Cách xuống dòng trong một ô Excel Macbook

Võ Thành Ý lên tiếng về ồn ào chê cát xê 3 triệu từ nhãn hàng sau khi bị loạt người hủy follow
Võ Thành Ý lên tiếng về ồn ào chê cát xê 3 triệu từ nhãn hàng sau khi bị loạt người hủy follow

  • iMac
  • Mac Desktop
  • Apple Watch
  • Linh | Phụ kiện
  • Tin Tức
  • Giới thiệu

Excel là công cụ mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng rất nhiều. Nếu như trong văn bản Word, bạn chỉ cần gõ Enter là xuống dòng, nhưng ở Excel khi bạn ấn Enter nó sẽ xuống dòng trong ô tiếp theo chứ không phải cùng 1 ô như bạn mong muốn. Bởi vậy, để giải đáp thắc mắc làm sao để xuống dòng trong một ô hay nói cách khác là viết nhiều dòng trong ô. Đặc biệt là đối với người dùng Macbook, bản Office for Mac. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xuống dòng trong một ô Excel Macbook và Window để làm việc hiệu quả hơn nhé nhé.

Các bạn sử dụng Macbook cũng thường xuyên có nhu cầu sử dụng Excel. Và công việc của các bạn cũng không ít lần đòi hỏi phải viết nhiều dòng trong một ô Excel. Xuống dòng trong một ô Excel Macbook là chuyện mà rất nhiều người dùng hay thắc mắc. Do máy tính Macbook chạy hệ điều hành Mac OS. Chính vì vậy nên phần mềm Excel trên máy có sự khác biệt so với Excel trên các máy Window. Và lý do bạn muốn xuống dòng trong Excel là gì? Có vài nguyên nhân chính như:

Bài Hay  Xuống dòng trong Excel Mac bằng nhiều cách khác nhau

Đây là cách sử dụng phổ biến nhất giúp tự động xuống dòng trong Excel, khi văn bản trên Excel của bạn bị tràn ra ngoài. Bạn chỉ việc nhấn chọn ô mà bạn muốn rồi click vào Wrap Text, các dòng dài sẽ tự động xuống dòng. Ngoài ra, cách này là khi dòng chữ quá dài bạn muốn xuống dong. Còn nếu bạn đang gõ nội dung mà muốn xuống dòng thêm nội dung mới thì nên dùng phím tắt như sau:

Trước tiên, bạn hãy mở Excel của bạn, nhập văn bản cho đến khi bạn cần 1 dòng mới trong cùng ô Excel đó, bạn cũng có khá nhiều cách để xuống dòng mà vẫn nằm trong ô đó. Thay vì dùng tổ hợp phím: Alt + Enter (Tổ hợp này hay được sử dụng trên Window, và với 1 số phiên bản MacOS cũ sẽ không dùng cách này được để xuống dòng)

+ Tổ hợp phím: Control + Option + Enter

+ Hoặc tổ hợp: Option +Fn + Enter

Bài Hay  Hướng dẫn sửa lỗi không xuống dòng được trong Excel nhanh chóng

+ Hoặc tổ hợp Shift + Control + Command + Enter. Khi nhấn, các bạn hãy nhớ theo thứ tự giữ phím Shift, giữ cùng lúc 2 phím Command và Control. Cuối cùng là nhấn Enter):

Khi bạn thực hiện các lệnh này thì Wrap Text cũng tự động ở chế độ bật.

Nếu bạn không thể xuống dòng trong Excel được mặc dù đã thử áp dụng các lệnh trên, nếu bạn thường xuyên gặp phải lỗi xuống dòng trong Excel trên phiên bản Macbook, bạn có thể áp dụng một vài hàm ký tự xuống dòng trong Excel sau đây.

Để thực hiện được hàm xuống dòng, bạn cần phối hợp cùng lúc sử dụng với các hàm khác nhau với công việc phức tạp hơn. Trước tiên, bạn cần hiểu:

+ Hàm Char: hàm này giúp chèn các ký tự khác nhau trong ô. Hàm ngắt dòng có cú pháp:

Và để thực hiện ngắt dòng cùng thêm gộp các nội dung lại nhưng chia thành các dòng khác nhau trong 1 ô, bạn có 1 số Hàm sau:

Để gộp các ký tự khác nhau vào 1 ô trước, bạn có thể dùng hàm dấu nối như dưới đây (Khi đó hàm CHAR sẽ giúp bạn xuống dòng ở giữa các dữ liệu được gộp).

Công thức như sau:

=A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2
Trong đó:

Đưa vào thực tế, ở hình minh họa bên dưới, ta có được công thức:

Bài Hay  Cách xuống dòng trong excel trên máy tính Window và Macbook

Trên đây là những cách bạn có thể dùng để xuống dòng trong một ô Excel Macbook. Với cách này, bạn có thể dễ dàng xuống dòng trong các ô Excel trên chiếc Mac của bạn. Bạn sẽ không còn phải gặp rắc rối mỗi khi muốn xuống dòng mà nhấn lộn phím Enter nữa. Đồng thời bạn có thể viết được nhiều dòng trong một ô trong Excel khi sử dụng Macbook. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Để từ đó bạn có thể sử dụng máy tốt hơn.

13/11/21 Hiền

30/11/21 Hiền

15/11/21 Hiền

19/12/19 Hiền

24/04/23 admin

24/04/23 admin

24/04/23 admin

24/04/23 admin

Mua hàng siêu tiết kiệm

Các sản phẩm luôn được bán với giá ưu đã nhất cho khách hàng

Chất lượng tuyệt đối 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng từ Châu Âu, Châu Mỹ …

Khuyến mại cực lớn

Được hưởng ưu đãi và các chương trình khuyến mại cực lớn

Thanh toán dễ dàng

Phương thức thanh toán dễ dàng và cực kì tiện lợi

Bạn đang xem bài viết: Cách xuống dòng trong một ô Excel Macbook. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment