Cách chỉnh camera laptop bị ngược trái phải Win 10, 7 | Zoom, Google Meet, Zalo,…

Chim Sẻ Đi Nắng – 2k1 vs U98 – Truy Mệnh | 2v2 random | 30/04/2023 #chimsedinang #aoe
Chim Sẻ Đi Nắng – 2k1 vs U98 – Truy Mệnh | 2v2 random | 30/04/2023 #chimsedinang #aoe

Bạn đang dạy học, hội họp, đàm thoại qua các ứng dụng Zoom, Google Meet,… và gặp phải tình trạng hình ảnh thu trên camera bị ngược,… Đặc biệt là khi dạy và học online, cần trình chiếu hình ảnh, văn bản, bài giảng,… (Như hình bên dưới). Nếu bạn chưa biết cách khắc phục thì hãy xem ngay bài viết dưới đây, Đỉnh Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh camera laptop bị ngược trái phải Win 10, 7…Qua các phần mềm dạy và học online phổ biến như zoom, google meet, zalo, messenger, microsoft team.

Đầu tiên, bạn cần tạo một phòng học mới trong giao diện zoom bằng cách nhấn vào New meeting.

Nếu hình ảnh thu được từ camera laptop bị ngược, chữ bị lật rất khó đọc (giống như như hình bên dưới). Để đảo chiều của chữ lại bạn làm theo các bước như mình sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn vào dấu mũi tên kế bên biểu tượng chọn camera > và nhấn vào Video Settings

Bước 2: Trong tab video bạn chú ý mục My video

Nếu có dấu tích ở mục Mirror my video thì bạn hãy tích vào để bỏ chọn > sau đó bạn sẽ thấy hình ảnh đã được lật lại đúng chiều với chữ viết vậy là thành công.

Đối với trường hợp camera máy tính bị xoay ngược: thì bạn chú ý biểu tượng phía bên phải góc trên cùng.

Bài Hay  Hướng dẫn bạn 3 cách khắc phục lỗi webcam bị ngược trên máy tính cực dễ dàng

Bạn nhấp vào màn hình sẽ bắt đầu xoay 90 độ từ phải sang trái. Bạn tiếp tục nhấn đến khi màn hình xoay đúng chiều là hoàn tất.

Lưu ý: Nếu như các bạn mở bất kỳ phần mềm nào sử dụng camera thì nên tắt đi trước khi mở thêm một phần mềm khác để tránh bị xung đột.

Trước tiên, bạn hãy đăng nhập vào Google trên trang web hoặc nếu đã tải ứng dụng Google Meet trên máy tính thì bạn hãy mở lên. Sau đó bạn cũng cần phải tạo một phòng họp mới để dễ dàng điều chỉnh.

Nếu như hình ảnh qua camera laptop bị ngược như trên đây thì các bạn hãy thực hiện các bước sau như mình nhé

Bước 1: Bạn nhấn vào trang chủ của google để tìm kiếm từ khóa “Video mirror” – Đây là một phần mềm tích hợp trên chrome sẽ giúp các bạn đảo chiều các video đang phát trên chrome ngay cả những video Youtube. Bạn nhấn vào đúng link trang chủ của Chrome.google.com.

Bước 2: Để sử dụng được ứng dụng này bạn nhấn vào nút Add to Chrome ở phía bên phải. Chrome sẽ hỏi lại bạn là có muốn thêm ứng dụng này vào không bạn nhấn thêm tiện ích để đồng ý.

Sau đó ứng dụng này sẽ nằm trong mục Plugin. Để tiện cho việc sử dụng thì bạn có thể nhấn vào nút ghim kế bên ứng dụng Video Mirror để ghim ứng dụng ra ngoài.

Bước 3: Sau đó bạn quay trở lại tab google meet và nhấn vào ứng dụng video mirror để lật camera laptop lại vậy là xong.

Bài Hay  Hướng dẫn chụp ảnh Selfie trên iPhone không bị ngược

Bước 1: Bạn vào trang chủ của google và search tìm từ khóa “snap camera”. Bạn nhấp vào đúng link trang chủ của snap camera.

Bước 2: Ở trang chủ của Snap Camera bạn nhấn vào mục download để tải phần mềm về. Bạn sẽ được chuyển đến trang tải về của ứng dụng.

Bạn kéo xuống và check vào mục I Have Read sau đó bạn tiếp tục check vào ô tôi không phải là người máy, và nhấn vào Download For Mac hoặc Pc tùy theo hệ điều hành laptop của bạn là máy mac hay windows.

Quá trình tải về sẽ mất ít phút.

Bước 3: Sau khi tải về hoàn tất bạn nhấp vào để mở lên và cài đặt. Giao diện cài đặt hiển thị lên bạn nhấn NEXT để tiếp tục.

Ở phần chọn thư mục chứa phần mềm các bạn có thể tùy chỉnh thư mục hoặc mặc định sẽ là cài vào ổ C nhé> sau đó bạn tiếp tục nhấn NEXT.

Bạn tiếp tục nhấn next ở mục này > nếu bạn muốn tạo biểu tượng trên màn hình thì bạn tích vào ô trên còn không thì bạn có thể bỏ qua và nhấn NEXT.

Bạn nhấn INSTALL để bắt đầu quá trình cài đặt. Quá trình cài đặt sẽ mất ít phút. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất bạn nên restart lại máy tính để phần mềm vận hành ổn định nhất.

Lưu ý: Hãy save lại các file quan trọng trước khi restart lại máy tính.

Bài Hay  Hướng dẫn cách lật ảnh bị ngược trên iPhone, điện thoại Android

Sau khi đã restart lại laptop thì bạn mở phần mềm snap camera lên. Bạn nhấn NEXT > sau đó nhấn Finish để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Trên màn hình nếu bạn thấy camera laptop bị ngược như mình ở đây, Thì bạn chú ý vào khung tìm kiếm ở phía dưới và search từ khóa “flip” và nhấn Enter. Ở đây sẽ có rất nhiều ứng dụng cho các bạn lựa chọn. Các bạn có thể chọn vào biểu tượng như mình ở đây.

Và màn hình camera đã được lật lại đúng chiều vậy là hoàn tất

Bây giờ bạn chỉ cần mở Zalo lên để test. Bạn gọi video call cho một người bất kỳ và trong mục chọn camera bạn chuyển sang snap camera và xem kết quả

Với phần mềm Messenger bạn cũng bật lên và chuyển camera sang Snap Camera là được

Và cuối cùng là với phần mềm Microsoft Team: Bạn cũng tạo một phòng họp, học trực tuyến. Sau đó bạn chú ý biểu tượng dấu 3 chấm phía trên màn hình nhấn vào để cài đặt > tiếp theo bạn nhấn vào mục Device Settings. Ở mục camera bạn cũng đổi thành Snap Camera vậy là hoàn tất

Xem thêm: Video hướng dẫn chi tiết cách chỉnh camera laptop bị ngược

Vậy là mình đã hoàn tất hướng dẫn cách khắc phục camera laptop bị ngược

12572

Bạn đang xem bài viết: Cách chỉnh camera laptop bị ngược trái phải Win 10, 7 | Zoom, Google Meet, Zalo,…. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment