Cách xóa ảnh trên MacBook cực dễ dàng và đơn giản

5 cách xóa file trên Macbook (Xóa file không đưa vào thùng rác)
5 cách xóa file trên Macbook (Xóa file không đưa vào thùng rác)

Cách xóa ảnh trên MacBook là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm và ưa chuộng khi sử dụng sản phẩm của Apple. Nếu bạn là người đang quen sử dụng những dòng laptop khác mà mới chuyển sang MacBook thì đây sẽ là những điều khá mới mẻ cho bạn. Việc xóa ảnh cũng là một trong những trải nghiệm khá mới mẻ cho người tiêu dùng mới. Vậy cách xóa ảnh trên MacBook như thế nào để nhanh gọn và tiện lợi nhất? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Cách xóa ảnh trên MacBook đơn giản và dễ dàng

Như đã nói, với việc xóa ảnh trên MacBook thì đây được xem là tác vụ được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất. Hình ảnh cũng là một phần không thể thiếu với những thiết bị công nghệ. Vậy làm như thế nào để có thể xóa bỏ đi được những hình ảnh không cần thiết trên MacBook? Dưới đây là những bước của cách xóa ảnh trên MacBook đơn giản và dễ dàng thực hiện dành cho người mới bắt đầu:

Bài Hay  5 thư mục trên macOS bạn không nên động vào

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ chọn vào phần “Photo” ngay tại màn hình chính

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ nhấn vào tấm ảnh mà bạn muốn xóa

Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhấn chuột phải -> Chọn Xóa

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã thực hiện xong việc xóa ảnh trên MacBook, khá đơn giản và dễ dàng thực hiện kể cả người mới bắt đầu sử dụng. Vậy còn để có 1 Album thì thực hiện như thế nào?

Cách xóa Album ảnh trên MacBook

Phần trên chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách xóa ảnh trên MacBook với những bước khá đơn giản và dễ dàng. Vậy để xóa Album thì bạn cần thực hiện như thế nào? Dưới đây là những bước giúp bạn thực hiện việc xóa Album trở lên dễ dàng hơn trên sản phẩm MacBook:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vẫn sẽ lựa chọn vào “Photo” trên màn hình chính của giao diện MacBook

Bước 2: Sau đó bạn sẽ tìm và nhấn chọn Album mà bạn muốn xóa

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ nhấn chuột phải -> Chọn Xóa

Như vậy bạn đã có thể xóa được những Album mà bạn muốn. Tuy nhiên, việc bạn xóa Album nhưng những tấm ảnh hoặc video đó vẫn còn xuất hiện trong thư viện ảnh và các Album có chứa ảnh đó.

Bài Hay  Cách xoá tệp trên Macbook đơn giản

Cách xóa ảnh hoặc Video vĩnh viễn

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Photo -> Sau đó sẽ chọn vào ảnh mà bạn muốn xóa >- Tiếp theo bạn sẽ dùng chuột phải để click vào Xóa -> Và chọn Xóa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ vào mục Truy cập album “Đã xoá gần đây”.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ Click chuột phải vào ngay tấm ảnh hoặc video mà muốn xoá vĩnh viễn -> Cuối cùng chọn Xóa để có thể xóa vĩnh viễn

Trên đây là cách xóa ảnh trên MacBook cách vĩnh viễn dành cho bạn. Và khi sử dụng những thao tác này thì những tấm ảnh hoặc video bạn đã xóa vĩnh viễn sẽ không còn hiển thị cũng như không còn tồn tại ở bất cứ Album nào.

Những lưu ý khi thực hiện cách xóa ảnh trên MacBook

Sau khi đã tham khảo về những cách xóa ảnh trên MacBook thì việc xóa ảnh này bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Sau khi bạn đã thực hiện những cách xóa các ảnh cũng như video ra khỏi thư viện của mình, thì tiếp sau đó chúng sẽ được đưa vào album “Đã xóa gần đây”. Và sau đó, bên cạnh tấm ảnh sẽ có số ngày được hiển thị nhất định, và sau số ngày đó chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn hoàn toàn.
  • Nếu bạn đang xóa những mục để giúp tạo thêm được dung lượng lưu trữ thì hãy nhớ rằng bạn cũng cần phải xóa những danh mục đó ra khỏi album Đã xóa gần đây để có thể xóa được những mục đó khỏi máy tính của bạn cách vĩnh viễn.
Bài Hay  Cách xóa File trên MacBook giúp giảm dung lượng bộ nhớ nhanh chóng

Xem thêm: So sánh MacBook Pro 2017 và MacBook Pro 2020 liệu MacBook Pro 2017 còn đáng mua

Trên đây là những cách xóa ảnh trên MacBook cực đơn giản và dễ dàng dành cho bạn. Ngoài ra, với bài viết trên chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho bạn được cách xóa ảnh vĩnh viễn để có thể mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Và với cách xóa ảnh vĩnh viễn này sẽ giúp cho thiết bị của bạn có nhiều dung lượng dư hơn. Và nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về những mẹo hay khi sử dụng những dòng sản phẩm công nghệ thì hãy theo dõi ngay Review 4 Mac để biết được nhiều thông tin hơn nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách xóa ảnh trên MacBook cực dễ dàng và đơn giản. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment