế

Thiết kế đồ họa là một ngành học không còn quá mới nhưng độ hot của nó chưa từng suy giảm. Với những bạn trẻ đam mê hội họa và sáng tạo, thiết kế …

Sinh viên cơ khí thường dùng các phần mềm kĩ thuật nặng. Do vậy laptop dành cho các bạn sinh viên cơ khí cũng cần có cấu hình đảm bảo. Vậy học ngành cơ khí …

© 2021 Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ HACOM

Địa chỉ: Số 129 + 131, phố Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

GPĐKKD số 0101161194 do Sở KHĐT Tp.Hà Nội cấp ngày 31/8/2001

Email: [email protected]. Điện thoại: 1900 1903

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Xem sản phẩm khác Tiếp tục mua hàng

Bạn đang xem bài viết: 3 Cách khắc phục lỗi webcam bị ngược trên máy tính nhanh nhất. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment